Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhầm lẫn nghiêm trọng: AFC xếp Việt Nam đứng sau UAE trên bảng xếp hạng bảng D giải U 23 châu Á

Trang chủ của AFC đã có một sự nhầm lẫn khi xếp U23 UAE ở vị trí thứ 2 còn U23 Việt Nam ở vị trí thứ 3 trên BXH bảng D – VCK U23 châu Á.

Ngày 10/01, U23 Việt Nam và U23 UAE gặp nhau. Tuy nhiên sau một trận đấu đầy cam go, không bên nào ghi được bàn thắng. Ngay sau đó, trận đấu giữa Jordan và CHDCND Triều Tiên cũng đã diễn ra. U23 Jordan thắng U23 Triều Tiên với tỉ số 2-1.

Ngay sau khi lượt đấu đầu tiên của bảng D khép lại, trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) đã nhanh chóng xếp hạng 4 đội tại bảng đấu này. Với chiến thắng 2-1 trước U23 Triều Tiên, U23 Jordan đứng đầu bảng với 3 điểm. U23 Triều Tiên đứng cuối bảng do để thua đối thủ từ Tây Á. Trong khi đó, U23 Việt Nam và U23 UAE phải chia nhau 2 vị trí thứ 2 và thứ 3 do hòa với tỉ số 0-0. 

Tuy cả hai đội đều có cùng 1 điểm nhưng đáng lẽ Việt Nam phải được xếp ở vị trí cao hơn do nhận ít thẻ vàng hơn so với đối thủ (2 so với 3). Vì vậy, AFC xếp UAE trên Việt Nam là không chính xác. 

U23 Việt Nam và U23 UAE đã trải qua một trận đấu đầy cam go và hòa với tỉ số 0-0 

U23 Việt Nam và U23 UAE đã trải qua một trận đấu đầy cam go và hòa với tỉ số 0-0

AFC nhầm lẫn khi xếp U23 UAE ở vị trí cao hơn U23 Việt Nam 

AFC nhầm lẫn khi xếp U23 UAE ở vị trí cao hơn U23 Việt Nam

U23 Việt Nam chỉ phải nhận 2 thẻ vàng so với 3 của đối thủ 

U23 Việt Nam chỉ phải nhận 2 thẻ vàng so với 3 của đối thủ

Tại VCK U23 châu Á, kết quả đối đầu sẽ được tính đến đầu tiên trong trường hợp các đội trong cùng bảng đấu bằng điểm. Nếu hai đội hòa nhau, hiệu số bàn thắng - thua sẽ được xét đến, sau đó mới đến chỉ số Fair-play được tính dựa trên số thẻ vàng, thẻ đỏ mà mỗi đội phải nhận. 

Trước đó, trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á đã có loạt bài viết giới thiệu các đội tuyển dự giải. AFC đánh giá rất cao U23 Việt Nam trước các đội tuyển còn lại ở bảng D, đặc biệt là U23 Jordan. Nhận định về U23 Việt Nam, AFC cho rằng dàn hảo thủ từng chinh chiến ở nhiều giải đấu lớn là yếu tố giúp thầy trò HLV Park Hang-seo tự tin tái lập kỳ tích 2 năm trước, thậm chí vô địch. 

Tuy nhiên, sau trận đấu với U23 UAE, có thể thấy rõ nhiều vấn đề ở hàng thủ, đặc biệt là vị trí của Tấn Sinh. Với một điểm giành được trước U23 UAE, U23 Việt Nam cần phải có được kết quả tốt ở hai trận đấu tới đây để giành quyền đi tiếp.

Lịch thi đấu U23 Châu Á bảng D 

Lịch thi đấu U23 Châu Á bảng D
Giúp Tiin sửa lỗi