Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm người Việt bị phạt 773 triệu đồng và ngồi tù vì giết và ăn thịt một con chó ở Đài Loan

Với hành động giết và ăn thịt chó, 16 người lao động Việt bị tòa án Đài Loan phạt tổng cộng 1 triệu đài tệ (tương đương 773 triệu đồng).

Ngày 8/1 vừa qua, tờ Taiwan News đã thông tin về việc 16 lao động người Việt bị cáo buộc tội vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan (Trung Quốc) về cấm giết và ăn thịt chó mèo.

Theo phán quyết được đưa ra cuối tháng 12/2019, 4 người đàn ông Việt Nam đã giết một con chó vào ngày 25/10/2018 và mời 12 người đồng hương ăn chung.

4 người trên đều làm việc tại một nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên của thành phố Đài Trung. 2 trong số 4 người đàn ông Việt Nam đã giết chó là Giáp Văn Hồng, 53 tuổi và Nguyễn Văn Năng, 37 tuổi phải nộp phạt mỗi người 200.000 Đài tệ (gần 155 triệu đồng), bị giam giữ lần lượt trong 40 và 30 ngày.

2 người còn lại là Nguyễn QuangVũ Văn Truyên vẫn đang bỏ trốn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Theo phán quyết của tòa án, 4 lao động Việt trên đã bắt con chó được nuôi giữ trong khu nhà ở tập thể dành cho công nhân, sau đó giết con vật ngay tại bếp ăn dành cho công nhân nhà máy.

Cảnh sát và các quan chức bảo vệ động vật địa phương đã đến hiện trường sau khi nhận được thông tin này. Họ đã tiến hành bắt giữ các nghi phạm, tịch thu số thịt sống còn lại, đầu của con chó mực, một con dao làm bếp và đèn khò được sử dụng để thui chó.

Giáp Văn Hồng và Nguyễn Văn Năng đã cúi đầu nhận tội, 12 người tham gia ăn thịt chó bị phạt mỗi người 50.000 Đài tệ (gần 39 triệu đồng), nâng tổng số tiền phạt lên 1 triệu Đài tệ (khoảng 774 triệu đồng).

Được biết, 16 người Việt trên vẫn vi phạm Luật bảo vệ động vật ở Đài Loan dù các môi giới lao động được cho là đã thông báo với họ rằng việc giết và ăn thịt chó bị cấm ở đây.

Luật bảo vệ động vật của Đài Loan được sửa đổi vào giữa năm 2018, nghiêm cấm giết và ăn thịt chó, mèo, cũng như tăng cường mức phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Giúp Tiin sửa lỗi