Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân

Theo dân gian, rằm tháng 7 âm lịch ngoài việc cúng lễ, mọi người cũng cần đề phòng trong sinh hoạt để tránh chuyện tai ương.

1. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm. Nếu có việc cần ra ngoài thì nên về nhà trước 9h. Tuyệt đối không gọi tên nhau ngoài đường vì ma quỷ sẽ nhớ tên và bám lấy bạn.

Đi đêm tháng cô hồn dễ gặp ma quỷ

Đi đêm tháng cô hồn dễ gặp ma quỷ

2. Không tùy tiện đốt vàng mã vì hành động này có thể sẽ khiến ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 1

3. Không đứng gần gốc cây đa, cây đề vì dân gian truyền rằng vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị 'ma trêu quỷ hờn'. 

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 2

4. Không ăn vụng đồ cúng vì đó là đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 3

5. Không nhổ lông trong tháng cô hồn. Dân gian cho rằng 'một sợi lông chân quản ba con quỷ', nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

6. Thói quen tuyệt đối nên tránh đó là không phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Ma quỷ có thể sẽ 'mượn đồ' và để lại quỷ khí.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 4

7. Không được hù dọa người khác, điều này khiến người khác bị 'hồn bay phách lạc', dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 5

8. Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị 'rủ' về cõi âm.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 6

9. Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

Những điều tuyệt đối không nên làm trong đêm rằm tháng 7 để tránh rước họa vào thân 7

10. Tốt nhất không nên chụp ảnh vào ban đêm. Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn xạ lên cây, điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Giúp Tiin sửa lỗi