Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều người bức xúc lên tiếng việc giải cứu tôm hùm với giá cao: Kinh doanh trục lợi chứ giải cứu gì?

Việc bán tôm hùm với giá cao hơn ngày thường dù liên tục kêu giải cứu của nhiều tiểu thương trong những ngày vừa qua khiến nhiều người bức xúc.

Nằm trong chiến dịch giải cứu nông sản vì dịch virus nCoV những ngày vừa qua, tôm hùm là một mặt hàng gây sốt khi được nhiều tiểu thương kêu gọi rằng bán giá rẻ chỉ bằng 1/2 giá thường ngày. Mỗi cân tôm hùm được bán với nhiều mức giá khác nhau tùy từng size, trung bình 690k/kg loại 2-3 lạng/con; giá 790k/kg loại 3-4 lạng/con và 1,6 triệu/kg loại >1kg/con.

Chiến dịch này đã thu hút sự chú ý của nhiều bà nội trợ, vì cho rằng được ăn món tôm hùm bổ dưỡng với giá rẻ mà ngày thường ít khi được ăn, do vậy, đây cũng là thời điểm các tiểu thương buôn bán đắt hàng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, cuối tuần vừa qua, nhiều người đã lên tiếng bóc mẽ hàng vi bán tôm hùm giải cứu với giá cắt cổ của một số tiểu thương. Nhiều người chỉ ra rằng, loại tôm hùm đang được giải cứu là loại tôm hùm xanh - giá bán bình thường chỉ 400-500kg loại 4-5 lạng/con. Việc rao bán giải cứu tôm hùm khiến người tiêu dùng lầm tưởng là mua được tôm hùm bông giá trung bình 1,3 triệu/kg loại 1-2 con/kg; 2,2 triệu loại 1kg/con. 

Bài đăng lên tiếng chuyện giải cứu tôm hùm của một thành viên mạng gây chú ý. 

Bài đăng lên tiếng chuyện giải cứu tôm hùm của một thành viên mạng gây chú ý.

Cụ thể, người này tỏ ra bức xúc khi nhiều thương lái lợi dụng tình hình dịch bệnh để đẩy giá tôm hùm lên cao hơn thông qua việc kêu gọi giải cứu.

'Dưa hấu giải cứu nghe có vẻ hợp lý, nghe mấy anh chị rủ nhau giải cứu tôm hùm mà tôi cười nhẹ.

Giải cứu kiểu gì lạ đời, tôm hùm size 4-5 con/ký giá thị trường hiện tại có 500 nghìn, mấy anh chị rủ nhau giải cứu nhưng lại bán 650 nghìn/ký, cái này là bọn bất lương trôi theo dòng sự kiện để kinh doanh trục lợi chứ giải cứu gì.

Mỗi năm trúng mùa tôm hùm, chủ bè kiếm vài trăm chai nhẹ tưng như lông hồng, lúc đó chủ bè có hạ giá để cho bà con cùng thưởng thức không mà giờ kêu giải cứu?

Mà thương lái ôm hàng từ ngư dân để xuất qua Trung Quốc, lời nó ăn, lỗ nó phải chịu, liên quan gì ngư dân đâu mà xuyên tạc rồi kêu người ta giải cứu?'

Nhiều người bức xúc lên tiếng việc giải cứu tôm hùm với giá cao: Kinh doanh trục lợi chứ giải cứu gì? 1 

Nhiều người cùng lên tiếng bóc phốt giải cứu tôm hùm  

Nhiều người cùng lên tiếng bóc phốt giải cứu tôm hùm

Phân biệt tôm hùm xanh và tôm hùng bông  

Phân biệt tôm hùm xanh và tôm hùng bông 

Cùng với những bài viết bóc mẽ hành vi trục lợi của người bán, nhiều người cũng lên mạng than vãn về việc mình mua phải tôm kém chất lượng, tôm đóng đá chứ không phải tôm tươi, tôm sống như quảng cáo.

Tôm hùm giải cứu? 

Tôm hùm giải cứu?

Nhiều người bức xúc lên tiếng việc giải cứu tôm hùm với giá cao: Kinh doanh trục lợi chứ giải cứu gì? 5 

Nhiều người bức xúc lên tiếng việc giải cứu tôm hùm với giá cao: Kinh doanh trục lợi chứ giải cứu gì? 6 

 Sự việc đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin