Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân viên bắt khách ‘húp chè’, nhà hàng đóng cửa 24h để 'trainning' lại toàn bộ nhân sự

Khách xin thìa để ăn chè nhưng bị nhân viên lớn tiếng bắt ‘húp’, nhà hàng xin lỗi và đóng cửa 24h để trainning lại toàn bộ nhân sự.

'Sự tích húp chè' là cái tên mà cộng đồng mạng đặt cho câu chuyện khách bị bắt ‘húp' cả bát chè khi đi ăn tại một nhà hàng lẩu. Bạn nữ có tên N.X lần thứ 2 đi ăn lẩu P..  cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Đây là nhà hàng lẩu buffe thịt bò vốn có tiếng tại Hà Nội. Được tiếng về chất lượng giá cả và chất lượng đồ ăn nhưng lần quay trở lại này, N. lại hoàn toàn bức xúc trước thái độ của nhân viên và cách xử lý của quản lý nhà hàng.

Sự tích ‘chè húp' tại nhà hàng lẩu P.

Sự tích ‘chè húp' tại nhà hàng lẩu P.

Xin thìa để ăn chè nhưng cô gái nhận được thái độ ‘trả treo' của nhân viên.

Xin thìa để ăn chè nhưng cô gái nhận được thái độ ‘trả treo' của nhân viên.

Sau 24h đăng tải, bài đăng nhận được nhiều sự phẫn nộ và ý kiến đồng tình của nhiều người vì đây là chuyện có 1-0-2 trong cách ứng xử của nhân viên với khách. Tuy nhiên, nhân vật chính trong câu chuyện vẫn chưa nhận được 1 lời xin lỗi thỏa đáng nào khi bày tỏ sự việc với quản lý nhà hàng. Chỉ khi bài đăng trên mạng được chia sẻ và lan truyền với tốc độ chóng mặt, phía nhà hàng mới có lời xin lỗi tới N.

Lời xin lỗi muộn của nhà hàng tới cô gái.

Lời xin lỗi muộn của nhà hàng tới cô gái.

Kèm theo đó, nhà hàng đã có biện pháp xử lý để dập tắt 'hiệu ứng' từ cộng đồng mạng bằng cách, cho đóng cửa ngay cơ sở đã để xảy ra sự việc nhằm đào tạo lại toàn bộ nhân viên tại cửa hàng.

Thông báo đóng cửa nhà hàng tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ trong 1 ngày.

Thông báo đóng cửa nhà hàng tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ trong 1 ngày.

Sự việc khép lại bằng một lời xin lỗi và kèm thêm hành động sửa lỗi hợp lý. Liên hệ với nhân vật, N. C cho biết, cô không muốn chia sẻ gì thêm và nhà hàng đã có thái độ xin lỗi đúng đắn nên câu chuyện sẽ dừng lại tại đây.

Dù câu chuyện đôi khi bắt đầu từ những sự việc rất bé như xin thìa, xin dĩa để phục vụ việc ăn uống nhưng đây sẽ là lời cảnh tỉnh và là bài học cho các cửa hàng kinh doanh trong việc đào tạo nhân viên phục vụ. Bởi khách hàng sẽ không chỉ chấm điểm chất lượng món ăn mà thái độ nhân viên phục vụ cũng sẽ là tiêu chí đánh giá quan trọng để người ăn quyết định có quay trở lại thưởng thức nữa hay không.

>> XEM THÊM: Đi ăn lẩu ở nhà hàng nổi tiếng Hà Nội, 4 cô gái trẻ bức xúc vì xin thìa ăn chè bị nhân viên bảo: 'Chị húp đi'

Giúp Tiin sửa lỗi