Tiin.vn trên Facebook

Nhà hàng buffet ở Hà Nội ‘tố’ khách hàng lấy đồ ăn mang về và quỵt tiền

Quán buffet này đã viết hẳn một bức tâm thư vì gặp quá nhiều khách hàng vô ý thức.

Mới đây, một nhà hàng buffet hải sản nổi tiếng ở Hà Nội đã có những chia sẻ khá ‘gay gắt vì gặp nhiều khách hàng ăn buffet vô ý thức.

Theo lời của nhà hàng, rất nhiều khách hàng sẵn sàng mang túi nilon đến để lấy thật nhiều thức ăn mang về. Chỉ đến khi bị phát hiện thì những vị khách trên mới trả thức ăn đã lấy về chỗ cũ.

Không dừng lại ở đó, một số khách đi ít người còn tranh thủ nhà hàng đông khách để trốn về và quỵt tiền. Đến khi bị nhà hàng phát hiện và gọi điện yêu trả tiền, có những khách sẵn sàng chặn luôn số của nhà hàng.

Nhà hàng buffet ở Hà Nội ‘tố’ khách hàng lấy đồ ăn mang về và quỵt tiền 0 

Nhà hàng buffet ở Hà Nội ‘tố’ khách hàng lấy đồ ăn mang về và quỵt tiền 1 

Bài viết cảnh tỉnh của của hàng buffet gửi tới khách hàng. 

Bài viết cảnh tỉnh của của hàng buffet gửi tới khách hàng.

Ngay sau khi những chia sẻ trên được đăng tải trên fanpage của nhà hàng đã khiến rất nhiều người phải phẫn nộ. Nhiều người cho rằng việc ăn uống thiếu văn minh, chộp giật như vậy là không thể chấp nhận được.

Facebook Dung Dung chia sẻ gay gắt: ‘Miếng ăn là miếng tồi tàn.. đề nghị nhà hàng làm mạnh tay hơn vì nói thật dù có tế nhị như nào thì khách này vẫn không quay lại đâu. Vả lại các bạn cần gì đến loại khách như vậy. Trăm người bán vạn người mua. Loại thẳng thừng. Không vì thế mà các bạn mất khách đâu. Cứ đồ ăn ngon tươi giá hợp lý đừng sợ mất khách vì những kẻ xấu tính như này. Không dung túng cho những hành động xấu là góp phần xây dựng một xã hội văn minh. Chúc nhà hàng làm ăn phát đạt.'

Một bạn có nickname Kang Jerry tiếp lời: ‘Cứ phải thanh bạch cho rõ ràng tội gì phải giấu diếm. Đừng tiếp tay cho kẻ khác tiếp tục làm điều xấu xí. Cứ công bố cho cả thiên hạ biết để những nhà hàng khác liệt kê vào blacklist miễn tiếp những đối tượng này chứ.'

Nhà hàng buffet ở Hà Nội ‘tố’ khách hàng lấy đồ ăn mang về và quỵt tiền 3 

Nhiều người lên án hành động ăn buffet xấu xí trên. 

Nhiều người lên án hành động ăn buffet xấu xí trên.

Một số người còn cho rằng nhà hàng nên thu tiền ăn của khách trước khi vào cửa để đảm bảo không có khách nào trốn được cũng như hạn chế những hành động xấu xí trên.

Một số khách đề nghị quán nên thu tiền trước thay vì thu tiền sau như hiện tại. 

Một số khách đề nghị quán nên thu tiền trước thay vì thu tiền sau như hiện tại.

Dẫu biết rằng những ví dụ trên của nhà hàng chỉ là một vài hình ảnh xấu, tuy nhiên, điều này vẫn làm xấu đi hình ảnh của con người Việt Nam. Mong rằng sau sự việc trên, những thực khách này sẽ biết rút kinh nghiệm và không còn những hành động ăn uống ‘miếng ăn là miếng nhục' như hiện tại.

Góp ý cho Tiin