Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhận thông báo bất ngờ về bệnh nhân mắc Covid-19 không rõ nguồn lây, Hà Nam ngay lập tức phong tỏa một thôn trong đêm

Nhận thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, tỉnh Hà Nam ngay lập tức phong tỏa cách ly nơi sinh sống của hàng chục hộ dân.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết chiều tối qua 7/4, tỉnh này nhận thông báo từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết có 1 trường hợp dương tính với Covid-19, là người dân tỉnh này. Cụ thể, bệnh nhân nam 64 tuổi tên N.V.Đ, sống ở xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục sau khi xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân này hiện đang được điều trị và cách ly tại BV Đa khoa tỉnh Hà Nam. Ngay sau khi có được thông báo của Viện vệ sinh dịch tễ Trung dương, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã ngay lập tức lập thông tin, tiến hành cách ly, phong tỏa nơi ở của bệnh nhân này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chính quyền đã dựng hàng rào, phong tỏa thôn Ngô Khê 3 (xã Bình Nghĩa), người dân ở nơi này sẽ được giám sát y tế, hướng dẫn cách ly.

Theo ông Lê Quang Minh, giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết bệnh nhân N.V.Đ/ nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam từ 20-3 đến nay. Bệnh sử phức tạp, bệnh nền nhiều như: viêm gan, sơ gan, gout…, đặc biệt là bệnh nhân có viêm phổi. Bệnh nhân này chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bên cạnh việc phong tỏa thôn Ngô Khê 3 nơi bệnh nhân này sinh sống, ngành y tế đã triển khai công tác giám sát dịch tễ tại tất cả bệnh nhân, người nhà đến thăm, các y, bác sĩ nơi bệnh nhân N.V.Đ. điều trị; tiến hành phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; cách ly nhân viên y tế và bệnh nhân tại khoa bệnh nhân N.V.Đ. điều trị… Ngành y tế cũng đang khẩn trương rà soát các bệnh nhân đã cùng khoa điều trị với bệnh nhân N.V.Đ.

 

Giúp Tiin sửa lỗi