Nhắn trống không 'Đang tuyển nhân viên hả', bé 2k2 bị nhà tuyển dụng chửi 'sấp mặt' phải block

Có lẽ cô gái sinh năm 2002 cần phải học cách nói chuyện đàng hoàng với người lớn trước khi muốn ứng tuyển xin việc.

29/05/2019 17:06

Xin việc là câu chuyện dù không xa lạ nhưng luôn gây sự chú ý vì có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà chúng ta khó lường trước được. Đứng ở góc độ người ứng tuyển hay nhà tuyển dụng thì mỗi bên đều có lý lẽ riêng, nỗi khổ riêng thậm chí có không ít tranh cãi, một trong số đó là vấn đề xưng hô.

Xưng hô thế nào cho đúng luôn là câu hỏi nhức nhối với những ai khi đi xin việc. Nếu gây mất thiện cảm ngay từ những giây phút đầu tiên thì nhà tuyển dụng sẵn sàng gạch bạn ra khỏi danh sách.

Mới đây, câu chuyện về 'đại tiểu thư' đi xin việc có màn trả lời bất lịch sự, thậm chí 'thiếu học' khiến người tuyển dụng cũng phải ngao ngán.

Đoạn xin việc không thể mất lịch sự hơn. 

Đoạn xin việc không thể mất lịch sự hơn.

Mở đầu câu chuyện, cô gái nhắn tin qua Facebook cho người tuyển dụng với những lời nói cộc lốc, trống không thậm chí còn viết tắt và không có dấu: 'Đang tuyển nhân viên hả', 'Làm ca nào'

Người tuyển dụng dù bực mình vẫn quyết định phản hồi lại: 'Vâng bạn, shop mình đang tuyển nhân viên', 'Sáng, chiều hoặc cả ngày bạn nhé'.

Tuy nhiên, đến lúc cô gái hỏi 'Lương sao', hết chịu nổi, người tuyển dụng đành phải hỏi tuổi để biết danh tính thì nhận được câu trả lời '2k2'.

Chỉ mới 17 tuổi nhưng cô gái trẻ lại có cách nói chuyện cộc lốc với chính những nhà tuyển dụng, chưa kể họ là người lớn mà dù ít dù nhiều cũng phải xưng hô có đầu có cuối.

Quá tức giận, chị Ngọc Thanh – người tuyển dụng trong câu chuyện 'phản đòn': 'Đi đẻ đi em. Chị nghĩ em thích hợp làm mẹ. Là mẹ thiên hạ đó, mới nhỏ tuổi ăn nói láo toét. Trước khi đi làm nên đi học lại đi'.

Ngọc Thanh chia sẻ thêm: 'Thiệt tình thì mình cũng không biết các bé cố tình xin như vậy hay thật sự là như vậy. Vì thời gian gần đây mình gặp khá nhiều trường hợp như vậy'.

Sau khi bị Ngọc Thanh 'giáo huấn', cô bé 2k kia ngay lập tức block facebook.

Nhắn trống không 'Đang tuyển nhân viên hả', bé 2k2 bị nhà tuyển dụng chửi 'sấp mặt' phải block 1 

Nhắn trống không 'Đang tuyển nhân viên hả', bé 2k2 bị nhà tuyển dụng chửi 'sấp mặt' phải block 2 

Nhiều nhà tuyển dụng ngán ngẩm với cách xin việc của nhiều bạn trẻ bây giờ. 

Nhiều nhà tuyển dụng ngán ngẩm với cách xin việc của nhiều bạn trẻ bây giờ.

Đoạn hội thoại này ngay lập tức gây chú ý cộng đồng mạng và nhiều người cho rằng, xin việc lúc nào cũng phải gọi anh chị, xưng em để thể hiện sự lễ phép, kính cẩn, tôn trọng với người tuyển dụng.

Bạn Lê Hà cho biết: 'Văn hóa ứng xử là điều quan trọng. Xin việc mà ứng xử không tốt thì bị trượt là đúng rồi'.

'Chắc lúc học cấu trúc chủ vị trong câu nó bị bệnh nghỉ nên chỉ học câu rút gọn', Minh Huyền ngán ngẩm.

'Bây giờ nhiều trẻ con ăn nói lấc cấc, không có trên dưới. Bố mẹ mải kiếm tiền không dạy bảo con cách sống sao cho có trước có sau', Thiện Chí nhận xét.

Cơ hội việc làm mở rộng đồng nghĩa với việc các bạn trẻ cần trau dồi thêm kinh nghiệm và chủ động học hỏi, tránh trường hợp mắc những lỗi cơ bản làm mình trở thành yếu điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều