Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bà mẹ chồng 'nhà người ta' khiến con dâu ghen tỵ chẳng kém gì bà Giang trong 'Về nhà đi con'

Trong phim 'Về nhà đi con', mẹ chồng của Thư luôn bênh vực con dâu, chỉnh đốn con trai, thậm chí còn giúp Thư 'đánh ghen'.  Không chỉ trong phim mà ngoài đời thật cũng có nhiều bà mẹ chồng 'nhà người ta' như vậy.

Nếu như trước đây, hình ảnh mẹ chồng luôn được khắc hoạ bằng những gì cay nghiệt và nghiêm khắc nhất thì với Về nhà đi con, khán giả đã có một bà mẹ chồng hoàn toàn khác biệt.

Khán giả vừa ngưỡng mộ vừa có phần ghen tỵ bởi Anh Thư (Bảo Thanh đóng) có bố mẹ chồng thấu hiểu tâm lý, thương con dâu không kém gì con đẻ. Cũng là phận làm vợ, làm dâu rồi làm mẹ, hơn ai hết mẹ Giang thấu hiểu hết những khổ cực, những cảm xúc mà Thư đang trải qua. Vì vậy bà luôn là người chia sẻ cùng Thư mọi vấn đề trong cuộc sống.

Mẹ Giang trong 'Về nhà đi con' luôn yêu thương con hết mức. 

Mẹ Giang trong 'Về nhà đi con' luôn yêu thương con hết mức.

Không chỉ là hình mẫu lý tưởng xuất hiện ở trong phim, ngoài đời cũng có nhiều người mẹ chồng như bà Giang luôn ân cần, chăm sóc, bảo ban con dâu, thậm chí còn luôn đứng về phía con dâu trong bất kỳ tình huống nào.

Cùng điểm lại một số bà mẹ chồng 'nhà người ta' mà người con gái nào cũng muốn được làm dâu!

1. Mẹ chồng đốc thúc con trai phụ vợ rửa bát 

'Mẹ chồng nhà người ta' không ngừng khuyên bảo con trai đi rửa bát phụ vợ dù rằng số lượng bát đũa cũng không phải quá nhiều. 'Núi' bát đĩa của nàng dâu dù rất thấp nhưng mẹ chồng vẫn nhất mực quan tâm, không ngừng khuyên con trai nên biết san sẻ việc nhà cùng vợ. 

Mẹ chồng rửa bát hộ con dâu.

Người mẹ nói: 'Con ra rửa bát cho vợ đi, thời nay đâu có giống như xưa… đàn ông hiện đại là dù không biết ăn cũng phải biết rửa, phải biết san sẻ việc nhà cùng vợ'.

Đáp lại, cậu con trai liên tục nhõng nhẽo 'mẹ không thương con à' nhưng người mẹ vẫn kiên quyết khuyên cậu nên rửa bát cùng vợ. Sau vài phút trò chuyện không hiệu quả, bà mẹ chồng của năm quyết định xắn tay áo ra phụ con dâu. Vừa rửa bát, mẹ chồng vừa nói: 'Mày không rửa thì để mẹ rửa, tao với nó cùng phận đàn bà'.

Lúc này cậu con trai khuyên mẹ đứng lên thì người mẹ lại nói cả 3 mẹ con cùng rửa bát và sau đó sẽ đi hát karaoke. Sự trẻ trung, hiện đại và thương yêu các con của người mẹ khiến dân mạng hết sức cảm phục.

2. Bênh dâu như con ruột, 'xù lông' bảo vệ trước dị nghị không hay từ hàng xóm

Cô bạn Trang đã lên mạng xã hội khoe về người mẹ chồng tâm lý của mình khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Cô chính thức lên xe hoa và làm dâu được 2 năm, không giống như những gì trong phim 'Sống chung với mẹ chồng', Trang lúc nào cũng vui vẻ và hạnh phúc như sống ở nhà mẹ đẻ. Nàng dâu trẻ chia sẻ cô may mắn vì gặp được mẹ chồng sống thoáng, tâm lý lại yêu thương các con hết lòng.

Những bà mẹ chồng 'nhà người ta' khiến con dâu ghen tỵ chẳng kém gì bà Giang trong 'Về nhà đi con' 1 

Có mẹ chồng tâm lý, Trang có cảm giác như đang sống chung với mẹ đẻ. 

Có mẹ chồng tâm lý, Trang có cảm giác như đang sống chung với mẹ đẻ.

