Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những cây cầu lung linh ánh đèn mê hoặc nữ tác giả trẻ viết nên vần thơ xúc động về Đà Nẵng

Thành phố này là nơi người mẹ tác giả Ny An làm việc, tần tảo nuôi chị ăn học còn là nơi có bạn bè thân thương, vì vậy, với chị, Đà Nẵng như ngôi nhà thứ hai.

Hành trình của cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' đã dần đến hồi kết với hàng nghìn tác phẩm dự thi của độc giả trên cả nước. Tuần 4 - tuần cuối cùng của Vòng sơ loại gọi tên 5 tác phẩm được Ban giám khảo đánh giá cao về thông điệp lẫn hình thức thể hiện.

Ny An là cô gái duy nhất trong số 5 tác giả có tác phẩm lọt vào Tuần 4 - Vòng sơ loại  với bài thơ ‘Bắt nhịp an yên'. Cô gái trẻ tên thật là Nguyễn Thị Vân, 25 tuổi là một người con của đất Quảng Nam. Ny An hiện đang là người sáng tạo nội dung (content editor) và viết lách tự do.

Ny An, 25 tuổi, là cô gái duy nhất trong số 5 tác giả có tác phẩm lọt vào Vòng sơ loại cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về tuần 4. 

Ny An, 25 tuổi, là cô gái duy nhất trong số 5 tác giả có tác phẩm lọt vào Vòng sơ loại cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về tuần 4. 

Khi được hỏi về tình cảm với Đà Nẵng, Ny An không ngần ngại chia sẻ đây cũng như là quê hương của chị. ‘Trước đây, má mình đã buôn bán ở Đà Nẵng để nuôi mình ăn học. Hiện tại, Đà Nẵng là nơi có bạn bè thân thương của mình. Mình đã từng ở Đà Nẵng khoảng nửa năm và rất yêu quý vùng đất này', nữ tác giả cho biết.

Dù thừa nhận thơ không phải sở trường của mình nhưng có quá nhiều tình cảm muốn chia sẻ về mảnh đất này, Ny An đã mạnh dạn gửi bài thơ vào ngày cuối cùng trước khi vòng nhận bài kết thúc. Thêm nữa, cô gái 25 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Đợt dịch vừa qua, Quảng Nam cũng là địa phương chịu ảnh hưởng lớn khiến việc về thăm nhà của chị gặp khó khăn hơn. ‘Nên bài thơ cũng là tiếng lòng của mình gửi đến Đà Nẵng. Mong Đà Nẵng sớm ổn định và vượt qua dịch bệnh để mình và những người con xa quê được về thăm nhà', Ny An cho biết.

Những câu cầu lung linh ánh đèn là nguồn cảm hứng để cô gái trẻ viết nên bài thơ ‘Bắt nhịp an yên'.

Những câu cầu lung linh ánh đèn là nguồn cảm hứng để cô gái trẻ viết nên bài thơ ‘Bắt nhịp an yên'.

Khi viết bài thơ ‘Bắt nhịp an yên', An đang nhớ đến những cây cầu ở Đà Nẵng. Có một khoảng thời gian ở Đà Nẵng, cô gái trẻ được đi dạo mát ngắm cảnh sông Hàn và toàn thành phố vào đêm. Cô hoàn toàn bị những cây cầu lung linh ánh đèn ở Đà Nẵng thu hút và mê hoặc.

Những cây cầu ấy vào đêm đông vui và rực rỡ tuyệt vời. ‘Khi Đà Nẵng gặp đợt dịch Covid lần này, toàn thành phố phải giãn cách, mọi người không còn tụ tập đi chơi nhiều nữa. Mình tự nghĩ, có lẽ những cây cầu khi vắng bóng người, sẽ trở nên buồn bã cô đơn. Mình thật sự mong mỏi Đà Nẵng chiến thắng dịch bệnh, để những cây cầu nối đôi bờ sông Hàn sẽ lại nhộn nhịp như xưa', tác giả chia sẻ.

Và cũng thông qua bài thơ, Ny An mong muốn rằng những cây cầu không chỉ nối lại nhịp sống mà còn ‘bắt nhịp an yên', kết nối yêu thương cho mọi người: 'Đà Nẵng của tôi ơi, mạnh mẽ nhé/ Những cây cầu lòng rồi sẽ bắt đến bến yêu thương!'

Trong suy nghĩ của nữ tác giả, Đà Nẵng và Việt Nam đã làm rất tốt trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Mong rằng mọi người sẽ cùng giữ vững niềm tin và chung tay, đồng lòng để tiếp thêm sức mạnh cho những người đang ngày đêm cực khổ ở tuyến đầu chống dịch.

Bài thơ 'Bắt nhịp an yên' của tác giả trẻ Ny An.

Bài thơ 'Bắt nhịp an yên' của tác giả trẻ Ny An.
Góp ý cho Tiin