Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài

Người nhận học bổng vào trường Đại học thuộc top đầu thế giới, người được Viện ung thư lớn nhất hành tinh giữ lại làm việc, người đã là CEO trẻ điều hành công ty... những cô nàng, anh chàng dưới đây xứng đáng là hình mẫu hướng tới của bao người.

Xuất hiện với nhiều lời khen ngợi về tài năng giỏi dang hay vẻ ngoài 'hút' mắt, giới trẻ Việt Nam cũng ngang ngửa chẳng kém 'con nhà người ta' trên đất khách.

Nguyễn Đăng Cự - Chàng trai người Việt xuất hiện trong phim Hàn

Nguyễn Đăng Cự còn có nickname là John Nguyễn, sinh năm 1992, quê gốc tại Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành kinh tế tại Đại học Daegu (Hàn Quốc). 

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 0 

Chàng trai khiến bạn bè ngưỡng mộ với bảng thành tích học tập 'đồ sộ': học bổng trợ cấp chính phủ Hàn Quốc trị giá 240 triệu, học bổng nghiên cứu học thuật tại trường Daegu cấp cho sinh viên ngoại quốc có thành tích nổi bật, học bổng toàn phần 2 năm dựa vào GPA...

Ở độ tuổi 27, Đăng Cự cũng tự 'tập tành' làm startup cho một công ty nhỏ có tên Du học Hàn Quốc Newplanet với vai trò là nhà sáng lập kiêm CEO điều hành công ty. 

Một hình ảnh của Đăng Cự trong phim. 

Một hình ảnh của Đăng Cự trong phim.

Tuy nhiên, giới trẻ Việt chỉ biết đến cậu bạn mới đây, khi hay tin có chàng trai người Việt đầu tiên được đóng vai chính trong phim Biệt danh của tôi là tổng thống, sản xuất bởi nhà đài KCTV của Hàn Quốc. Từ đó, cái tên Nguyễn Đăng Cự bỗng 'vụt sáng', trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất sau 2 tập phim lên sóng. 

Vũ Nguyễn Lan Chi - Nữ bác sĩ xinh đẹp, giỏi giang

Vũ Nguyễn Lan Chi, hay còn gọi là Lily Vũ là cô gái người Việt được báo chí Úc nhắc đến nhiều khi muốn kể câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 2 

Sinh năm 1992, bắt đầu qua Úc từ năm 15 tuổi, hết cấp ba, Chi nhận được học bổng từ Đại học Monash nhưng đã từ chối để theo đuổi ngôi trường Đại học Melbourne danh tiếng ngành Y khoa, thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Trong quá trình theo học Y khoa, Lan Chi gây ấn tượng khi hoàn thành 6 dự án và có 3 dự án được đăng tải trên báo khoa học uy tín. Cô chính thức trở thành bác sĩ tại một bệnh viện ở thành phố Melbourne, Australia vào tháng 2/2019. Hiện tại Lily là bác sĩ nội trú đa khoa và năm sau sẽ được chuyển qua làm bác sĩ đa khoa.

Vũ Nam Phương - Hoa khôi du học sinh Việt

Cô bạn Vũ Nam Phương (SN 1994), tốt nghiệp đại học tại Mỹ với tấm bằng xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan đến y học phóng xạ của Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới - UT MD Anderson Cancer Center (Houston, Texas, Mỹ). Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới này cũng đã giữ Phương lại để làm việc.

Trước đó 4 năm, Nam Phương vượt qua hơn 500 du học sinh Việt trên toàn thế giới, trở thành Hoa khôi du học sinh Việt mùa đầu tiên, với chiều cao nổi bật 1m78. 

Trước đó 4 năm, Nam Phương vượt qua hơn 500 du học sinh Việt trên toàn thế giới, trở thành Hoa khôi du học sinh Việt mùa đầu tiên, với chiều cao nổi bật 1m78.

Đồng thời, Nam Phương còn nhận giải Outstanding Academic Award cho sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, nghiên cứu và Cúp Honor Roll dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất từ trường đại học.

Điểm trung bình GPA các môn liên tục 4 năm của Phương ở UT MD Anderson luôn đạt mức gần tuyệt đối hoặc tuyệt đối (3.94-4.0/4.0). Cô bạn còn là thành viên của Hội sinh viên Ưu tú Phi Theta Kappa (Hội những sinh viên giỏi toàn cầu, có điểm GPA trung bình trên 3,7); nhận Giấy khen President's list 2013 - 2015 (Giấy khen của trường dành cho những sinh viên học Fulltime có GPA trên 3,7); thành viên của Lambda Nu - National Honors Society cho ngành Khoa học phóng xạ hình ảnh.

Phạm Gia Phong - Thực tập sinh tại Microsoft và Facebook

Phạm Gia Phong (sinh năm 1998, Hà Nội) hiện là sinh viên năm 3 trường University of Minnesota, Hoa Kỳ. Tháng 11/2018, chàng trai Việt vượt qua hàng nghìn ứng viên để được trở thành thực tập sinh tại những 'gã khổng lồ' công nghệ thế giới: Google, Facebook, Microsoft.

Phạm Gia Phong - chàng trai Việt giành suất thực tập của Microsoft. 

Phạm Gia Phong - chàng trai Việt giành suất thực tập của Microsoft.

Sau khi nhận lời mời của cả 3 công ty và có một thời gian dài suy nghĩ, chàng trai Việt đã quyết định thực tập ở Microsoft cho mùa hè 2019 và Facebook cho mùa thu 2019. Phong dự định làm dự án ở các đội liên quan đến Điện toán Đám mây hoặc nền tảng hạ tầng cho các chương trình và phần mềm ở các công ty trên.

