5 món biến tấu từ phở khiến bạn không thể 'cầm lòng' phải thử ngay

Cùng với sự sáng tạo không ngừng trong ẩm thực Việt Nam đó là sự ra đời của nhiều món phở với tên gọi và cách chế biến khác nhau.

Nhắc đến phở, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến một món ăn quen thuộc với hương vị đặc trưng, thơm phức mùi thịt xương, bánh phở dai dai, điểm chút hành lá, hòa quyện trong một thứ nước dùng ngon mà sánh như: phở bò chín tái, phở gà,…  Thế nhưng, khác với suy nghĩ thông thường đó, phở ngày nay không chỉ độc nhất một cách thể hiện mà lại được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau lôi cuốn thực khách.

Phở xào

Mì xào bò là một trong những món ăn khá quen thuộc ở Hà Nội, thế nhưng phở xào thì có lẽ vẫn là một cái tên khá lạ với nhiều người, đặc biệt là thực khách phương xa.

Ảnh Internet

Món ăn này thường được xào với thịt bò, kết hợp với vị xanh tươi của rau, hòa quyện trong thứ nước sốt sền sệt vừa mặn vừa ngọt. Nhiều nơi còn bắt mắt hơn khi luôn chuẩn bị cho khách hàng những đĩa rau sống tươi ngon kèm chén nước mắm đu đủ dầm. Với giá từ 40.000 – 50.000 đồng một suất không phải là rẻ, thế nhưng món ăn được chế biến đậm đà với những sợi phở săn mà giòn khiến ai ăn một lần cũng phải mê.

Phở chiên phồng

Nếu lần đầu đến Hà Nội, thì phở chiên phồng là một trong những món ăn nên thử một lần. Đây là một món phở với cách chế biến khá đặc biệt. Những người đầu bếp phải thật khéo léo, chập 3 miếng bánh phở có kích thước từ 4 – 5 cm vào thành một, sau đó chiên qua chảo nóng, bánh phở sẽ phồng to. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản dừng lại ở đó, phở chiên phòng còn kết hợp với thịt bò mềm xào cùng rau cải chín tới và được rưới lên bởi thứ nước sốt sánh mà đậm vị. 

 

(Ảnh: Internet)

Món ăn đặc biệt này thường rơi vào khoảng 40.000 – 45.000 đồng. Nếu được thưởng thức một đĩa phở chiên phồng với những miếng phở giòn giòn, vừa thơm vừa đẻo, quyện cùng vị ngọt đậm đà của thịt bò và rau cải vào lúc trời chuyển rét thì thật là không gì hấp dẫn bằng.

Phở chiên trứng

Nếu như bạn đã một lần thưởng thức phở chiên phồng, thì phở chiên sợi có thể được coi là 'họ hàng' của món ăn này. Tuy nhiên, một điểm nhấn khác là phở chiên trứng không cầu kì với những bánh phở 4 – 5cm xếp lên nhau mà chỉ là những sợi phở dài được rán với lượng dầu vừa đủ sao cho vừa dai vừa giòn. Sau đó, người đầu bếp sẽ thật khéo léo để phủ lên những miếng phở một lớp trứng sau cho vừa chín mà không quá cháy.

(Ảnh: dung_pee)

Đặc biệt, món ăn này cũng được rưới lên một thứ nước sốt thơm phức mùi thịt bò trộn lẫn với rau cải, một ít cà chua và điểm tí hành tây. Phở chiên sợi cũng có mức giá trung bình từ 40.000 – 50.000 đồng nhưng vẫn là món ăn hút khách nhất hiện nay.

Phở cuốn

Dù chỉ mới xuất hiện không lâu, nhưng phở cuốn đã trở thành một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Nghe cái tên phở cuốn ta cứ ngỡ như một món ăn được chế biến khá cầu kỳ và đòi hỏi nhiều sự khéo tay. Nhưng thực tế, món ăn này rất đơn giản, nhiều chị em có thể thực hiện tại nhà với những nguyên liệu như thịt bò, rau xà lách, rau thơm cùng những miếng bánh phở mỏng được cắt vuông cạnh khoảng 10 cm.

 

(Ảnh: Mua chung)

Chỉ với một chút thời gian chuẩn bị cùng những nguyên liệu giản đơn, nhưng khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt, món ăn này mới thực khiến nhiều người không thể không phát cuồng. 

Phở trộn

Miến trộn, bún trộn và giờ là phở trộn, tất cả những món ăn này dù thời gian xuất hiện khá mới nhưng đã trở thành một món ăn hằng ngày của giới trẻ Hà Nội. Khác với miến và bún, phở thường không cầu kì với sự kết hợp của nhiều gia vị. Phở trộn đơn giản chỉ là bánh phở trần lên, sau đó là sự trộn lẫn giữa thịt gà xé, thêm chút hành phi, lạc cùng với đu đủ dầm thái sợi. Và để tăng thêm vị ngon của món ăn, thì không thể thiếu một thứ nước chua chua ngọt ngọt có cả mỡ gà béo ngậy.

 

Chỉ một ít thời gian thay đổi và sáng tạo, phở gà đầy nước ngày thường giờ đã được biến tấu thành một món ăn khá đặc biệt. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn không tồi cho ngày đông của bạn.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin trên Facebook

Liên kết hữu ích