Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những người 'đặc biệt' được HLV Lee Tao Dana gửi lời cảm ơn sau trận thắng đầu tiên tại VBA 2019

VBA 2019

Chiến thắng chung cuộc với tỉ số 85-69 trước Hochiminh City Wings chính là trận thắng đầu tiên của HLV Lee Tao Dana khi trở lại VBA dẫn dắt Hanoi Buffaloes.

Tối nay (23/7), trên sân NTĐ Hồ Xuân Hương đã diễn ra trận so tài kịch tính giữa Hochiminh City Wings by Jetstar và đại diện đến từ Thủ đô - Hanoi Buffaloes.

Trái với dự đoán của mọi người khi Hochiminh City Wings lại bị 'Trâu Thủ đô' (đội bóng đang ở top cuối bảng xếp hạng) đánh bại ngay trên sân nhà.

Hanoi Buffaloes vừa có một trận đấu thăng hoa trên sân khách 

Hanoi Buffaloes vừa có một trận đấu thăng hoa trên sân khách

Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 85-69, Hanoi Buffaloes đã ngăn cản 'Anh hai Đại bàng' giành được chiếc vé sớm dự vòng Playoffs. Đây cũng là trận thắng đầu tiên của HLV Lee Tao Dana trong mùa giải VBA 2019 trong vai trò thuyền trưởng của Hanoi Buffaloes.

Chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc, ông Lee Tao Dana nói: 'Trận thắng này đương nhiên là điều tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vừa để thua 2 trận liên tiếp ngay trên sân nhà, và điều đó lại thật không tốt chút nào. Vậy nên, trước khi bước vào trận đấu này, tôi đã cố gắng truyền tải toàn bộ những ý tưởng của mình. Tôi cũng cảm nhận được sự quyết tâm của các cầu thủ xuyên suốt trận đấu. Tôi nghĩ điều này là mấu chốt quan trọng dẫn đến chiến thắng ngày hôm nay'.

Chính việc đội bóng bị đánh giá thấp lại khiến cho HLV Lee Tao Dana thoải mái tâm lý khi bước vào những trận đấu tiếp theo 

Chính việc đội bóng bị đánh giá thấp lại khiến cho HLV Lee Tao Dana thoải mái tâm lý khi bước vào những trận đấu tiếp theo

HLV Lee cũng nhấn mạnh việc Hanoi Buffaloes đang đứng cuối bảng xếp hạng, khả năng lọt vào playoffs là rất thấp: 'Sự thật là như thế. Tất nhiên, tôi muốn đưa đội bóng vào playoffs, nhưng tôi chỉ có thể cố gắng hết mức để thắng những trận đấu còn lại, chứ tôi và các cộng sự không thể kiểm soát kết quả của những trận đấu của các đội bóng khác cùng cạnh tranh. Ngược lại, khi chúng tôi bị đánh giá thấp, tôi lại thấy khá thoải mái để tự tin bước vào các trận đấu hơn'.

Điều đáng nói, HLV Lee Tao Dana không nói nhiều về những cá nhân thi đấu tốt trong đội hình của mình, mà ông lại nhấn mạnh đến những cổ động viên của Hanoi Buffaloes.

Những cổ động viên cuồng nhiệt của 'Trâu Thủ đô' trên khán đài Hồ Xuân Hương 

Những cổ động viên cuồng nhiệt của 'Trâu Thủ đô' trên khán đài Hồ Xuân Hương

'Một trận thắng xa nhà nhưng đã có nhiều cổ động viên của Hanoi Buffaloes có mặt tại NTĐ Hồ Xuân Hương ngày hôm nay. Tôi đã nghĩ họ trêu tôi khi họ nói rằng sẽ bay vào TP.HCM để cổ vũ đội bóng, nhưng họ làm thật.

Họ đã biến NTĐ Hồ Xuân Hương như trở thành sân nhà của Hanoi Buffaloes vậy. Xuyên suốt trận đấu, tiếng cổ vũ luôn của cổ động viên Hanoi Buffaloes luôn đập vào tai tôi. Xin cảm ơn đến hội cổ động viên của Hanoi Buffaloes, đặc biệt là những người đã cất cộng bay vào tận TP.HCM để cổ vũ cho đội. Chiến thắng này là giành cho các bạn' - vị thuyền trưởng của Hanoi Buffaloes gửi gắm.

Những người 'đặc biệt' được HLV Lee Tao Dana gửi lời cảm ơn sau trận thắng đầu tiên tại VBA 2019 3

Chiến thắng trước Hochiminh City Wings có thể nói là bước đà cho Hanoi Buffaloes trong trận derby Thủ đô được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn với Thang Long Warriors vào ngày 27/7 tới. Trong khi đó, 'Anh hai Đại bàng' sẽ có khoảng gần 2 tuần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận derby với Saigon Heat vào ngày 4/8.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi