Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhờ tình yêu với những chiếc bánh, chàng du học sinh điển trai có thêm dũng khí để 'come out'

Chính tình yêu với những chiếc bánh đã khiến anh chàng có thêm động lực chia sẻ với những người xung quanh về giới tính thực sự của mình.

Được sống đúng với đam mê, được làm những điều mình thích đôi khi chính là động lực giúp chúng ta thành thật với bản thân hơn. Đó cũng chính là những gì mà cậu bạn Nguyễn Tuấn Nam (23 tuổi) du học sinh Nhật Bản đã làm được nhờ vào sở thích làm bánh của mình.

Nhờ tình yêu với những chiếc bánh, chàng du học sinh điển trai có thêm dũng khí để 'come out' 0

Bánh ngọt là món ăn yêu thích của Tuấn Nam từ thuở nhỏ.

Bánh ngọt là món ăn yêu thích của Tuấn Nam từ thuở nhỏ.

Từ khi còn nhỏ, Nam đã rất thích các loại bánh ngọt nhưng không có nhiều tiền nên cậu nghĩ rằng việc tự làm sẽ giúp tiết kiệm tiền hơn. Tuy nhiên, đến khi bắt tay vào làm cậu bạn mới phát hiện ra tự làm không rẻ chút nào nhưng hương vị lại rất ngon. Dần dần làm nhiều, Nam phát hiện mình rất thích làm bánh và coi nó trở thành niềm đam mê.

Làm bánh với cậu bạn như một cách để sống thật với bản thân.

Làm bánh với cậu bạn như một cách để sống thật với bản thân.

Với Nam, được làm bánh, được hòa mình vào mùi thơm của bột mì, của hương vani giúp cậu bạn sống thành thật với bản thân và giới tính của mình hơn. Nam chỉ cần tập trung vào món bánh đang làm mà không cần lo lắng và sợ hãi về việc mọi người phát hiện ra cậu là gay.

‘Mình thích làm bánh, đơn giản vì đó là niềm yêu thích của mình. Khi bạn được làm thứ mình thích, thì đó cũng là lúc bạn thành thật với bản thân nhất. Dù hằng ngày mình có phải sống với một lời dối trá nho nhỏ đi chăng nữa, thì qua những cuộc đối thoại với nội tâm, mình vẫn vui mừng vì mình không mất đi một mảng của tâm hồn.' - Nam chia sẻ thêm.

Những chiếc bánh của Tuấn Nam mặc dù nhìn rất nghệ thuật nhưng không khó làm.

Những chiếc bánh của Tuấn Nam mặc dù nhìn rất nghệ thuật nhưng không khó làm.

Nhờ tình yêu với những chiếc bánh, chàng du học sinh điển trai có thêm dũng khí để 'come out' 4

Cậu bạn chủ yếu tập trung vào các loại bánh không cần lò nướng.

Cậu bạn chủ yếu tập trung vào các loại bánh không cần lò nướng.

Khi được hỏi về quá trình comeout giới tính thật của mình, cậu bạn cho biết: ‘Thực tế là từ hồi đi du học, mình đã bộc lộ giới tính thật của mình rồi. Chỉ có đầu năm nay, sau nhiều lần lấy hết dũng khí mình quyết định nói với mẹ mình. Lúc đầu, bà cũng buồn lắm nhưng dần dần bà cũng chấp nhận những gì mình nói. Rồi dần dần mình cũng nói với bố và dù bàn đầu đều khó chấp nhận sự thật này những bố mẹ đều ủng hộ mình. Với mình việc come out như một cách mình sống có trách nhiệm với chính bản thân mình hơn.'

Sau khi comeout về giới tính của mình, Tuấn Nam cảm thấy tự tin hơn. 

Sau khi comeout về giới tính của mình, Tuấn Nam cảm thấy tự tin hơn. 

Hiện tại, Tuấn Nam đang sở hữu một kênh Youtube làm bánh có tên là ‘Nam có ích' với hơn 12k subscriber ủng hộ. Một trong những điều khiến kênh của Nam thu hút sự chú ý của mọi người đó là cậu bạn chủ yếu chia sẻ những công thức làm bánh không cần lò nướng. Nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức khá đơn giản giúp số lượng người ủng hộ Tuấn Nam tăng lên mỗi ngày.

Nhờ tình yêu với những chiếc bánh, chàng du học sinh điển trai có thêm dũng khí để 'come out' 7

Một số chiếc bánh do Tuấn Nam làm.

Một số chiếc bánh do Tuấn Nam làm.

Chia sẻ về lý do lập kênh Youtube, cậu bạn cho hay: ‘Mình phát hiện ra rằng ở Việt Nam có rất nhiều người thích làm bánh giống mình nhưng không phải nhà nào cũng có lò nướng để thực hành. Các công thức làm bánh không lò thường của nước ngoài và tỉ lệ thành công không cao nên người Việt tụi mình rất khó áp dụng. Chính vì thế, mình quyết định lập ra kênh ‘Nam có ích' chia sẻ thêm nhiều công thức làm bánh không lò do mình thử nghiệm được. Mùa hè sắp tới, mình sẽ chia sẻ thêm nhiều công thức bánh lạnh như Mousse để mọi người cùng làm.'

>> Xem thêm: Cuộc sống êm đềm của đôi vợ chồng trẻ người Việt ở Đức: Dù sống giữa vùng dịch vẫn bình thản trồng rau, làm bánh

Giúp Tiin sửa lỗi