Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận con nuôi, 27 năm sau người bố vỡ òa khi được con gái 'trả ơn' hậu hĩnh

Người bố không ngờ rằng cô con gái ông nhận nuôi 27 năm trước chính là người hiếm hoi có thể cứu sống ông.

Nhận nuôi con gái từ trại trẻ mồ côi, 27 năm sau ông bố Mỹ được cô con gái 'trả ơn' hậu hĩnh đang là câu chuyện thu hút sự chú ý của dư luận. Đó là câu chuyện của ông Billy Houze, 64 tuổi, sống tại bang North Carolina, Mỹ. Ông Houze bị suy thận từ năm 2016 sau một cuộc phẫu thuật túi mật, các bác sĩ đã thông báo nếu không tìm được người hiến thận phù hợp, ông sẽ không thể sống quá 5 năm.

Nhận con nuôi, 27 năm sau người bố vỡ òa khi được con gái 'trả ơn' hậu hĩnh 0

Khi đó, theo danh sách hiến tạng, phải đợi tới 7 năm mới có thể nhận được quả thận phù hộ với ông. Vậy là ông Houze chỉ còn cách nhờ vào 5 người con của mình, hy vọng ít nhất 1 trong 5 người có quả thận tương thích với cha để có thể tiến hành phẫu thuật.

Những người con ruột đều đã tiến hành xét nghiệm, tuy nhiên kết quả không như mong đợi, không ai trong số những người con ruột của Houze có thận phù hợp. Trong lúc tuyệt vọng thì một phép màu đã xảy ra với gia đình khi quả thận của DeLauren McKnight - cô con gái mà vợ chồng ông Houze nhận nuôi 27 năm về trước hoàn toàn tương thích với người cha nuôi của mình.

Ông Houze và con gái nuôi

Ông Houze và con gái nuôi

Bất ngờ với kết quả xét nghiệm, DeLauren McKnight chia sẻ cô chưa bao giờ nghĩ được rằng một người con nuôi như cô lại có nội tạng tương thích với cha nuôi. DeLauren McKnight vô cùng vui mừng khi có thể cứu sống người đàn ông đã nuôi nấng mình. Cô kể: 'Khi nhận được kết quả, ông ấy là người đầu tiên tôi muốn gọi điện thông báo. Đó là một người cha tuyệt vời, và tôi luôn sẵn sàng dâng hiến cho ông ấy bất kì điều gì, miễn là ông tiếp tục được sống khỏe mạnh bên gia đình'.

DeLauren McKnight rất vui khi mình là người có thể cứu sống người đã nuôi nấng mình

DeLauren McKnight rất vui khi mình là người có thể cứu sống người đã nuôi nấng mình

Ông Houze cũng vô cùng bất ngờ về thông tin này, ông chia sẻ: 'Con bé nói nửa đùa nửa thật với tôi rằng: 'Bố à! Con cứ nghĩ bố là người đã cứu sống con ở trại trẻ mồ côi năm ấy, nhưng thật ra là để con có cơ hội được cứu sống bố mãi sau này'.

Vậy là sau quãng thời gian căng thẳng, gia đình ông Houze như trút được gánh nặng. Ca phẫu thuật ghép tạng sẽ diễn ra trong vài tuần tới, hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với người cha vĩ đại của DeLauren McKnight.

Giúp Tiin sửa lỗi