Trong năm 2018, điều Phong thấy hài lòng nhất đó là thành công trong việc giành được vị trí thực tập ở những công ty có tiếng cho năm học tiếp theo.

Phạm Nguyễn Đăng Trình - chàng trai Việt nhiều lần được vinh danh trên đất Mỹ

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rosler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức - hiện là giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - WEF. 

Phạm Nguyễn Đăng Trình (phải) và ngài Philipp Rosler (trái), nguyên là Phó Thủ tướng Đức - hiện là giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - WEF.

Phạm Nguyễn Đăng Trình (sinh năm 1992) là chàng trai Việt xuất sắc ở cương vị điều hành của nhiều tổ chức tại Mỹ từ năm 23 tuổi: Chủ tịch quỹ Phi Beta Delta cho các học giả quốc tế; Chủ tịch quỹ Tài chính Liên Hiệp Quốc tại quận Cam, Chủ tịch nhóm SV CSUF Students Recycle; nằm trong Hội đồng quản trị Trung tâm Lãnh Đạo CSUF… Năm 2016, Đăng Trình đã vinh dự được tổng thống Barack Obama gửi thư chúc mừng sau khi tốt nghiệp loại Giỏi từ trường đại học và những cống hiến cho xã hội.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, hiện Đăng Trình đang tiếp tục hướng đến mục tiêu hoàn tất chương trình tiến sĩ tại Hoa Kỳ và phát triển hội từ thiện Bàn Tay Nhân Ái cùng với những dự án trong tương lai như xây dựng các cơ sở nhân đạo tại Việt Nam; mở rộng chương trình sang các nước như Châu Phi, hợp tác với các tổ chức từ thiện lớn như Bill & Melida Gates Foundation.

Nguyễn Tuệ Anh

Nguyễn Tuệ Anh (18 tuổi) là cựu học sinh trường Quốc tế Singapore. Hiện cô nàng theo học ngành phim ảnh, mỹ thuật và truyền thông tại DLD College London (Anh). Tuệ Anh được nhiều người biết tới hơn sau khi đảm nhiệm vai trò người mẫu cho nhãn hàng Lamode, Urban Nineteens, Chicbae21, xuất hiện trên Portfolio Website của tạp chí Vogue Ý.

Tuệ Anh sở hữu chiều cao nổi bật 1,73m. Cô nàng trưởng thành hơn khá nhiều so với bạn bè đồng trang lứa từ gu ăn mặc, cách make up và suy nghĩ tự lập. 

Tuệ Anh sở hữu chiều cao nổi bật 1,73m. Cô nàng trưởng thành hơn khá nhiều so với bạn bè đồng trang lứa từ gu ăn mặc, cách make up và suy nghĩ tự lập.

Hình của Tuệ Anh xuất hiện trên nhiều tạp chí. 

Hình của Tuệ Anh xuất hiện trên nhiều tạp chí.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 8 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề Y nhưng Tuệ Anh lại đam mê nghệ thuật. Do theo học trường quốc tế từ nhỏ nên 10X có khả năng ngoại ngữ khá tốt. Được biết trước khi đi du học, Tuệ Anh đạt 8.0 IELTS.

Hồ Đại Gia Bảo (Brittany Ho) - Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc năm 2018

Xinh đẹp và thông minh, vượt qua các vòng thi tài năng, catwalk, ứng xử xuất sắc, Hồ Đại Gia Bảo (26 tuổi) - sinh viên trường Đại học La Trobe đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi Du học sinh Việt tại Úc năm 2018. 

Thí sinh Gia Bảo với phần ứng xử thông minh đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa Khôi của cuộc thi VMISS of Melbourne 2018. 

Thí sinh Gia Bảo với phần ứng xử thông minh đã xuất sắc giành danh hiệu Hoa Khôi của cuộc thi VMISS of Melbourne 2018.

Sinh ra và lớn lên tại đất mũi Cà Mau, xuất thân là một cô nàng miền Tây sông nước nên tính cách Gia Bảo rất phóng khoáng, tự do và thân thiện. Khi tham dự cuộc thi Hoa khôi Du học sinh Việt tại Úc năm 2018 (VMISS of Melbourne 2018), cô gái 27 tuổi muốn thể hiện cho mọi người thấy rằng con gái Việt Nam không chỉ có dịu dàng nữ tính mà còn mạnh mẽ và cá tính, không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh tài giỏi, con gái Việt Nam có thể làm bất kỳ những gì mình muốn.

Cô gái có má núm đồng tiền cực duyên. 

Cô gái có má núm đồng tiền cực duyên.

Những người trẻ Việt trong nước chẳng ai biết nhưng nổi tiếng rần rần ở nước ngoài 11 

Nữ sinh trường Đại học La Trobe còn khiến mọi người bất ngờ khi tiết lộ bản thân là một người ăn chay trường vì động vật. Nữ sinh còn tham gia rất nhiều hoạt động bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam và biểu tình bảo vệ động vật ở Úc. Bên cạnh đó, tân Hoa khôi cũng tham gia những chiến dịch bảo trợ các cụ già neo đơn ở vùng sâu vùng xa, không người thân nương tựa. 

Bên cạnh giải Hoa Khôi, Gia Bảo còn là cô gái xuất sắc nhận được giải Thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất.

Giúp Tiin sửa lỗi