Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp

Chỉ cần quyên góp 3 chiếc khẩu trang, thực khách sẽ nhận được một suất mì Yangji hoặc cơm chiên tôm cua.

Mới đây, trên mạng xã hội, bài đăng về một nhà hàng tại Daegu (Hàn Quốc) chung tay thực hiện những hành động đẹp để giúp đỡ người dân quê nhà trong tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp đã thu hút đông đảo sự chú ý.

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp 0

Nhà hàng tặng đồ ăn miễn phí cho thực khách mang khẩu trang tới quyên góp. 

Nhà hàng tặng đồ ăn miễn phí cho thực khách mang khẩu trang tới quyên góp.

Theo đó, nhà hàng này đã quyết định tặng đồ ăn miễn phí cho bất kỳ thực khách nào ghé thăm có mang theo khẩu trang để quyên góp tới người dân vùng dịch. 

'Với 3 khẩu trang đem tới quyên góp, bạn sẽ nhận được một suất mì Yangji (10.000 won) hoặc cơm chiên tôm cua (10.000 won). Tất cả số khẩu trang trên sẽ được ủng hộ cho thành phố Daegu. Xin cảm ơn mọi người đã tới nhà hàng của chúng tôi để quyên góp khẩu trang'.

Do nhiều người lo lắng ngồi ăn tại quán sẽ có nguy cơ lây nhiễm virus Corona nên các món ăn cũng được đóng hộp cẩn thận để khách mang về nhà.

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp 2 

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp 3 

Ngay sau khi thông tin trên được Fanpage của nhà hàng chia sẻ đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú, ủng hộ và hết lời khen ngợi hành động đẹp của nhà hàng.

Ngoài ra, trên Fanpage của nhà hàng này cũng thường xuyên cập nhật tên, địa chỉ, số điện thoại cùng lượng thực phẩm mà một số cửa hàng khác trong khu vực Daegu đang bán (chủ yếu là hoa quả, đồ ăn) với giá rẻ hơn ngày thường để phần nào giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp 4 

Nhà hàng Hàn Quốc miễn phí đồ ăn cho khách hàng mang khẩu trang đến quyên góp 5 

Nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc cũng giảm giá đồ ăn để giúp đỡ người dân vùng dịch. 

Nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc cũng giảm giá đồ ăn để giúp đỡ người dân vùng dịch.

Được biết, tính đến sáng ngày 25/2, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc khi có 893 ca nhiễm virus corona với 8 trường hợp tử vong. Tại Daegu - ổ dịch lớn nhất của Hàn Quốc người dân không khỏi lo lắng, bất an, cuộc sống cũng trở nên xáo trộn.

Trước tình đó, nhiều cá nhân, tổ chức ở Hàn Quốc, đặc biệt là Daegu cũng ra sức vận động quyên góp tiền bạc, vật tư để ủng hộ, giúp đỡ người dân sớm vượt qua dịch bệnh.

Giúp Tiin sửa lỗi