Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận khiếu nại tổ chức SEA Games quá tệ, Tổng thống Indonesia xin lỗi VĐV, hứa sẽ cố gắng hoàn thiện mọi thứ

Trả lời CNN Philippines, Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte đã gửi lời xin lỗi các vận động viên có trải nghiệm không tốt. Ông mong lời xin lỗi của mình sẽ xoa dịu những bức xúc mà các đoàn thể thao gặp phải và cho biết đã ra lệnh điều tra về công tác tổ chức.

Trong bài trả lời với CNN, ông Rodrigo Duterte cho hay, đã có nhiều đoàn thể thao tham dự SEA Games 30 đã gửi khiếu nại đến ban tổ chức về việc thiếu tiện nghi, di chuyển bất tiện. Vì thế, ông gửi lời xin lỗi tới tất cả các đoàn thể thao và cả đất nước Phillipines. Chính ông cũng không hài lòng với cách tổ chức thiếu xót của ban tổ chức.

Ông bày tỏ sự thất vọng khi nghe nói, nhiều đội thi đấu nước ngoài đã phải ngồi hàng giờ đồng hồ ở sân bay hay ngủ ở hành lang khách sạn, phòng hội nghị vì thiếu phòng ở. Ông cũng cảm thấy khó hiểu khi nhiều đoàn cho biết, họ bị thiếu đồ ăn, chất lượng kém, không đủ dinh dưỡng, các món ăn quá chán và không phong phú. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Philippines cho rằng, đây không phải vấn đề nhỏ mà bỏ qua những khiếu nại. Tình cảnh tiêu cực của những vận động viên có thể không ảnh hưởng đến việc tổ chức giải đấu nhưng chắc chắn sẽ khiến đất nước này phải trả giá.

VĐV Campuchia phải ngủ tạm trên sàn nhà  

VĐV Campuchia phải ngủ tạm trên sàn nhà 

'Họ (các đội nước ngoài) cần biết trong khi họ vẫn đang ở đây rằng chính phủ không hài lòng với việc này và tổng thống của đất nước nơi họ đang thi đấu đã ra lệnh điều tra' - ông Duterte nói. Tuy nhiên, vị tổng thống này cũng gửi lời nhắn nhủ tới các đoàn thể thao: 'Tôi mong các bạn (các đoàn thể thao) có thể kiên nhẫn thêm một chút. Chúng tôi vẫn đang cố gắng hoàn thiện mọi thứ'. 

Chiều nay 30/11, lễ khai mạc SEA Games 30 sẽ chính thức được tổ chức. Một số môn thi đấu đã khởi tranh trước đó. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 11/12. 

Giúp Tiin sửa lỗi