Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người vợ tiễn biệt chồng bằng nụ hôn cuối cùng trước khi đưa chồng đi hiến tạng

Người vợ nghẹn ngào đặt nụ hôn cuối lên môi để tiễn biệt chồng trước khi giúp anh hoàn thành tâm nguyện cuối cùng là chia sẻ sự sống cho bao người bệnh khác.

Biết mình không thể qua khỏi khi bị tai biến mạch máu não, anh Dương Hồng Quý (TP.Ninh Bình) đã dặn dò vợ rằng mình muốn chia sẻ sự sống với những người bệnh khác. Thực hiện ý nguyện cuối cùng của anh muốn làm việc có ích cho đời, gia đình anh Quý đã liên hệ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để đề đạt nguyện vọng.

Anh Quý trở thành người đầu tiên ở Việt Nam hiến một lúc đến 6 tạng. Trái tim, gan, hai phổi, hai thận của anh được ghép cho 5 người khác. Trong đó một thận được vận chuyển vào TP HCM để ghép cho một em bé ở Bệnh viện Nhi đồng 2. Hai lá phổi của anh đang nằm trong lồng ngực một thiếu niên 17 tuổi, cũng là ca đầu tiên Bệnh viện Việt Đức ghép phổi từ người cho chết não. 

Anh Quý cùng vợ và hai con

Anh Quý cùng vợ và hai con

Để đưa ra được quyết định khó khăn này, vợ anh Quý cũng đã đắn đo suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Trong thâm tâm chị luôn mong muốn kể cả khi mất đi anh cũng vẫn được nguyên vẹn. Nhưng rồi với trái tim yêu thương và tấm lòng cao thượng, người vợ ấy đã quyết định đồng ý với di nguyện của chồng, đem tạng của chồng để cứu những sự sống khác.

Giây phút trái tim anh ngừng đập cũng chính là lúc trái tim người vợ như chết lặng đi. Chị cúi xuống hôn tiễn biệt chồng lần cuối. Sau cái hôn vĩnh biệt ấy, anh Quý được các bác sĩ rút ống thở.

Xung quanh giường bệnh, các y bác sĩ cũng đứng cúi đầu mặc niệm từ biệt anh. Khắp cả căn phòng lặng yên như tờ đến mức chỉ còn tiếng bíp bíp của máy móc, rồi sau đó hình sin duỗi dài thành đường thẳng.

Nụ hôn cuối cùng của người vợ dành cho chồng trước khi hiến tạng

Nụ hôn cuối cùng của người vợ dành cho chồng trước khi hiến tạng

Sáng 24/12, Bệnh viện Việt Đức công bố 5 ca ghép tạng đều thành công từ tạng được hiến của anh, không có sự xuất hiện của người vợ.

Thế nhưng, nghĩa cử cao đẹp của anh, chị và gia đình luôn được các bác sĩ, y tá, bệnh nhân và người nhận tạng biết ơn sâu sắc vì chính chồng chị đã cho những người bệnh khác có cuộc sống thứ 2. 

Giúp Tiin sửa lỗi