Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận nuôi bé gái có khuôn mặt lở loét, cô giáo không quan tâm đến sự kì thị của mọi người

cô giáo

Câu chuyện giữa cô giáo Linh và bé Phương như một trang cổ tích giữa cuộc sống bộn bề thường nhật.

Việc nhận nuôi một đứa trẻ bình thường đã khó, nhận nuôi một đứa trẻ 'khác thường' lại càng khó hơn. Người ta thường không bao giờ, hoặc hiếm khi dám đến gần những đứa trẻ 'kì lạ' bởi sợ hãi trước ngoại hình của chúng. Thế nhưng, giữa trăm ngàn người như thế, có những người vẫn đi ngược lại dư luận, mặc kệ lời ra tiếng vào để sống trọn vẹn, yêu thương theo cách của riêng họ.

Xuất hiện trong chương trình 'Việc tử tế' (VTV24) - câu chuyện 'cổ thích đời thực' của cô giáo trẻ Phạm Thùy Linh (SN1991) đến từ Hà Nội khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ.

Hơn 1 năm nay, mọi người đã quen thuộc với hình ảnh một cô bé có gầy gò ngồi ăn ngoan ngoãn và chờ đợi cô giáo aerobic dạy học. Cô bé ấy tên là Tử Thu Phương, từ nhỏ đã mắc chứng bệnh lạ khiến khuôn mặt em không giống như những người bạn cùng trang lứa. Trước khi Phương gặp cô Linh, chưa có ai dám đến gần cô bé, trừ mẹ ruột của Phương vì sợ lây bệnh.

Cô Linh là người đồng hành cùng bé Phương vượt qua những định kiến xã hội 

Cô Linh là người đồng hành cùng bé Phương vượt qua những định kiến xã hội

'Cô Linh ơi, nhìn mặt con có buồn nôn không?', 'Cô ơi các bạn bảo mặt con sợ lây lắm'. - Những lời nói ngây ngô của đứa trẻ khiến Linh nhớ mãi. Cô kể rằng mẹ của Phương bán bóng ở gần trường cô dạy học, cô thấy Phương luôn bị mọi người xa lánh nên rất thương em. Từ ấn tượng ban đầu đó, Linh đã xin phép mẹ cô bé đưa đón  Phương khi rảnh. Mỗi ngày cô dành cho Phương 6 tiếng đồng hồ, từ 15 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối.

Cip: Hành trình yêu thương của hai cô cháu (Nguồn: VTV24)

Sau mỗi giờ tan làm, Linh lại đón Phương về nhà dạy học. Cô bé ngoan ngoãn tuy nhiên lại rất dễ quên, có thể học cả tháng trời một chữ cái nhưng vẫn không nhớ, những lúc như vậy, cô Linh không cáu gắt mà nhẫn nại chỉ bảo cho bé. Linh biết đối với Phương, cô phải bao dung hơn rất nhiều lần.

Hàng ngày, cứ 18 giờ 30 hai cô cháu lại chở nhau đến lớp dạy aerobic của cô Linh. Nhiều người tỏ ra sợ bé Phương vì gương mặt khác thường của em, thậm chí, họ còn buông những lời miệt thị khiến Linh rất buồn. Thế nhưng, bỏ lại những lời bàn tán xung quanh, Linh vẫn đồng hành cùng Phương, dành nhiều yêu thương cho bé.

Phương rất vui vì được tổ chức sinh nhật và có thêm một người bạn mới 

Phương rất vui vì được tổ chức sinh nhật và có thêm một người bạn mới

Dù bị gia đình không đồng ý khi chăm sóc bé Phương, nhưng Linh vẫn hàng ngày chuẩn bị thức ăn, thuốc uống cho người bạn nhỏ. Năm nay, Phương còn được tổ chức sinh nhật. Sau cô Linh, lần đầu tiên có một người bạn chấp nhận chơi cùng em. Giờ đây, tình cảm Phương dành cho cô Linh không đơn thuần là tình cảm cô cháu, mà sâu trong em còn có sự cảm kích, biết ơn Linh như người mẹ thứ hai của mình.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi