Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng'

Nếu chưa thử ăn những quán ăn 'làm nên hương vị mùa đông Hà Nội' dưới đây thì hãy 'xách balo lên và đi ngay' vì chúng luôn luôn trong tình trạng hết đồ để bán.

Cháo sườn sụn Huyền Anh - 14 Đồng Xuân

Với những tín đồ mê cháo chắc hẳn đã không còn xa lạ với cái tên cháo sườn sụn Huyền Anh. Chính hương vị thơm ngon cùng bí quyết nêm nếm cháo đúng chuẩn mà nơi đây đã giữ chân được thực khách gần chục năm qua.

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 0 

Cháo sườn sụn Huyền Anh nổi tiếng  

Cháo sườn sụn Huyền Anh nổi tiếng 

Mặc dù chỉ là một cửa hàng nhỏ nhưng quán lúc nào cũng tấp nập người ăn. Nhiều khi, quán đông đến nỗi thực khách phải xếp hàng để chờ đến lượt. 

Cháo ở đây được nấu từ gạo nhuyễn, mềm mịn, phần sườn sụn ninh nhừ, ăn mềm và ngọt kết hợp với những sợi ruốc bông đậm đà. Tất cả hòa quyện vào nhau tỏa ra hương vị khó cưỡng. Chính vì vậy, quán lúc nào cũng trong tình trạng 'cháy hàng' khiến nhiều người phải chờ đợi.

Giá: 25K-35K

Bánh mì dân tổ - Ngã 3 Cao Thắng - Trần Nhật Duật

Được gọi là 'bánh mỳ dân tổ' vì quán bánh mỳ này thường phục vụ các thanh niên đi chơi về muộn ở Hà Nội, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến với nhiều loại nhân, bánh mỳ dân tổ đã khiến biết bao người trẻ chờ đến 3 giờ sáng xếp hàng để ăn thử bằng được.

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 2 

Chiếc bánh mì dân tổ hot hit thời gian gần đây 

Chiếc bánh mì dân tổ hot hit thời gian gần đây

Toàn bộ các nguyên liệu để làm nhân như hành tây, trứng, pate, xúc xích, chả, lạp xưởng, bò khô, bơ... được cho lần lượt vào một chiếc chảo lớn rồi xào cùng nhau. 'Hỗn hợp' này thoạt nhìn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ngấy một chút, thế nhưng nó lại tạo nên hương vị khác biệt cho 'Bánh mì dân tổ'.

Không phải khi nào bạn cũng mua được bánh, nhiều lúc xếp hàng chờ mòn mỏi thì đến lượt mình lại hết. Khi cửa hàng vừa mở cửa rất nhiều thực khách đã nhanh chóng quây quanh xe bánh mì. Mua được bánh hay không còn phụ thuộc vào sự may mắn và nhanh chân của các bạn.

Giá: 25K - 30K

Xôi sắn - 40 Ngô Sĩ Liên

Mùa đông đến, ăn một bát xôi sắn ngập tràn mỡ hành, thịt băm thì còn mong đợi gì hơn thế nữa. Thời ông bà chúng ta, củ sắn đùng để độn vào cơm ăn cho đỡ đói, nhưng ngày nay xôi sắn lại trở thành món ăn hiếm gặp, được nhiều người yêu thích. 

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 4 

Xôi sắn ăn mùa nào cũng được, nhưng phải ăn mùa đông mới ngon 

Xôi sắn ăn mùa nào cũng được, nhưng phải ăn mùa đông mới ngon

Quán xôi sắn nổi tiếng nhất ở Hà Nội phải kể đến hàng xôi của ông bà ở số 40 Ngô Sĩ Liên, chỉ bán từ 3 giờ chiều đến 6 giờ tối và rất nhanh chóng hết hàng. Nếu không nhanh chân bạn có thể phải chờ hôm sau mới có.

Thật ra xôi sắn ăn mùa nào chẳng được, nhưng phải vào mùa đông, khi không khí lạnh tràn về, tay cầm hộp xôi sắn nóng hổi, vừa thổi phù phù vừa thưởng thức, cái ngon như nhân lên gấp bội.

