Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị kẹt ở Philippines, nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp nức nở ngợi khen công tác phòng dịch Covid-19 của Việt Nam

Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng Sun Symphony Orchestra đã có những lời bộc bạch chân thành nhất về những gì chính phủ Việt Nam đang làm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày vừa qua, mặc dù ca bệnh nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vẫn tăng lên từng ngày nhưng tất cả vẫn trong tầm kiểm soát của chính phủ. Trước tình hình đó, Olivier Ochanine - nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời của Nhà hát lớn Hà Nội đã dành rất nhiều lời khen cho chính phủ Việt Nam trên trang cá nhân của mình.

Bị kẹt ở Philippines, nhạc trưởng nổi tiếng người Pháp nức nở ngợi khen công tác phòng dịch Covid-19 của Việt Nam 0 

Lời thú tội chân thật của Oliver Ochanine 

Lời thú tội chân thật của Oliver Ochanine

Theo ông, những việc làm của chính phủ và người dân Việt Nam như đóng cửa trường học hay đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường là đúng đắn. Oliver nói rằng ông từng là một người cảm thấy việc đeo khẩu trang là không cần thiết và có phần hơi 'ngớ ngẩn'. Ông chia sẻ thêm:

'Trong những ngày đầu của bệnh dịch, Việt Nam đã chiến đấu với việc lây nhiễm này quá ngoạn mục. Nhất là trong những tuần vừa qua, khi có thêm một ca lây nhiễm từ Ý về, chính phủ đã ngay lập tức hành động rất quyết liệt: từ tìm những người có tiếp xúc với bệnh nhân cho đến đóng cửa sân bay và những địa điểm công cộng cần thiết.

Đến bây giờ, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất không có người tử vong vì Covid-19 và có số lượng nhiễm khá thấp trong tầm kiểm soát trong khi ở Mỹ và châu Âu thì ngược lại chỉ vì quá thơ ơ với căn bệnh này.'

Oliver cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang: 'Là một người từng coi thường việc đeo khẩu trang, tôi thực sự xin lỗi vì đã có thái độ như vậy. Hiện tại, tôi cảm thấy tự hào khi đeo khẩu trang để không lây nhiễm bệnh cho công đồng.'

Nhiều người ủng hộ bài viết của Oliver. 

Nhiều người ủng hộ bài viết của Oliver.

Những 'lời thú tội' của Oliver đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng động mạng. Rất nhiều người không chỉ người Việt Nam lên tiếng ủng hộ cho tinh thần của vị nhạc trưởng này. Một số người còn chúc ông sớm có thể quay trở về Việt Nam sau khi tình hình bệnh dịch ổn định trở lại.

Hiện tại, vì dịch Covid-19, nhạc trưởng Oliver đang bị kẹt ở Philippines. 

Hiện tại, vì dịch Covid-19, nhạc trưởng Oliver đang bị kẹt ở Philippines.

>> Xem thêm: Chuyên gia khẳng định thú cưng không thể nhiễm Covid-19, vậy lý do một chú chó ở Hồng Kông dương tính với virus là gì?​

Giúp Tiin sửa lỗi