Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những thú cưng độc lạ khiến dân mạng vừa thích vừa sợ

Thú cưng là những con vật đáng yêu được con người nuôi dưỡng để bầu bạn, chăm sóc. Vậy mà có những thú cưng khiến chúng ta phải giật mình ngay khi nhìn thấy.

Có lẽ chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh thú cưng là những loài vật như chó, mèo, rùa... Thế nhưng có rất nhiều người có sở thích độc lạ là nuôi những loài thú chẳng giống ai.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip người phụ nữ nuôi lợn làm thú cưng hết sức đáng yêu. Được biết cô tên Nga, hiện đang sống tại quân Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú lợn Ụt Ụt đáng yêu thú cưng của cô Nga

Chú lợn Ụt Ụt đáng yêu thú cưng của cô Nga

Chú lợn cô Nga nuôi được đặt tên là Ụt Ụt, 16 tháng tuổi, hiện đang nặng 120kg. Chú biết tự giữ vệ sinh và rất ngoan ngoãn. Cô Nga rất yêu quý thú cưng của mình. Thậm chí cô còn xưng 'mẹ' với chú lợn và coi chú như 'con gái ut'.

Trước đó, khoảng hồi tháng 7, một chàng trai tại Lâm Đồng đã gây sốt khi khoe thú cưng của mình. Đó là hai chú Rồng Nam Mỹ nặng khoảng 2.5kg và dài 130cm. Được biết Nguyễn Đăng Khoa mua hai chú rồng này tại TP.Hồ Chí Minh.

Nguyễn Đăng Khoa (bên phải) đang bế thú cưng của mình

Nguyễn Đăng Khoa (bên phải) đang bế thú cưng của mình

Thức ăn chủ yếu của rồng Nam Mỹ là các loại rau, củ. Để thuần và giúp rồng Nam Mỹ khỏe mạnh, phải chú trọng hai yếu tố nhiệt độ và độ ẩm. Những ngày không có nắng Khoa phải sưởi ấm cho chúng bằng đèn mặt trời UVB, đèn sưởi UVA.

Không phải bất kì một con vật thân thiện với con người, Nguyễn Nhật Tân hiện đang sống tại Khánh Hòa lại có gia tài thú cưng là nhện, bò cạp, ếch, rắn,... và rất nhiều loài bò sát khiến người xem phải rùng mình.

Bọ cạp và nhện chính là thú cưng mà 10X Khánh Hòa nuôi dưỡng

Bọ cạp và nhện chính là thú cưng mà 10X Khánh Hòa nuôi dưỡng

Nam sinh 10x bắt đầu nuôi các loại thú cưng này từ năm lớp 6. Xuất xứ của những chú 'pet' này cũng rất đặc biệt, có những con Tân mua ngoài cửa hàng chuyên thú cưng bò sát, có những con lại được Tân trực tiếp bắt về. Ban đầu thì bố mẹ Tân có phản đối vì những con thú này có độc thế nhưng khi Tân mang về rất nhiều con thú bố mẹ Tân lại đồng ý cho cậu nuôi.

Chỉ với 15 tuổi nhưng cậu bạn Hoàng Nhật Huy đến từ Lâm Đồng đã sở hữu một bộ sưu tập các loài thú quý hiếm. Trong đó tiêu biểu phải kể đến chú linh miêu tai đen là loại động vật đắt đỏ nhất với giá thành khoảng 200 triệu đồng. 

Chú linh miêu tai đen có giá khoảng hơn 200 triệu đồng

Chú linh miêu tai đen có giá khoảng hơn 200 triệu đồng

Hiện tại nhà Huy có 2 bé giống mèo quý hiếm này. Linh miêu tai đen rất hung dữ và có thể tấn công con người, để nuôi được những chú linh miêu này Huy đã mất rất nhiều thời gian thuần hóa. Giống mèo này rất thông minh và lanh lợi. 

Kết lại, cho dù con vật bạn nuôi có là loài gì, chỉ cần bạn yêu thương chúng, chúng sẽ trở nên thân thiết và trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

>> Xem thêm : Chú chó đeo phao tự chế và câu chuyện buồn đằng sau khiến nhiều người nghẹn ngào.

Giúp Tiin sửa lỗi