Giá: 10K-15K

Nem chua Hạnh - 81 Linh Lang, Ba Đình

Chỉ 2 bếp rán xinh xinh với nem chua tự làm, uống kèm trà quất nhưng quán Nem chua chị Hạnh vẫn khiến tín đồ ẩm thực 'đứng ngồi không yên' vì hương vị hấp dẫn của món nem chua rán.

Những chiếc nem giòn nóng hổi, không thấm dầu và khi ăn cho cảm giác mềm ngọt. Nem ở quán đều bán hết trong ngày nên bạn có thể yên tâm về chất lượng nhé!

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 6 

Mặc dù muốn ăn nem chua Hạnh phải chờ rất lâu, nhưng nhiều người vẫn không ngần ngại vì độ ngon của nó 

Mặc dù muốn ăn nem chua Hạnh phải chờ rất lâu, nhưng nhiều người vẫn không ngần ngại vì độ ngon của nó

Đồ ăn ngon mà giá lại chỉ có 3000đ/ xiên nên ăn no cũng không sợ tốn nhiều tiền. Không những nem ngon mà chị chủ quán cũng rất nhiệt tình, hay nói chuyện nên các bạn trẻ rất thích đến quán của chị. Tuy nhiên quán thường xuyên đông khách nên nếu đến đây ăn có thể các bạn sẽ phải đợi hơi lâu một chút.

Giá: 3K/xiên

Bánh trôi tàu - sủi dìn cô Vân - Số 98, đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng

Thời tiết se lạnh, chẳng còn gì thích hợp hơn là món bánh trôi tàu. Bánh trôi tàu và mùa đông đúng là một cặp bài trùng không thể tách rời bởi cái món ăn siêu ngọt, siêu nóng này thì nhất định phải đi ăn vào mùa đông mới thấy được cái ngon hoàn hảo nhất.

Ở Hà Nội thì có vô vàn hàng bánh trôi tàu, từ Hàng Giầy, Hàng Cân, Hàng Điếu cho tới Nghĩa Tân... Thế nhưng, nếu bạn bỏ qua hàng bánh trôi tàu ở đê Tô Hoàng thì sẽ rất đáng tiếc đó.

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 8 

Bánh trôi tàu nhân thịt mọc - bạn đã thử chưa? 

Bánh trôi tàu nhân thịt mọc - bạn đã thử chưa?

Bánh trôi tàu ở đây vỏ mềm, mỏng và dẻo đủ độ. Nhân bánh đỗ xanh và vừng đen được nghiền nhuyễn, mỗi thứ một hương vị riêng. Đặc biệt nhất vẫn là chiếc bánh trôi nhân thịt chẳng ở đâu có. Thịt xay được trộn với nấm hương, mộc nhĩ, thái nhỏ, hạt tiêu, nêm nếm chút gia vị cho vừa vặn. Tưởng như ăn không hợp mà bánh trôi nhân thịt ăn với nước đường gừng ngọt vẫn hợp không tưởng.

Giá: 10K -20K

Dồi sụn nướng - 2A6A chợ Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Đây là một quán vỉa hè bán chuyên bán dồi sụn cùng các loại xiên thơm ngon đủ chiều lòng tất cả các tín đồ ẩm thực. Những khoanh dồi béo tròn núc ních, múp míp được nướng cháy cạnh, thưởng thức cùng bún và lá mơ khiến ai đã ăn một lần thì không thể nào quên.

Những quán ăn hấp dẫn đến mức cứ mùa đông đến là 'cháy hàng' 10 

Dồi sụn nướng là món ăn lý tưởng ngày đông 

Dồi sụn nướng là món ăn lý tưởng ngày đông

Dồi sụn nướng ở đây mua theo lạng. Sau khi chọn, người bán sẽ thái miếng cho vào hộp để bạn mang đi. Dồi sụn nướng xém, nhân thơm, quyện mùi các loại lá, gia vị đậm đà, được nhồi nhiều sụn nên giòn rôm rốp nhai rất thích. Đó cũng chính là lý do quầy hàng nhỏ này chỉ bán buổi chiều nhưng lúc nào hàng cũng 'hết veo'.

Giá: 18K/lạng

Trên đây là một số địa điểm ăn uống rất thích hợp với mùa đông Hà Nội mà giá cả lại phải chăng. Nếu bạn chưa từng thử thì hãy nhanh chân đến thưởng thức ngay nhé!.

Giúp Tiin sửa lỗi