Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm bạn 8X kêu gọi cộng đồng mạng giúp tìm kiếm bạn học nữ từng bị người yêu cũ tạt axit đến dự họp lớp

10 năm sau sự việc tàn nhẫn ấy, Luyến âm thầm trải qua mọi đau khổ và từ chối mọi sự liên lạc với bạn bè, dù chỉ cách nhau 10km. Sau từng ấy năm, bạn bè cô đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ một clip để cô gái tự ti này có thể hiểu tấm lòng của họ và đến dự họp lớp.

Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau đoạn clip xúc động do anh Đỗ Mạnh Cường (SN1984, nhiếp ảnh, Hà Nội) chia sẻ. Hiện tại clip dài hơn 2 phút này đã thu hút 1.400 lượt xem chỉ sau 2h chia sẻ.

 

Đoạn clip về câu chuyện của Luyến thu hút hơn 1.400 lượt xem.

Đoạn clip kể về chuyện đời bất hạnh của cô gái Dương Thị Luyến (33 tuổi, huyện Đông Anh, Hà Nội) từng gây rúng động bởi sự việc bị người yêu cũ tạt axit trước cổng trường Đại học Bách khoa vào năm 2008.

Kẻ gây tội ác đã nhận án phạt 6 năm tù cho hành vi man rợ của mình. Sự việc đã khép lại được gần 10 năm nhưng những nỗi đau về thể xác và tinh thần sẽ vẫn mãi còn đó.

Anh Mạnh Cường chia sẻ: 'Luyến là một cô gái nhỏ nhắn, hình ảnh của cô trong ký ức tôi luôn là một nụ cười. Năm 2008, Luyến bị chính người yêu của mình tạt axit.

Với sự cuồng dại, tổn thương hắn gây ra cho Luyến lên tới 61%. Và suốt 10 năm qua, chúng tôi không gặp lại Luyến dù chỉ cách nhau 10km. Luyến âm thầm chịu đựng hàng chục lần phẫu thuật, vượt qua nỗi đau thể xác và tinh thần để gồng gánh cả về kinh tế cho gia đình'.

 

Câu chuyện đầy bi thương của Luyến được Mạnh Cường kể lại bằng clip.

Cùng với đó, anh Mạnh Cường và nhóm bạn 8X cũng đã gửi đến Luyến và cộng đồng mạng bức 'tâm thư' về tình cảm của nhóm bạn cùng lớp sau 10 năm không thể liên lạc với Luyến.

Mong mỏi của họ khi đăng tải clip này chính là hy vọng cộng đồng mạng có thể chia sẻ nó, giúp thông điệp: 'Luyến ơi đi họp lớp nhé' sớm đến được với người con gái vì gặp sự cố bất hạnh mà tạm xa cách bạn bè.

Anh Mạnh Cường chia sẻ: 'Luyến là một trong số rất ít bạn gái trong lớp, chúng mình bạn học cùng lớp Cao đẳng Bách Khoa.

Họp lớp 10 năm vào năm ngoái, mình chợt nghĩ ra việc ghi lại lời nhắn và được cả lớp ủng hộ ngay.

Trước đó thì cũng có lúc mình nhờ người liên hệ với cô ấy nhưng bị từ chối, còn những thành viên khác thì phải đến khi họp lớp 10 năm mới tụ tập được nên đều muốn gửi đến Luyến những tình cảm chân thành này'.

Cô gái nhận những tổn thương ngày nào hiện đã lập gia đình, cũng dung Facebook nhưng không chấp nhận lời kết bạn của những người bạn cùng lớp.

Có lẽ những kí ức đau khổ của 10 năm trước vẫn dai dẳng bám lấy cô đến mức chưa thể đối diện lại với nó, với bạn bè mình.

Tuy nhiên, với hy vọng 'tiếp thêm sức mạnh để cô bước những bước cuối ra khỏi bi kịch ngày nào', 'chúng tôi không hề quên cô gái năm nào', những người bạn 8X này vẫn tha thiết nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để Luyến có thể thấu hiểu tấm long họ.

'Luyến ơi cố lên, chúng mình rất mong gặp bạn'. - Tiếng hô đồng thanh của tất cả những bạn học cũ trong clip, tựa như tình cảm họ dành cho cô đau đáu suốt 10 năm nay.

 

Nhóm bạn 8X đều hy vọng sẽ gặp được Luyến trong dịp họp lớp sắp tới.

Liên hệ với anh Mạnh Cường, hiện tại nhóm bạn vẫn chưa nhận được thông tin gì từ Luyến nhưng họ vẫn hy vọng cô sẽ xuất hiện trong buổi họp lớp 10/9 này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi