Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Nhanh như chớp' lại gây thị phi khi bị tố sai đáp án khiến người chơi vụt mất giải thưởng

Thời gian gần đây, chương trình được yêu thích 'Nhanh như chớp' liên tục vướng vào những điều tiếng không hay, trong đó có việc mập mờ trong nội dung câu hỏi, đưa ra đáp án vô lý.

Bắt đầu được phát sóng vào năm 2018, 'Nhanh như chớp' trở thành chương trình được nhiều khán giả truyền hình đón xem, đồng thời liên tục đứng top trending trên Youtube và nhận được giải thưởng Mai Vàng 2018 hạng mục 'Chương trình truyền hình được yêu thích nhất'. Tuy nhiên, sang đến mùa 2, chương trình lại khiến khán giả không ít lần hoang mang, tranh cãi bởi hầu như tuần nào cũng có một sự việc lùm xùm xoay quanh tập phát sóng đó.

Câu hỏi Vòng đặc biệt: Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup

Tập 40, cũng là tập cuối cùng của 'Nhanh như chớp' mùa 1 với sự góp mặt của 2 đội: Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng và Angela Phương Trinh - Pew Pew - Thuý Ngân. Trải qua 4 vòng thi ngang tài ngang sức, đội Huỳnh Lập đã giành chiến thắng và đi đến thử thách cuối cùng để giành giải thưởng 200 triệu đồng.

Tại vòng đặc biệt của trận chung kết mùa 1, bộ ba diễn viên hài nhận được câu hỏi: Kể tên 20 quốc gia đã đăng cai World Cup. Trong 1 phút, đội Huỳnh Lập đã đưa về 13 đáp án và đương nhiên không thể nhận phần thưởng lớn cuối cùng.

Đội Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng vuột mất 200 triệu ở vòng thi cuối cùng 

Đội Huỳnh Lập - Quang Trung - Dương Thanh Vàng vuột mất 200 triệu ở vòng thi cuối cùng

Dù vậy, ê-kíp sản xuất chương trình sau đó cũng nhận vô số 'gạch đá' từ khán giả khi bị phát hiện đưa 'câu hỏi đểu' cho đội chơi. Chính xác là từ khi mới xuất hiện đến World Cup năm 2018, giải bóng đá thế giới này đã trải qua 21 mùa, tuy nhiên có nhiều nước đăng cai 2 lần nên tổng lại số nước làm chủ nhà chỉ mới 17.

Trước sự phản đối của khán giả về câu hỏi thiếu thực tế, nhà sản xuất 'Nhanh như chớp' đã nhanh chóng tháo gỡ tập đặc biệt trên Youtube. Nhưng không lâu sau đó, họ đã đăng lại tập thi này và không có bất cứ lời xin lỗi nào đến khán giả. Và dĩ nhiên, điều này khiến người xem cảm thấy vô cùng bức xúc và kêu gọi tẩy chay chương trình.

Ngoài những ồn ào về việc 'tung hỏa mù' thay đổi MC để gây sự chú ý, bị tố gian lận thời gian thì mùa 2 'Nhanh như chớp' vừa lên sóng không lâu đã bị chỉ trích vì đưa đáp án sai.

Câu hỏi cho Vinh Râu: 'Xương mai' là gì?

Trong tập 2, diễn viên hài Vinh Râu là trường hợp gây tranh cãi khi đưa ra câu trả lời sai bét nhè nhưng vẫn được châm chước cho qua.

Trường hợp gây tranh cãi của Vinh Râu 

Trường hợp gây tranh cãi của Vinh Râu

Cụ thể ở câu hỏi: 'Xương mai' có nghĩa là gì? Vinh Râu đã trả lời là 'Sương sớm'. Đây là câu trả lời sai nhưng Vinh Râu cho rằng 2 từ 'xương' và 'sương' phát âm giống nhau. Mặt khác, nam diễn viên lại khẳng định câu hỏi không hề đề cập là có liên quan đến câu 'mình hạc, xương mai' trước đó nên đáp án của anh là hoàn toàn hợp lý. Trước lý lẽ của Vinh Râu, Trường Giang cũng gật gù đồng ý và công nhận câu trả lời này là chính xác.

Tuy nhiên, khán giả lại cho rằng đây là cách châm chước không thỏa đáng. Bởi lẽ trước đó đã có 2 câu hỏi liên quan đến 'mình hạc xương mai' rồi, chẳng lẽ Vinh Râu đang cố tình không hiểu đây là chuỗi câu hỏi liên kết? Ngoài ra 'sương' và 'xương' có cách phát âm hoàn toàn khác nhau, không thể bị nhầm lẫn.

Câu hỏi cho Big Daddy: Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?

Trong tập 1, ở phần thi của Big Daddy, MC Trường Giang đã đưa ra câu hỏi rằng: 'Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?'. Rapper Hà Nội đã đưa ra đáp án là 'Ruột già'. Tuy nhiên, MC nhanh chóng tuyên bố đây là đáp án sai và công bố câu trả lời từ chương trình là 'Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày'. Tại thời điểm ghi hình, tất cả các người chơi đều chấp nhận đáp án này và không đưa ra phản bác nào.

'Nhanh như chớp' lại gây thị phi khi bị tố sai đáp án khiến người chơi vụt mất giải thưởng 2

Tuy nhiên, sau khi phát sóng, nhiều khán giả đã lập tức 'bóc phốt' câu trả lời của chương trình chưa hoàn toàn đúng. Chính xác là chất đạm có thể tiêu hóa ở cả dạ dày lẫn ruột non. Vì vậy, trong trường hợp giả sử Big Daddy đưa ra câu trả lời là 'ruột non' thì chương trình đã loại bỏ đáp án đúng và gây thiệt thòi cho người chơi.

Giúp Tiin sửa lỗi