Trang kể, trước đây ngày nào cũng tầm 6 rưỡi – 7 giờ mới dậy, nhưng từ khi có con, đôi khi nửa đêm con nhỏ quấy khóc, mất ngủ chị ngủ nướng đến 8 – 9 giờ mới dậy. Không hề khó chịu, mẹ chồng Trang vô cùng thông cảm nên tự làm hết mọi công việc phần con dâu. 

'Nhiều khi có người bảo với mẹ mình là con dâu bà thẳng tính quá rồi mất lòng người khác. Lúc ấy mẹ chỉ nhẹ nhàng giải thích rằng, mình chỉ phàm miệng vậy thôi chứ thực ra tốt tính, thật thà lắm. Mẹ bảo mình không biết nịnh ai bao giờ và nói xong cũng chẳng để bụng. 

Ấy vậy mà dần dần mọi người có cái nhìn hoàn toàn khác về mình theo hướng tích cực. Mẹ nói mình còn trẻ, đang tuổi ăn tuổi ngủ thì đi lấy chồng mẹ cũng thương xem là con cái trong nhà, nên việc gì làm được thì làm còn lại để mẹ làm hết', Trang cho hay.

3. 40 năm làm dâu của mẹ chồng 100 tuổi

Xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cụ bà 100 tuổi xuất hiện cùng người con dâu năm nay 66 tuổi - cô Thu Hà.

Con dâu kể chuyện mẹ chồng chăm mình khi sinh nở khiến nhiều người xúc động.

Sinh được ba người con, cô Hà 'nhớ rõ mồn một' cách chăm bà đẻ của mẹ chồng. Đối với cô, đó là khoảng thời gian 'nhớ lại cũng muốn khóc': 'Hồi đó, gia đình toàn ăn cơm độn khoai, mà mình cô được ăn cơm trắng, thì cô biết là phải thương cô như thế nào mới làm vậy'. Đúng ngày cô đi sinh, cụ bà còn chạy theo đưa ly sữa.

Tuy vậy, đây cũng là thời điểm mà cụ bà dùng nhiều kinh nghiệm dân gian để chăm con dâu nhất. Xông 10 nồi nước nóng mỗi ngày, ăn cơm với muối tiêu, nằm giường ở dưới lót lửa… đều là những điều mà cô Hà đã phải trải qua.

40 năm làm dâu, hơn ai hết, cô Hà hiểu rõ tấm lòng của mẹ chồng. Người phụ nữ không giấu nổi những giọt nước mắt khi lần đầu tiên hát tặng cụ Cầu trên sóng truyền hình.

4. Con dâu bị trầm cảm trước đám cưới, mẹ chồng an ủi hết lời

Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của cặp khách mời gồm mẹ chồng là bà Hoa (50 tuổi) cùng con dâu Ngân Sinh (28 tuổi). 

Tuy nhiên trước khi chính thức dọn về ở cùng mẹ chồng, Sinh và bà đã trải qua không ít chuyện 'đáng nhớ'. Sinh vốn là người cầu toàn, kết hôn lại là thứ cuộc đời mỗi người chỉ có một lần nên cô muốn đám cưới của mình phải thật hoàn hảo. Thấy chồng không để tâm vào lễ cưới bằng mình, Ngân Sinh bắt đầu bị stress vì phải lo liệu mọi việc một mình.

Lúc đầu cô gái định hủy hôn vì chồng vô tâm. 

Lúc đầu cô gái định hủy hôn vì chồng vô tâm.

Tuy nhiên mẹ chồng chính là người 'cứu cánh' cho cuộc hôn nhân của con trai mình. 

Tuy nhiên mẹ chồng chính là người 'cứu cánh' cho cuộc hôn nhân của con trai mình.

Đến cận ngày cưới, Ngân Sinh bất ngờ báo với mẹ chồng là bà Hoa rằng cô muốn dừng đám cưới lại và không cưới nữa. Thời điểm đó tiệc đã đặt, thiệp mời cũng đã phát đầy đủ cho họ hàng, đáng lý ra bà Hoa phải nổi giận vì sự xốc nổi của con dâu nhưng bà lại là người bình tĩnh nhất.

Có được mẹ chồng tâm lý như thế này chắc chắn nàng dâu nào cũng cam tâm tình nguyện được 'sống chung với mẹ chồng', đây có lẽ là những nàng dâu 'số đỏ' khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Giúp Tiin sửa lỗi