Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt

Nếu chưa có cơ hội đến Tuyệt Tình Cốc trước khi bị đóng cửa thì đây chính là những lựa chọn hấp dẫn không kém nếu bạn muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt là một trong những địa điểm được mọi người tìm đến nhiều nhất mỗi khi ghé thăm 'phố núi'. Nơi đây thực chất là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích. Xung quanh hồ nước là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững tạo nên không gian vừa kỳ vĩ, lại vừa huyền ảo, thơ mộng.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 0

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 1

Tuy nhiên, sắp tới đây du khách lên Đà Lạt sẽ không còn cơ hội được chiêm ngưỡng Tuyệt tình cốc bởi UBND huyện Lạc Dương đã quyết định sẽ chính thức 'đóng cửa' địa điểm du lịch tự phát này.

Nguyên nhân xuất phát từ bộ ảnh gây ra nhiều phản cảm của Á hậu Thư Dung mà nhiều người cho rằng đã bôi bẩn hình ảnh nên thơ của Đà Lạt. Bên cạnh đó, đây là lại khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn do địa hình lởm chởm núi đá và độ sâu của hồ nước.

Chắc chắn đây sẽ là một tin buồn đối với những ai yêu thích khám phá thiên nhiên, đặc biệt là những người chưa có cơ hội trải nghiệm không gian ở Tuyệt Tình Cốc. Nhưng đừng lo, Việt Nam đâu chỉ có mỗi Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt, dọc miền đất nước chúng ta vẫn còn những 'Tuyệt tình cốc' khác cũng đẹp không kém như chốn bồng lai tiên cảnh.

Hồ nước xanh như ngọc ở An Sơn – Hải Phòng

'Tuyệt tình cốc' ở Hải Phòng là một hồ nước xanh rộng khoảng 20 ha nằm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn ở xã An Sơn, Thủy Nguyên.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 2

Khu vực này được khai thác đá phục vụ sản xuất xi-măng và vật liệu xây dựng nên chân núi bị đào sâu, tạo nên hồ nước trong veo và khá rộng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ nên nước tại đây xanh ngắt. Hồ nước này sau đó bị bỏ hoang, trở thành hồ đá âm, có màu xanh ngắt, độ sâu từ 30-40m. Điều đặc biệt, màu xanh của hồ nước còn thay đổi theo màu của mây trời.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 3

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 4

Chính nhờ vẻ đẹp độc đáo mà hồ nước này cũng được cư dân mạng đặt biệt hiệu là 'Tuyệt tình cốc Hải Phòng'. Xung quanh bờ hồ có nhiều mỏm đá nhô ra và được xem là vị trí lý tưởng để chụp những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên do địa chất thiếu ổn định, những tảng đá lớn có thể sập xuống bất cứ lúc nào rất nguy hiểm.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 5

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 6

'Tuyệt tình cốc' Ninh Bình

Thời gian gần đây, dân du lịch truyền tai nhau một địa điểm có biệt danh 'Tuyệt tình cốc' của Ninh Bình với vẻ đẹp không thua kém những sơn trang nổi tiếng trong phim kiếm hiệp.

Đó là chùa động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 7

Động Am Tiên có mặt quay về hướng Tây, từ cửa động phóng tầm mắt về mặt trời lặn là hồ nước rộng lớn mà dân gian gọi là Ao Giải - thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây đặc biệt trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy rong rêu.

Đường đến động khá hiểm trở bởi phần lớn động Am Tiên được bao bọc bởi những dãy núi cao dựng đứng, là một thung lũng ngập nước nằm giữa lưng chừng núi.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 8

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 9

Vào chùa động Am Tiên, ta như lạc vào một thế giới riêng biệt với phong cảnh hùng vĩ, nên thơ như một bức tranh thủy mặc. Sở hữu địa hình núi đá vôi độc đáo, đẹp trong từng góc chụp, mảnh đất Ninh Bình rất phù hợp cho các cặp đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới và là nơi để các nhiếp ảnh gia sáng tạo nghệ thuật.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 10

'Tuyệt tình cốc' Cao Bằng

Một trong những địa điểm khiến giới yêu thích du lịch khám phá chắc chắn phải ngỡ ngàng sửng sốt, ấy là địa danh Hồ Thang Hen - Núi Thủng Nậm Trá (xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh), dân phượt' thì đặt cho nó cái tên mỹ miều thời thượng 'Tuyệt tình cốc Cao Bằng'.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 11

Hồ Thang Hen nằm giữa những dãy núi bao quanh với mặt nước xanh ngát, uốn vòng theo lòng thung lũng mấp mô những mỏm đá ngầm. Người dân nơi đây nói rằng, nếu ngắm nhìn hồ từ đỉnh núi phóng tầm mắt xuống lòng hồ có thể thấy những đám mây lướt qua hệt như những dải lụa trắng tung bay trong gió.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 12

Tên của hồ Thang Hen theo nghĩa tiếng Tày là “đuôi ong”, bởi vì từ trên cao nhìn xuống thì hồ có hình tựa như đuôi con ong. Các hồ xung quanh Thang Hen là hồ Thang Vạt, Nà Ma, Thang Loỏng, Thang Hoi… Bất chấp thay đổi địa chất, thời tiết, Hồ Thang Hen quanh năm vẫn giữ nguyên màu xanh ngọc bích hút mắt.

Những hồ nước đẹp như tiên cảnh chẳng thua kém Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt 13

Ảnh: (TH Internet)

Giúp Tiin sửa lỗi