Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg nghi nhiễm Covid-19 sau khi tham gia các cuộc biểu tình ở châu Âu

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg viết trên Instagram của mình rằng cô đang tự cách ly sau chuyến đi gần đây đến các nước có dịch bệnh ở Châu Âu. Theo các triệu chứng, Greta có thể đang bị nhiễm virus Covid-19.

Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg cho biết có khả năng cô đã nhiễm Covid-19 với cha của mình – nam diễn viên người Thụy Điển Svante Thunberg.

Cả hai người đã đi du lịch, thậm chí Greta Thunberg còn tham gia một số cuộc biểu tình ở Châu Âu, đơn cử như Anh Quốc, trước khi lệnh phong tỏa được nhiều chính phủ trên khắp lục địa áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Greta Thunberg nghi ngờ cả cô và cha đều nhiễm Covid-19. 

Greta Thunberg nghi ngờ cả cô và cha đều nhiễm Covid-19.

Mới đây trong bài đăng trên mạng xã hội, Greta Thunberg cho biết mình đã có những biểu hiện của bệnh Covid-19 như lạnh run, đau họng, ho và cảm thấy mệt mỏi sau khi đi du lịch cùng cha từ Brussels trở về.

Cô gái trẻ khuyên mọi người nên ở nhà và hạn chế ra ngoài. 

Cô gái trẻ khuyên mọi người nên ở nhà và hạn chế ra ngoài.

Greta kêu gọi các bạn trẻ ở nhà, để giúp hạn chế sự lây lan của virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19: 'Rất nhiều người (đặc biệt là người trẻ), có thể không có bất cứ triệu chứng nào, hoặc chỉ có những triệu chứng nhẹ. Do đó họ không biết mình đã nhiễm virus và có thể lây nó cho những người khác dễ bị dịch bệnh tấn công. 

Chúng ta không thuộc nhóm có nguy cơ gặp rủi ro cao nhưng có trách nhiệm to lớn. Hành động của chúng ta mang lại sự khác biệt mang tính sống còn với nhiều nhiều người khác. Hãy nhớ điều này, làm theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà chức trách và hãy ở nhà để làm chậm lại sự lây lan của virus'.

Greta là người truyền cảm hứng cho phong trào Thứ sáu vì tương lai kêu gọi các chính trị gia tin vào các nhà khoa học khí hậu và có hành động khẩn cấp chống lại sự ấm lên toàn cầu. 

Greta Thunberg là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển. 

Greta Thunberg là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển.

Cô cho biết mình chưa được xét nghiệm Covid-19 vì ở Thụy Điển, bạn không thể được xét nghiệm Covid-19 trừ khi bệnh trở nặng và cần hỗ trợ y tế khẩn cấp. Tuy nhiên với tất cả những triệu chứng, rất có thể là cô đã bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Hiện Greta đã hết các triệu chứng nhẹ, nhẹ hơn so với lần bị cảm lạnh trước đây, tuy nhiên cha của cô, người đồng hành trong chuyến đi trên lại đang có những triệu chứng nặng.

Giúp Tiin sửa lỗi