Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn mẹ ôm boss trên đường về quê ăn Tết, phận làm 'sen' hoang mang: ‘Không biết ai là con nuôi, ai là con đẻ’

Khác với ngày đầu mới mang về, bố mẹ còn doạ sẽ đem cả con, cả chó mèo ra ngoài đường thì chỉ sau một thời gian, các ‘boss’ đã có thể khiến bố mẹ bạn cưng chiều chúng đên mức này đây.

Trong nhà mà có nuôi thú cưng chẳng hạn một chú chó nhỏ hay một cô mèo đáng yêu thì đúng là không khí lúc nào cũng vui vẻ, chan hòa. Tụi nhóc đó nhìn cứ nhỏ xíu, lúc buồn chỉ cần được ôm chúng chắc thế giới sáng bừng lên ngay sau một nốt nhạc. 

Thế nhưng, nhà có mấy 'boss' cũng đồng nghĩa với việc có đôi khi bạn phải chấp nhận hạ mình làm 'sen', ngậm ngùi chịu cảnh 'tranh sủng', thậm chí 'nuốt nước mắt vào trong' nhìn địa vị mình ngày một tụt giảm, bị cướp trắng bố mẹ ngay trước mắt. Chẳng hạn như trong hoàn cảnh của cô bạn này, khi chứng kiến cảnh mẹ mình âu yếm, cưng nựng em cún nâu mà bơ luôn cả con gái.

Ánh mắt mẹ nhìn 'boss' sao mà ấm áp, khác với ngày thường nhìn con.

Ánh mắt mẹ nhìn 'boss' sao mà ấm áp, khác với ngày thường nhìn con.

Trong khi em cún được mẹ ôm ấp để ngủ, thì thân phận cô con gái phải nằm bên cạnh một cách khổ sở. Điều này khiến cô nàng đã cảm thấy vô cùng hoang mang, phải chăng mình không phải con đẻ?

Nhìn mẹ ôm boss trên đường về quê ăn Tết, phận làm 'sen' hoang mang: ‘Không biết ai là con nuôi, ai là con đẻ’ 1

Nhiều bạn trẻ khác đồng cảnh ngộ, thấy câu chuyện của mình ở trong trường hợp này cũng bình luận rôm rả: 'Người nuôi có thể chịu đói nhưng thú cưng thì không thể chịu khổ'- đây là phương châm của bố mẹ mình khi chăm chút cho thú cưng, đấy, còn hơn cả con đẻ'.

Nhìn 'sen' đầy thách thức: 'Mẹ là của anh nhé!'

Nhìn 'sen' đầy thách thức: 'Mẹ là của anh nhé!'

Ngày nay, nuôi thú cưng được nhiều người lựa chọn để tìm nguồn vui cho bản thân, để tan bớt những lo âu thường nhật hay đơn giản là tìm một người bạn đồng hành, tâm sự, thậm chí nhiều người còn xem thú cưng là người thân yêu nhất. Vì vậy việc cho thú cưng nằm chung, ăn chung thậm chí đưa 'boss' đi spa... đã trở nên quen thuộc. Cũng từ đó nhiều bạn trẻ hay nói vui rằng bố mẹ của họ còn chăm chút, yêu thương thú cưng hơn cả con đẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi