Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nói gì về 2 bài thơ gửi tới dự thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về

Gửi tới cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về 2 bài thơ viết tay, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thực sự xúc động.

Một trong những bất ngờ đến với cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về là ban tổ chức nhận được 2 bài thơ được viết tay của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Thay vì viết thơ từ máy tính như cách làm của bao người, ông chọn cách viết tay.

'Chỉ có viết tay mới thể hiện được hết tấm lòng, tình cảm của tôi dành cho Đà Nẵng. Tôi muốn gửi tình yêu và niềm tin rằng Đà Nẵng nhất định chiến thắng đại dịch qua từng câu thơ, nét chữ' - nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhấn mạnh.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Lựa chọn cách nói trực diện, từng câu thơ của ông cứ dồn dập như những bước chân, vừa hào hùng, vừa vang dội:

'Ở nhà! Ở nhà! Ở nhà

Nếu không có việc chớ ra ngoài đường

Yêu quê hương! Yêu quê hương 

Trước hết là phải yêu thương chính mình'.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nói gì về 2 bài thơ gửi tới dự thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về 1

'Khi dịch bệnh hoành hành, rất nhiều người vẫn cứ ra đường. Họ cho rằng chỉ có các bác sỹ, chiến sĩ đi vào tâm dịch mới là chiến đấu. Nhưng thực tế không phải thế, trong hoàn cảnh này, ở nhà cũng là một cách góp sức chiến đấu với dịch bệnh. Vì thế, bài thơ của tôi bật ra như một sự nhắc nhở mọi người' - nhà thơ chia sẻ.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm mong rằng, mỗi tác phẩm của mình sẽ trở thành nguồn sức mạnh tinh thần cổ vũ những chiến sỹ nơi tuyến đầu như bác sỹ, chiến sĩ công an, bộ đội... Mỗi người một chân một tay, một trái tim một tấm lòng góp sức cùng Đà Nẵng chiến thắng đại dịch.

Không chỉ nhắc nhở những người ở nhà, Hoàng Nhuận Cầm cũng gửi thêm cả tình cảm tới những anh hùng thời bình.

Chống dịch như chống giặc

Cả nước chung một lòng 

Góp sức cùng Đà Nẵng

Quyết đẩy lùi bão giông

Những chiến sĩ áo trắng

Quyết lập nên chiến công

Những bàn chân thầm lặng 

Gánh trên mình núi sông...

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nói gì về 2 bài thơ gửi tới dự thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về 2

'Tôi nghĩ khát vọng lớn nhất của không chỉ riêng tôi mà còn là của mọi người Việt Nam là Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ vượt qua đại dịch, cuộc sống bình yên trở lại. Mỗi vần thơ của tôi góp thêm một tiếng nói tinh thần cho cuộc chiến đấu này.

So với lần đầu tiên, cuộc chiến lần 2 này cần sự kiên cường và cần sự dứt khoát hơn nhiều. Vì thế, các bác sỹ từ Hà Nội đổ vào, TP HCM đổ ra... tất cả cùng quyết tâm một lòng hướng về miền Trung ruột thịt góp sức góp lòng' - nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm tâm sự.

Trong suốt cuộc nói chuyện, chất giọng hào hùng, sang sảng và quyết liệt của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm luôn hừng hực khí thế. Ông tin rằng, những cuộc thi như thế này sẽ là nguồn năng lượng tích cực cho Đà Nẵng vượt qua khó khăn. Và bằng chứng là từng giờ, từng ngày, thành phố biển đang từng bước chiến thắng đại dịch. 

>> Xem thêm: BẤT NGỜ: Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm gửi bài thơ viết tay tiếp lửa cho Đà Nẵng

Góp ý cho Tiin