Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhân viên quán cà phê thẳng tay vứt hàng chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu gây phẫn nộ

3 nhân viên của quán cà phê tại Bãi Trước thuộc biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) kéo cả chục bao tải rác ra biển để vứt, lấy cây đẩy các bao rác ra xa bờ đang bị lên án mạnh mẽ.

Mới đây, hình ảnh xấu xí về nhóm nhân viên được cho là làm tại quán cà phê ở Vũng Tàu, đã sẵn sàng xả rác thải xuống biển khiến người xem bức xúc.

Những nhân viên này mang theo cả chục bao rác thải rồi thản nhiên quăng ném xuống Bãi Trước. Những bao rác bị sóng biển đánh đập vào mỏm đá, vỡ tung rác thải ra ngoài. Thậm chí, nhóm nhân viên này còn dùng một sào gậy dài, cố sức để đẩy những bao rác ra phía xa hơn.

Hình ảnh ghi lại cho thấy nhóm này khoảng 3 người và mặc đồng phục với áo màu xanh da trời, bất chấp quăng, ném, đẩy hết số rác mang theo xuống biển.

Nhân viên quán cà phê thẳng tay vứt hàng chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu gây phẫn nộ 0

Nhân viên quán cà phê thẳng tay vứt hàng chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu gây phẫn nộ 1

Nhân viên quán cà phê ở Vũng Tàu quăng hàng chục túi rác xuống biển. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Nhân viên quán cà phê ở Vũng Tàu quăng hàng chục túi rác xuống biển. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc này đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Ai nấy đều tỏ ra bức xúc trước những hình ảnh xấu xí của nhóm nhân viên kia. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng đã tìm ra thông tin của quán cà phê kia để kêu gọi tẩy chay, yêu cầu cửa hàng nhận xử phạt thích đáng cho việc hủy hoại, làm ô nhiễm môi trường.

Được biết, đoạn video ném rác ra biển do chị L.H. (người dân sống tại TP Vũng Tàu) chia sẻ. Theo chủ nhân clip chia sẻ với báo Phụ nữ Việt Nam, những người này là nhân viên quán cà phê nằm trên đường Trần Phú, P1, TP Vũng Tàu. Sự việc diễn ra vào 12h10 ngày 16/9. Khi đó, do đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, H. và nhóm bạn đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Nhân viên quán cà phê thẳng tay vứt hàng chục bao tải rác xuống biển Vũng Tàu gây phẫn nộ 3

Những nhân viên này dùng cây sào dài để đẩy rác ra xa. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Những nhân viên này dùng cây sào dài để đẩy rác ra xa. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Các bao tải bị sóng xé rách nên rác bên trong vương vãi ra biển. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Các bao tải bị sóng xé rách nên rác bên trong vương vãi ra biển. Ảnh: L.H/ Báo Phụ nữ Việt Nam.

Chị H. đã tỏ ra bức xúc, cho biết không có lời nào biện minh cho hành vi này. Trong khi rất nhiều tổ chức, các tình nguyện viên không ngại nắng mưa, thường xuyên dọn rác, làm sạch bãi biển thì người 'kinh doanh ở biển lại cố tình phá hoại nó.

Chị L.H. cho rằng đây là hành vi đáng lên án, hủy hoại môi trường biển. Cô muốn thay mặt người dân TP. Vũng Tàu lên tiếng để cơ quan chức năng kịp thời xử lý nghiêm.

Theo như báo Zing.vn thông tin, ông Lê Anh Tú, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đã nắm được thông tin trên. Ngay trong chiều cùng ngày, Sở đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị TP Vũng Tàu đến kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu như có trường hợp quán cà phê xả rác xuống biển sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Hiện tại quán cà phê bị tố xả rác xuống biển chưa phản hồi gì về vụ việc.

Góp ý cho Tiin