Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau

Nhiều nơi trong số này từng là thành phố sầm uất, phồn vinh bậc nhất nhưng rồi thời gian và những giai thoại ghê rợn biến chúng thành địa điểm đáng sợ nhất thế giới.

1. Isla De Las Munecas, Mexico

Theo tiếng Tây Ban Nha, Isla De Las Munecas là đảo búp bê – cụm từ miêu tả chính xác những gì có trên đảo. Isla De Las Munecas nằm trong một con kênh phía nam trung tâm thành phố Mexico. Khắp nơi trên hòn đảo, từ trên cành cây đến trong nhà treo đầy những con búp bê với đủ hình thù quái dị.

Chuyện kể là, cách đây 50 năm, người canh giữ hòn đảo tên Don Julian Santana Barrera phát hiện thi thể một bé gái đang trôi trên kênh đào bao quanh khu vực ông sinh sống, cạnh em là một con búp bê. 

Isla De Las Munecas là cái tên bắt nguồn từ cái chết của một em bé với con búp bê bên cạnh.

Isla De Las Munecas là cái tên bắt nguồn từ cái chết của một em bé với con búp bê bên cạnh.

Santana sau đó đã thu thập búp bê từ khắp các bãi rác và kênh rạch, treo lên cây và hàng rào trong hàng chục năm để an ủi và bảo vệ linh hồn cô bé. Hàng trăm con búp bê úa màu, không lành lặn cùng nhiều bộ phận bị tháo rời tạo nên cảnh tượng rùng rợn và đáng sợ.

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 1

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 2

Khung cảnh đáng sợ ở hòn đảo, búp bê với đủ hình dáng, kích thước được treo khắp nơi.

Khung cảnh đáng sợ ở hòn đảo, búp bê với đủ hình dáng, kích thước được treo khắp nơi.

Không chỉ vậy, còn nhiều câu chuyện thần bí phía sau liên quan đến chúng, người dân ở đây cho rằng, linh hồn của em bé xấu số vẫn chưa rời đi và đang sống trong những con búp bê. Có người kể lại họ nhìn thấy những con búp bê chớp mắt, lắc đầu hay di chuyển tay chân thậm chí là thì thầm với nhau.

Năm 2001, ông Santana được phát hiện đã chết ngay tại nơi ông tìm thấy thi thể của em bé nọ. Rất nhiều đồn đoán xung quanh cái chết bí ẩn của ông, như ông bị những linh hồn độc ác bên trong những con búp bê tước đi mạng sống.

Sau cái chết của Santana, Isla De Las Munecas ngày càng thu hút khách du lịch và  được biết đến là một trong những nơi đáng sợ và huyền bí nhất thế giới.

2. Đảo Poveglia, Italy

Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido, phía Bắc Italy. Nơi đây đã từng là một vùng đất thanh bình và đẹp đẽ trước khi được mệnh danh là hòn đảo 'nhiều ma nhất thế giới' với hàng loạt câu chuyện kinh dị.

Năm 1776, Poveglia trở thành trạm cách ly kiểm dịch cho người và hàng hóa ra vào thủ đô Venice. Khi đại dịch hạch lan rộng ở Italy, người ta đưa thi thể các nạn nhân và cả những bệnh nhân còn sống tới hòn đảo này. Hàng trăm ngàn người bị thiêu, chôn sống, bỏ đói trong những nấm mộ tập thể. Có nhiều đồn thổi rằng, 50% đất ở hòn đảo này có chứa hài cốt người.

Hàng chục ngàn người thiệt mạng do nạn dịch hạch ở Poveglia.

Hàng chục ngàn người thiệt mạng do nạn dịch hạch ở Poveglia.

Tạo nên những hố chôn tập thể..

Tạo nên những hố chôn tập thể..

Nhưng đây vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất, năm 1922, nhiều tòa nhà ở Poveglia được chuyển đổi thành bệnh viện cho bệnh nhân tâm thần. Bệnh nhân ở đây luôn trong trạng thái hoảng loạn vì cho rằng đã nhìn thấy những linh hồn lang thang xung quanh bệnh viện.

Lấy lí do tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng hoảng loạn này, một bác sĩ độc ác tra tấn dã man bệnh nhân bằng cách tiến hành các cuộc phẫu thuật bằng búa, dùi đục và khoan tay. Sau đó, chính người này cũng nhìn thấy những hồn ma của bệnh nhân hiện về. Trong một lần điên loạn, hắn ta leo lên tháp chuông bệnh viện và nhảy xuống. Theo lời nhân chứng, khi vị bác sĩ đang quằn quại đau đớn trên mặt đất, có một làn sương mù bay đến và siết cổ hắn đến chết.

