Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm tố nhà văn Gào sử dụng hình ảnh không xin phép: Đây chẳng khác nào mạo danh người khác!

Sử dụng hình ảnh người mẹ của một kênh YouTube ẩm thực với mục đích truyền thông cho chiến dịch phát cơm của mình, nhà văn Gào khiến nhiều người bức xúc.

Bỗng nhiên được nhiều người bạn gửi hình ảnh và hỏi: 'Mẹ làm cơm từ thiện à?', Đồng Văn Hùng – chủ kênh Ẩm Thực Mẹ Làm  mới ngớ người, hoang mang, không biết chuyện gì xảy ra. Qua tìm hiểu nhanh, anh thấy hình ảnh của mẹ mình đã được sử dụng trên một bài đăng truyền thông cho chiến dịch phát cơm từ thiện do nữ nhà văn Gào (Vũ Phương Thanh) phát động.

Bài đăng của nhà văn Gào.

Bài đăng của nhà văn Gào.

Hình ảnh truyền thông.

Hình ảnh truyền thông.

Quá bức xúc về hành vi sử dụng hình ảnh nhưng chưa xin phép của nhà văn, anh Hùng lập tức lên tiếng: 'Một người tự ý lấy hình ảnh mà chưa được sự cho phép của chủ nhân khiến mình rất khó chịu, điều này chẳng khác gì mạo danh. Hành động này nếu mang mục đích không tốt thì không biết hậu quả như thế nào nữa, bởi có thể là lừa đảo thông qua việc lấy lòng thương từ mọi người' – anh Hùng cho biết.

Chủ động liên lạc với phía nhà văn Gào từ tối hôm trước (24/4) tuy nhiên anh Hùng không nhận được tín hiệu trả lời nào. Phải đến gần trưa hôm nay (25/4), chủ kênh YouTube mới nhận được lời xin lỗi ngắn gọn qua tin nhắn: 'Vì là số hotline nên buổi tối không có người nghe máy. Xin lỗi bạn nhiều. Để bên mình gỡ (hình ảnh) xuống'.

Chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm tố nhà văn Gào sử dụng hình ảnh không xin phép: Đây chẳng khác nào mạo danh người khác! 2

Đăng tải dòng thông tin, anh Đồng Văn Hùng cho biết mình chỉ muốn lên án, cảnh báo phía nữ nhà văn vì hành vi không đẹp chứ không hề muốn làm to chuyện. Anh Hùng chia sẻ thêm, trước giờ chưa gặp vấn đề nào tương tự, ai muốn sử dụng hình ảnh của kênh đều nhắn xin phép trước.

Đến thời điểm hiện tại, vì đã nhận được lời xin lỗi và động thái gỡ bỏ hình ảnh bài đăng của nhà văn Gào nên anh chấp nhận dừng câu chuyện không vui ở đây.

Ẩm Thực Mẹ Làm là kênh YouTube được nhiều người yêu mến với những món ăn giản dị, với tổng số lượt đăng kí theo dõi hơn 500.000 người.

Ẩm Thực Mẹ Làm là kênh YouTube được nhiều người yêu mến với những món ăn giản dị, với tổng số lượt đăng kí theo dõi hơn 500.000 người.

Trong khi đó, giải thích việc lấy hình ảnh mẹ của chủ kênh Ẩm Thực Mẹ Làm đăng bài thông báo phát cơm từ thiện, nữ nhà văn Gào (Vũ Phương Thanh) lên tiếng xin lỗi và thanh minh rằng, đây là sơ suất của nhân viên thiết kế, còn việc không nghe điện thoại là do cô đi ngủ sớm. 

Gào cũng phân bua thêm: 'Đã mấy năm nay, các bạn không hề buông tha mình, bất cứ chuyện gì mình làm, dù lớn hay nhỏ, kiếm tiền hay không vì tiền đều được đưa ra mua vui, mặc sức chửi bới'…

Gào giãi bày trên trang cá nhân

Gào giãi bày trên trang cá nhân

 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi