Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ mất cũng không thể về tiễn biệt, nữ y tá ở Vũ Hán chỉ có thể cúi đầu 3 cái rồi lại tiếp tục làm việc

Vũ Hán vẫn đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Mỗi ngày, số người xác nhận mắc bệnh và qua đời vẫn tăng lên chóng mặt đè nặng áp lực lên đôi vai của những y bác sĩ tại đây.

Giữa diễn biến phức tạp của dịch cúm Corona, các bác sĩ, y tá ở những bệnh viện tại thành phố Vũ Hán luôn phải túc trực, làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Họ phải hạn chế liên lạc với người thân, không được trở về nhà, thậm chí có người đến lần cuối cùng để vĩnh biệt mẹ già cũng không thể.

Mới đây, câu chuyện về nữ y tá làm việc tại bệnh viện tuyến đầu thành phố Vũ Hán không thể về quê hương đưa tiễn mẹ đến nơi an nghỉ cuối cùng được lan truyền khắp mạng xã hội khiến ai nấy đều xúc động và cảm phục. Nữ y tá ấy là cô Ngô Á Linh - cô cùng các đồng nghiệp được đưa đến đây để hỗ trợ các y bác sĩ làm nhiệm vụ.

Nữ y tá Ngô Á Linh đang làm việc tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn 

Nữ y tá Ngô Á Linh đang làm việc tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn

Trong lúc Á Linh đang làm việc, một người thân gọi điện thoại cho cô thông báo rằng người mẹ của cô đã qua đời. Á Linh rất đau lòng vì những ngày cô ở nhà mẹ rất khỏe mạnh nhưng giờ đây lại ra đi đột ngột không chờ con gái có thể trở về.

Sau khi biết tin, nữ y tá đã không kiềm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Những người có mặt ở trong phòng bệnh chứng kiến cảnh này đều rất đau lòng, có người còn rơi nước mắt vì đồng cảm với Á Linh.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cam go như hiện nay, Á Linh không thể rời khỏi bệnh viện để về đưa tang mẹ. Bởi nếu cô chỉ cần rời vị trí một phút thì hàng ngàn bệnh nhân ở đây sẽ rơi vào tình trạng khó khăn, không có ai chăm sóc, nguy cơ dịch bùng phát rộng hơn cũng có thể xảy ra. 

Nữ y tá chỉ có thể cúi lạy mẹ 3 cái để vĩnh biệt 

Nữ y tá chỉ có thể cúi lạy mẹ 3 cái để vĩnh biệt

Tạm thời gác cú sốc, cô y tá lặng lẽ nhìn ra cửa sổ rồi cúi đầu lạy mẹ 3 cái để thể hiện sự thương tiếc sau đó lại quay trở về làm việc bởi phía sau cô còn hàng ngàn người bệnh đang cần bàn tay chăm sóc. Á Linh đã mạnh mẽ bỏ qua nỗi đau cá nhân để phụng sự cho tổ quốc. Người mẹ quá cố của cô cũng mong muốn con gái có thể bình tĩnh trước nỗi đau này để cứu giúp những người bệnh đang nguy kịch.

Câu chuyện về sự hy sinh của nữ y tá tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn sẽ mãi được mọi người ghi dấu trong lòng. Dù không được gặp nhau lần cuối, nhưng trên trời cao chắc chắn mẹ của Ngô Á Linh cũng sẽ mỉm cười mãn nguyện và tự hào về người con gái dũng cảm của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi