Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm

Là gương mặt trẻ tiên phong thành công với những món ăn, đồ uống có một không hai từ đậu nành hữu cơ, sau 2 năm khởi nghiệp với sự hỗ trợ đắc lực từ tập đoàn Egroup, anh Hoàng Tuấn Anh (SN 1988, Hà Nội) đã đạt được những thành công nhất định với những sản phẩm mang thương hiệu Soya Garden của mình.

Cách đây 2 năm, chàng trai Hoàng Anh Tuấn khi xuất hiện trong chương trình Shark Tank mùa 1 đã gây được nhiều ấn tượng mạnh mẽ khi thuyết phục thành công Shark Nguyễn Ngọc Thủy - ông chủ của Tập đoàn Egroup bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư vào dự án khởi nghiệp bằng các sản phẩm được làm từ hạt đậu nành hữu cơ của mình có tên là Soya Garden. 

Mặc dù không nhận được sự giúp đỡ từ 4 vị Shark còn lại trong chương trình nhưng cái 'bắt tay' với Shark Thủy ở phút 89 ấy đã giúp Anh Tuấn đưa Soya Garden bước vào 'cuộc chơi lớn' khi được ông chủ Egroup Egroup cam kết đầu tư 15 tỷ đồng.

Chân dung người sáng lập Soya Garden - CEO Hoàng Anh Tuấn.

Chân dung người sáng lập Soya Garden - CEO Hoàng Anh Tuấn.

Liên hệ với Anh Tuấn, được biết, sau quá trình thẩm định doanh nghiệp, số vốn đầu tư được nâng lên cao hơn thế rất nhiều lần với giải ngân ban đầu là 20 tỷ đồng. Và hiện tại, Soya Garden cũng đã chính thức trở thành một công ty thành viên của Egroup. 

Bên cạnh nguồn vốn lớn, với kinh nghiệm và hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng của mình, Shark Thuỷ và phía Tập đoàn Egroup còn hỗ trợ cho Soya Garden trong rất nhiều mảng khác nhau từ tuyển dụng, xây dựng đối tác, tìm kiếm và phát triển mặt bằng… Anh Tuấn cũng bày tỏ sự cảm kích của mình với việc Shark Thủy đầu tư sâu hơn vào Soya Garden, thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng của dự án mà anh chàng theo đuổi.

Giữa 'cơn lốc' trà sữa, cafe bắt đầu quay lại Việt Nam với diện mạo hiện đại và cao cấp hơn thì sự xuất hiện của những sản phẩm làm từ hạt đậu nành hữu cơ của Soya Garden đã nhận được những phản hồi tích cực.

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 1

Không gian xanh mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Không gian xanh mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Kể về những thành công mà Anh Tuấn đã đạt được trong dự án của mình nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ ông chủ Egroup, 8x chia sẻ: 'Đầu tiên phải kể đến một đội ngũ mới được bổ sung với rất nhiều nhân sự hàng đầu trong các lĩnh vực. Chúng tôi luôn xác định đầu tư cho con người là đầu tư dài hạn, do đó việc hoàn thiện bộ máy và thu hút nhân tài luôn được đặt ưu tiên. Nổi bật nhất trong số những người tôi đã thuyết phục tới làm việc tại Soya Garden có thể kể đến anh Ngô Thanh Hoà – Vua Đầu Bếp MasterChef Vietnam Mùa 1 – với vai trò Giám đốc Ẩm thực. 

Kế đến, chúng tôi tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm, nghiên cứu lại toàn bộ menu, công thức món để đảm bảo những tiêu chí lành mạnh, hữu cơ nhưng vẫn phải thực sự có những giá trị ẩm thực cao. Sự có mặt của anh Ngô Thanh Hoà đã giúp chúng tôi thực hiện việc này một cách hết sức bài bản và chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và cá tính ẩm thực của mình, anh Ngô Thanh Hoà đang xây dựng một hệ thống sản phẩm dành riêng cho Soya Garden hết sức đôc đáo.

Cuối cùng, Soya Garden cũng dành rất nhiều đầu tư cho việc phát triển hệ thống. Chúng tôi nâng cấp concept thiết kế của các cửa hàng Soya Garden nhằm tạo nên một trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng. Từng chi tiết về dịch vụ, không gian đều được tính toán kĩ lưỡng'. 

