Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô bé 1 tuổi và 'bãi chiến trường' chén bát vỡ vụn khiến mẹ tự hỏi: 'Con gái đầu lòng sướng hay khổ?'

Căn bếp gọn gàng ngày nào giờ đã thành 'bãi chiến trường' với đống đồ đạc ngổn ngang, bát đũa vỡ khắp nơi khiến bà mẹ này chỉ biết 'méo mặt' khi cô con gái chính là nguyên nhân gây nên mọi chuyện.

Người xưa có câu: 'Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng' thế nhưng không ít bà mẹ phải 'dở khóc, dở cười' vì những cô con gái đầu lòng có cá tính mạnh. Giống như câu chuyện của người mẹ có nick facebook là Cỏ Dại đã chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội mới đây về cô con gái nhỏ của mình kèm theo những hình ảnh về một 'thảm cảnh' màng nàng công chúa này mới gây ra.

'Nghe đồn các cụ bảo sinh con gái đầu lòng sướng lắm... Và đây là bãi chiến trường con gái mình mới 1 tuổi gây ra các bạn ạ! Bà mụ nặn nhầm hay sao ý, nó phải là con trai chứ không phải con gái... Bonus thêm vài chiếc ảnh với bộ mặt ngây thơ của nó. À con gái mình không bị làm sao các bác nhé, nó kéo xong mẹ chồng mình đỡ, rồi nó chạy tót đi chỗ khác'.

Câu chuyện của người mẹ khi chứng kiến 'bãi chiến trường' của cô con gái nhỏ khiến dân mạng chú ý. 

Câu chuyện của người mẹ khi chứng kiến 'bãi chiến trường' của cô con gái nhỏ khiến dân mạng chú ý.

Được biết, người mẹ trong câu chuyện trên có tên là Phương Thủy (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chị Thủy cho biết, con gái chị tên là Hạnh An, ở nhà có biệt danh là Mầm, mới 1 tuổi: 'Bé Mầm nhà mình có tính cách vô cùng hiếu động, thích tìm tòi và khám phá. Ngoại hình của bé cũng khiến nhiều người lầm tưởng bé là con trai. Bé Mầm thì không biết sợ cái gì cả, thích leo trèo lắm và cũng hay thể hiện rõ các biểu cảm ý, chứ không dịu dàng, nữ tính như mấy bạn gái khác. Như lúc làm vỡ đồ, bạn ý cũng không sợ, không khóc, thấy bà nội quát là chạy đi chỗ khác ngay'.

Cô bé 1 tuổi và 'bãi chiến trường' chén bát vỡ vụn khiến mẹ tự hỏi: 'Con gái đầu lòng sướng hay khổ?' 1 

Cô bé 1 tuổi và 'bãi chiến trường' chén bát vỡ vụn khiến mẹ tự hỏi: 'Con gái đầu lòng sướng hay khổ?' 2 

'Bãi chiến trường' của cô con gái đầu lòng khiến người mẹ chỉ biết 'dở khóc, dở cười' rồi ngậm ngùi dọn dẹp. 

'Bãi chiến trường' của cô con gái đầu lòng khiến người mẹ chỉ biết 'dở khóc, dở cười' rồi ngậm ngùi dọn dẹp.

Dù cô con gái đầu lòng có phần cá tính mạnh mẽ, nhiều lúc gây chuyện khiến gia đình chỉ biết 'méo mặt' nhưng chị Thủy cho biết, bản thân chị không cảm thấy khó chịu hay bực bội, quát mắng con vì những chuyện đó. 'Thật ra tầm này nó nhỏ, hiếu động là tốt, mình lớn thì phải tự biết hạn chế những nguy hiểm cho con thôi chứ mình không hề cáu con. Vì con chưa nhận thức được cái nào nguy hiểm, cái nào không nên mình là người lớn cần chú ý và bảo ban con cẩn thận'.

Cô bé 1 tuổi và 'bãi chiến trường' chén bát vỡ vụn khiến mẹ tự hỏi: 'Con gái đầu lòng sướng hay khổ?' 4

Cô bé 1 tuổi và 'bãi chiến trường' chén bát vỡ vụn khiến mẹ tự hỏi: 'Con gái đầu lòng sướng hay khổ?' 5 

Chị Thủy và cô con gái đầu lòng đầy cá tính của mình. 

Chị Thủy và cô con gái đầu lòng đầy cá tính của mình.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của người mẹ về cô con gái cá tính, nghịch ngợm của mình đã nhanh chóng nhận được hơn chục nghìn lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thông cảm với nỗi khổ của người mẹ khi chăm con nhỏ thế này.

'Đẻ con gái nhưng lại nhầm tính cách con trai', 'Có làm mẹ mới thấy vất vả, con nhỏ thì phải chăm mà chúng bắt đầu lớn là phải dạy', 'Các ông chồng thấy cảnh này không biết có thương vợ hơn không', 'Ai bảo cứ con gái đầu lòng là sướng cơ chứ, còn tùy tính cách chúng như thế nào',... là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Giúp Tiin sửa lỗi