Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiếp ảnh gia tái hiện bức ảnh nổi tiếng của vợ và con gái sau 33 năm

Bức ảnh người mẹ xách con trong giỏ đi chợ được chụp từ 33 năm về trước bất ngờ trở nên nổi tiếng, vị nhiếp ảnh gia bắt đầu tái hiện lại khoảnh khắc này.

Gần đây, bức ảnh của một người phụ nữ đi chợ cùng con gái đã được lan truyền rộng rãi trên khắp cộng đồng mạng dù nó đã được chụp vào năm 1987 ở Thủ Đô Budapest, Hungary. Nhiều cư dân mạng khen ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ và cho rằng cô trông giống hệt như Công nương Diana. Một số người khác lại ngợi ca sự tần tảo của người phụ nữ khi phải vừa đi chợ vừa phải đem con theo bên mình.

Người mẹ có ngoại hình trông hệt như Công nương Diana. 

Người mẹ có ngoại hình trông hệt như Công nương Diana.

Attila Manek (người Hungary) người đã chụp bức ảnh này. Ông ngạc nhiên khi thấy rằng bức ảnh của mình được nhiều người biết đến sau tận 33 năm. Nhiều cư dân mạng tò mò không biết liệu hai người họ giờ trông ra sao, vì thế mà vị nhiếp ảnh gia này đã quyết định tái hiện lại bức ảnh tương tự vào năm 2020.

Được biết, nhiếp ảnh gia Manek cũng chính là chồng của người phụ nữ trong ảnh. Bức ảnh đầu tiên được chụp ở Museum Boulevard ở Budapest. Và phiên bản mới của bức ảnh được chụp ở chợ Budafok với cùng hai nhân vật chính: Marti và con gái của bà, Eniko.

Bức ảnh mới tái hiện lại khoảnh khắc đi chợ của 2 mẹ con. 

Bức ảnh mới tái hiện lại khoảnh khắc đi chợ của 2 mẹ con.

Fanni Manek, chị gái của Eniko, chia sẻ: 'Bố chúng tôi muốn miêu tả sự khó khăn và những gánh nặng mà người mẹ phải mang vác: Họ phải vừa đi chợ và vừa chăm con, đó cũng chính là lý do em gái Eniko của tôi lại được xách trong một chiếc túi.'

Eniko hiện giờ đã là một kỹ sư hóa học. Còn Marti, mẹ cô, hiện đang theo đuổi nghiệp viết lách và dịch thuật, bà hiện đang làm việc tại một công ty y khoa.

Nguồn: Vintag

Giúp Tiin sửa lỗi