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 3

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 4

Một số sản phẩm đồ uống và đồ tráng miệng được làm từ hạt đậu nành hữu cơ tại Soya Garden.

Một số sản phẩm đồ uống và đồ tráng miệng được làm từ hạt đậu nành hữu cơ tại Soya Garden.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Soya Garden đã mở thêm được 07 cửa hàng hoàn toàn mới, nâng tổng số cửa hàng trên hệ thống lên 15. Trong tháng 11 tới, Soya Garden cũng sẽ mở thêm ít nhất 05 cửa hàng nữa tại Hà Nội và 01 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau 2 năm bắt tay vào dự án, Anh Tuấn cho biết, bản thân đã gặp phải nhiều khó khăn và đã cố gắng để vượt qua, mang đến cho Soya Garden một sự khởi đầu tốt đẹp.

'Có thể do tôi là một người trẻ nên một trong những khó khăn lớn ban đầu là tìm ra và thuyết phục được những cộng sự phù hợp để đồng hành với mình. Người ta vẫn nói muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Phát triển một thương hiệu với tham vọng như Soya Garden không phải là việc có thể làm một mình mà đòi hỏi sự hỗ trợ rất nhiều. 

Tuy nhiên, với quan niệm 'làm thật', chân thành và luôn trung thực trong mọi công việc, dần dần tôi cũng gây dựng được sự tin tưởng lớn hơn và thành công trong việc xây dựng được một bộ máy cộng sự rất ưng ý.

Và quan trọng hơn cả là để vượt qua được thử thách này thì không thể không nhắc đến sự hỗ trợ đắc lực từ Shark Thuỷ và tập đoàn Egroup. Được anh Thuỷ trao niềm tin từ những ngày đầu tiên thực sự là một điều may mắn đối với tôi', 8x bày tỏ.

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 6

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 7

Nhờ cái 'bắt tay' 15 tỷ với Shark Thủy ở phút 89, 8x khởi nghiệp thành công sau 2 năm 8

Soya Garden đã dần trở thành địa điểm tin cậy thu hút khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Soya Garden đã dần trở thành địa điểm tin cậy thu hút khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Chia sẻ về những dự định trong thời gian sắp tới, Anh Tuấn cho biết sẽ tiếp tục phủ sóng thương hiệu Soya Garden với trọng tâm là chiến dịch quảng bá, mở những cửa hàng đầu tiên tại thị trường TP. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 11 này. 

Bên cạnh đó, không chỉ đưa ra thị trường concept về các sản phẩm đồ uống và đồ tráng miệng, hiện tại Soya Garden còn đang thử nghiệm một concept mới về các sản phẩm snack (đồ ăn nhẹ), đồ ăn nhanh và các sản phẩm phong cách sống cũng lấy cảm hứng từ việc thay đổi cuộc sống theo hướng lành mạnh hơn.

Sau 2 năm bắt đầu dự án, Anh Tuấn đã nhận được những tín hiệu tích cực cho những sản phẩm của mình cũng như mang đến một lựa chọn mới mẻ, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Nhìn lại những gì mà bản thân đã nỗ lực, 8x cũng gửi gắm tới những bạn trẻ muốn khởi nghiệp: 'Theo quan điểm và trải nghiệm cá nhân tôi, trước khi 'làm kinh doanh', các bạn trẻ nên đi 'làm thuê'. Dĩ nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân và không có tính áp đặt cho bất cứ ai, mọi người hoàn toàn vẫn có thể thành công với công việc kinh doanh riêng ngay sau khi ra trường mà không bắt buộc phải đi làm cho công ty hay tổ chức nào.

Tuy nhiên, ở đây, tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của những kinh nghiệm tích lũy được, những điều học được của bản thân trong suốt quá trình 'đi làm thuê'. Đôi khi một công việc tốt không hẳn là một công việc nhàn hạ và lương cao. Đối với tôi, một công việc tốt là công việc hội tụ đầy đủ kỹ năng, kiến thức, môi trường để mình học hỏi, sàng lọc và phát triển bản thân, từ đó tạo tiền đề, bệ phóng cho bước tiến xây dựng sự nghiệp sau này.

Bản thân tôi cũng được hưởng lợi rất nhiều từ tác phong làm việc và vốn kinh nghiệm đã thu nhặt được trong quá trình đi làm của mình'.

Giúp Tiin sửa lỗi