Poveglia giờ đây trở nên hoang tàn và đáng sợ với nhiều giai thoại rợn người.

Poveglia giờ đây trở nên hoang tàn và đáng sợ với nhiều giai thoại rợn người.

Bên cạnh đó, Poveglia còn nổi tiếng vì những hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ không thể lí giải. Chỉ biết rằng không ai dám ở lại hòn đảo quá một đêm. Nhiều người đến tìm hiểu cũng rời đi trong sợ hãi hoảng loạn và không bao giờ muốn quay lại.

3. Pripyat, Ukraina

Pripyat được thành lập năm 1970, ở một khu vực hẻo lánh phía bắc Ukraina. Trước đây, Pripyat là nơi ở cho công nhân nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, tuy nhiên đến năm 1986, sau thảm họa Chernobyl – một trong những thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất lịch sử nhân loại, thành phố này bị bỏ hoang, lạnh lẽo không một bóng người. Ước tính hơn 200.000 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch.

Hàng trăm mặt nạ phòng khí la liệt gợi nhớ về kí ức đau thương của thảm họa Chernobyl.

Hàng trăm mặt nạ phòng khí la liệt gợi nhớ về kí ức đau thương của thảm họa Chernobyl.

Đã hơn 30 năm sau thảm họa Chernobyl, những gì còn sót lại ở Pripyat là không khí lạnh lẽo đến gai người, đồ dùng, thiết bị hoen gỉ, úa màu thời gian, những con búp bê biến dạng lăn lóc trên sàn hay hàng chục trực thăng, xe bọc thép, cứu hỏa bị vứt bỏ vì nhiễm xạ.

Bên trong nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Bên trong nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 9

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 10

Bức họa graffiti về em bé chịu đau đớn do ảnh hưởng từ chất phóng xạ.

Bức họa graffiti về em bé chịu đau đớn do ảnh hưởng từ chất phóng xạ.

Theo các nhà khoa học, mức độ phóng xạ ở Pripyat đã quay về chỉ số cho phép và an toàn, thế nhưng Pripyat vẫn không có một bóng người đến ở. Có lẽ, những kí ức đau thương và đáng sợ về thảm họa Chernobyl vẫn còn là cơn ác mộng ám ảnh nơi này.

4. Oradour-sur-Glane, Pháp

Có lẽ chỉ cần nghe đến tên Oradour-sur-Glane thôi, nhiều người cũng thấy lạnh gáy. Trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ 2, tất cả những người dân Oradour-sur-Glane bị Đức Quốc xã tàn sát đẫm máu và dã man.

Từ đàn ông trai tráng cho đến phụ nữa và trẻ em đều bị bắt, bắn vào chân và thiêu chết. Ngôi làng nhỏ chìm mùi thuốc súng, chết chóc và đau thương. Hơn 7 thập kỉ từ thảm họa ấy, Oradour-sur-Glane bị bỏ hoang cùng nhiều giai thoại đáng sợ về những linh hồn không thể siêu thoát khiến không ai dám đến ở đây.

Con đường dẫn vào ngôi làng không một bóng người.

Con đường dẫn vào ngôi làng không một bóng người.

Sở dĩ không ai dám đến ở nữa vì họ nhìn thấy nhiều linh hồn người dân lang thang trong làng.

Sở dĩ không ai dám đến ở nữa vì họ nhìn thấy nhiều linh hồn người dân lang thang trong làng.

5. Đảo Ross, Nam Andaman

Trước khi bị bỏ hoang và được coi là một thị trấn ma, đảo Ross từng là thiên đường xa hoa với cảnh đẹp mê hồn. Được biết, đây từng là nơi dành riêng cho quan chức cao cấp Anh quốc. Người ta xây dựng những dinh thự lung linh, đầy đủ tiện ích, biến Ross trở thành thiên đường đáng sống và khác biệt hẳn với những hòn đảo xung quanh.

Thế nhưng, những tranh chấp chủ quyền, chiến tranh khiến hòn đảo bị bỏ hoang không một bóng người.

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 14

Những địa điểm bị bỏ hoang đáng sợ nhất trên thế giới và câu chuyện huyền bí phía sau 15

Khung cảnh âm u trên đảo Ross.

Khung cảnh âm u trên đảo Ross.

Dinh thự, nhà thờ, sân golf đều nhuốm màu thời gian, biến dạng, sụp đổ và bị rễ cây cối bao phủ khiến hòn đảo này lúc nào cũng âm u, ma mị.

Giúp Tiin sửa lỗi