Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chật kín khán giả trong đêm diễn ủng hộ nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

Khán phòng 200 chỗ ngồi được phủ kín. Ban tổ chức chương trình phải sắp xếp thêm ghế nhựa nhưng vẫn không đáp ứng đủ số lượng người đến xem.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau mất mát, các nghệ sĩ, cán bộ nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam đã quyết định tổ chức các đêm diễn để gây quỹ từ thiện ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến - nạn nhân tử vong do tai nạn tại hầm Kim Liên (Hà Nội), đồng thời cũng là nhân viên phục trang của nhà hát. 

Tối 6/5, đêm diễn thứ 2 đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc. Khán phòng hơn 200 chỗ ngồi đều chật kín. Số lượng người đến xem đông đến mức BTC phải chuẩn bị thêm cả ghế nhựa để phục vụ khán giả. 

NSƯT Xuân Bắc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam trong đêm diễn ủng hộ chị Đinh Thị Hải Yến 

NSƯT Xuân Bắc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam trong đêm diễn ủng hộ chị Đinh Thị Hải Yến

'Không lái xe khi đã uống rượu bia' - Thông điệp được Nhà hát kịch Việt Nam gửi gắm trước mỗi đêm diễn

Một tiếng trước khi chương trình bắt đầu diễn ra, nhiều người đã có mặt tại sảnh Nhà hát kịch để mua vé và nhận miễn phí sticker mang thông điệp 'Không lái xe khi đã uống rượu bia'. Đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn truyền tải tới mọi người thông qua các đêm diễn. 

Sự việc đau lòng cướp đi mạng sống của chị Đinh Thị Hải Yến cùng người bạn thân tại hầm Kim Liên cách đây không lâu chính là hệ quả của việc lái xe sau khi uống rượu bia. Đây cũng không phải là trường hợp duy nhất diễn ra trong thời gian qua.

Thông điệp 'Không lái xe khi đã uống rượu bia' không chỉ là làn sóng mạnh mẽ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, ngay tại Nhà hát kịch Việt Nam, thông điệp ấy được truyền tải một cách ý nghĩa và gần gũi đến toàn bộ khán giả. Mỗi người tới đây đều đã cùng chị Yến và các nghệ sĩ trở thành đại sứ truyền đi thông điệp này. 

Clip NGƯT Xuân Bắc nói về thông điệp của đêm diễn

Nhiều khán giả có mặt tại sảnh Nhà hát kịch từ sớm để nhận tấm sticker có khẩu hiệu: 'Không uống rượu bia khi lái xe'

Nhiều khán giả có mặt tại sảnh Nhà hát kịch từ sớm để nhận tấm sticker có khẩu hiệu: 'Không uống rượu bia khi lái xe'

'Bão tố Trường Sơn' - vở kịch mang đầy kỉ niệm của chị Yến với Nhà hát kịch Việt Nam

Vở kịch được trình diễn trong các đêm mang tên 'Bão tố Trường Sơn'. Vở kịch tưởng chừng như chẳng liên quan đến chị Yến, nhưng khi được nghe những lời giới thiệu từ NSƯT Xuân Bắc, khán giả ai cũng không cầm được nước mắt. 

Clip NSƯT Xuân Bắc nghẹn ngào nói về công việc của chị Đinh Thị Hải Yến

Bão tố Trường Sơn là vở diễn mang nhiều ý nghĩa, kỉ niệm đặc biệt về quá trình làm việc giữa chị Yến và đồng nghiệp. Khi còn sống, chị Hải Yến đã cùng đoàn kịch đi lưu diễn vở diễn này tại miền Trung, Tây Nguyên. Chính chị Yến là người chăm chút trang phục, lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho mọi người trong đoàn.

'Có nhiều người ở đây tôi tin là chưa từng gặp bạn Hải Yến. Tôi cũng tin rằng có nhiều bạn ở đây chưa từng bước chân đến Nhà hát kịch Việt Nam. Và có lẽ không nhiều nhưng tôi tin rằng có nhiều quí vị chưa xem một vở kịch trọn vẹn bao giờ. Nhưng hôm nay, với một lý do duy nhất là hỗ trợ cho gia đình bạn Hải Yến, chúng ta đã có mặt ở đây... Và có lẽ bây giờ, quý vị đã biết Hải Yến đã công tác ở đâu. Chính những bộ trang phục mà chúng tôi mặc như thế này, trong những chuyến công tác dài ngày... Yến chính là người là cho chúng tôi từng bộ trang phục..., từng ấy diễn viên là từng ấy bộ...' - NSƯT Xuân Bắc nghẹn ngào chia sẻ.

Với những kỉ niệm gắn bó khi chị Yến còn sống, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam không khỏi đau xót khi vụ tai nạn thương tâm tại hầm Kim Liên đã cướp đi của họ một người đồng nghiệp tốt, một nhân viên hết lòng với công việc. Và quan trọng hơn, vụ tai nạn ấy đã cướp mất trụ cột của một gia đình nghèo khó, cướp đi người vợ đảm đang, người mẹ của 2 đứa trẻ.

Chật kín khán giả trong đêm diễn ủng hộ nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên 2 

Với ý nghĩa của buổi diễn, các diễn viên đã thực sự diễn hết mình, với cảm xúc chân thành, tri ân người đồng nghiệp quá cố.  

Với ý nghĩa của buổi diễn, các diễn viên đã thực sự diễn hết mình, với cảm xúc chân thành, tri ân người đồng nghiệp quá cố.

Đặc biệt, khi đoạn clip ghi lại những hình ảnh của chị Hải Yến lúc còn sống chiếu trên màn hình, ai cũng rơi nước mắt, tiếc thương cho sự ra đi của một người phụ nữ xinh đẹp, lúc nào cũng tươi cười rạng rỡ. Nhất là những khoảnh khắc mỉm cười hạnh phúc của chị bên hai đứa con nhỏ, và vô tư cười đùa cùng đồng nghiệp trước mỗi đêm diễn.

Clip Ban tổ chức trình chiếu hình ảnh chị Hải Yến khi còn sống

Không chỉ khán giả xúc động... 

Không chỉ khán giả xúc động...

Chật kín khán giả trong đêm diễn ủng hộ nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên 5 

Chật kín khán giả trong đêm diễn ủng hộ nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên 6

Nhiều nghệ sĩ đứng trên sân khấu cũng không kìm nén nổi niềm xót thương, rơi nước mắt.

Nhiều nghệ sĩ đứng trên sân khấu cũng không kìm nén nổi niềm xót thương, rơi nước mắt.

Theo chia sẻ từ các đồng nghiệp, chị Yến ra đi để lại hai con nhỏ, đứa con trai thứ 2 nay đã 13 tuổi nhưng ý thức chỉ như trẻ lên 3 do mắc bệnh tự kỉ, chồng thì thất nghiệp. 'Trong nhà hầu như không có đồ đạc gì, cầu thang gỗ cũ kỹ dẫn lên gác xép là nơi gia đình ngủ... Chúng tôi xúc động trước tình cảnh của gia đình, giờ mới tiếc giá như biết trước có thể giúp Yến được điều gì đó!' - Nghệ sĩ Hồ Liên chia sẻ trước đó trên Người đưa tin.

Tối nay (7/5), đêm diễn thứ 3 cũng là đêm diễn cuối cùng nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến - nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm tại hầm Kim Liên sẽ được diễn ra tại Nhà hát kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. 

Ảnh: Kiên Đàm

Giúp Tiin sửa lỗi