Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

1001 tình huống tham gia giao thông 'chỉ biết kêu trời' ở Việt Nam

Tham gia giao thông một cách an toàn, ý thức không chỉ giúp bảo vệ tính mạng, tài sản của người khác mà trên hết là đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

1. Ninja đường phố và những phen khiến người xem thót tim

Không phải không có lý do khi rất nhiều bác tài xế lo sợ 'chạm mặt' những cô gái mặc áo chống nắng, đeo kính râm, bịt khẩu trang kín mít như ninja điều khiển xe máy ngoài đường. Cũng bởi trang phục này khiến các cô gái bị che mất tầm nhìn, khó quan sát các phương tiện khác.

Thời tiết nắng nóng thường gặp và mặc kín khi ra đường là cách để chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên chị em nên cẩn thận hơn khi tham gia giao thông để tránh những trường hợp đáng tiếc nhé.

Trong clip dưới đây, một cô gái ăn mặc kín mít lúc sang đường đã bị chiếc ôtô tông phải, ngã nhoài ra đường. Rất may là chiếc ôtô di chuyển ở tốc độ chậm và đã kịp thời phanh lại để tránh lao xe lên người cô gái.

Ở một tình huống khác ghi lại cảnh cô gái mặc áo chống nắng, bịt khăn kín mặt chạy SH. Do muốn sang đường, người này đã bất ngờ lái xe máy cắt mặt ôtô và gây tai nạn cho một người khác đi xe máy khác ở làn kế bên.

Dù đã mặc áo chống nắng đầy đủ nhưng người phụ nữ vẫn chạy bám theo sườn xe tải để trú dưới bóng râm. Cảnh tượng khiến người xem hoảng hồn.

2. Các thanh niên 'trẻ nghé' thích tạt đầu ôtô

Không hiểu lý do gì mà nam thanh niên trong clip dưới cứ tạt đầu, không cho chiếc ôtô vượt lên. Dù lý do gì thì đây cũng là hành động không thể chấp nhận được khi tham gia giao thông.

Nhiều thanh niên chẳng cần lý do gì cũng có thể rủ nhau tạt đầu ôtô để 'cho vui'. Nhưng cái kết của 2 nam thanh niên dưới đây thì đúng là 'thốn đến tận rốn'.

3. 'Hú hồn, hú vía' với 1001 kiểu sang đường không quan sát

Hai thiếu nữ không quan sát khi sang đường tại một ngã tư bị xe máy do nam thanh niên với tốc độ cao tông thẳng vào khiến cả 3 ngã xuống đường. Vụ tai nạn xảy ra chiều 26/9/2016, tại xã Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến một phụ nữ ngất xỉu.

Cô gái điều khiển xe máy loạng choạng tay lái sau khi bị ôtô tông vào đuôi xe do bất ngờ sang đường.

Một người đàn ông điều khiển xe máy sang đường bất chấp tiếng còi xe ôtô kêu lên inh ỏi. Rất may người tài xế ôtô đã kịp thời đánh lái vào lề đường để tránh việc đáng tiếc xảy ra.

Clip được quay vào ngày 1/1/2017 tai đoạn đường từ Hàm Tân Bình Thuận về Xuân Lộc, Đồng Nai. Theo người chia sẻ clip: 'Đoạn này cho chạy 80km/h, cũng may lúc đó em chỉ chạy 60km/h chứ nếu 80km/h không biết chuyện gì sẽ xảy ra'.

Clip dưới do camera hành trình ghi lại cảnh người đàn ông đi bộ sang đường không để ý bị xe máy chở 2 người đâm phải. Rất may những người trong vụ tai nạn xảy ra ngày 17/12/2016 này chỉ bị xây xước nhẹ.

4. Đi lấn làn, ngược làn đường: Ôi trời ơi!

Xe khách lấn làn ngược chiều khiến tài xế ôtô phải đánh lái để tránh tai nạn nghiêm trọng. Sự việc xảy ra trên tuyến đường Đại Từ - Thái Nguyên vào sáng 11/11/2016.

Clip dưới ghi lại cảnh chiếc ôtô đi ngược đường với tốc độ cao nhưng rất may tài xế đã kịp thời phanh lại. Sự việc xảy ra vào ngày 30/1/2017 tại Nam Định.

Clip dưới được chia sẻ cách đây vài ngày trên trang Otofun.net ghi lại cảnh hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi ngược chiều tại nút giao Tố Hữu - Trung Văn (Hà Nội). Theo chia sẻ, do người điều khiến đi xe máy 'ngại' đi thêm vài chục mét nữa rồi quay đầu xe để rẽ vào đường Trung Văn thì họ chọn cách đi ngược chiều và rẽ luôn.

5. Phóng nhanh vượt ẩu: Xin đừng làm liều khi lái xe!

Người đàn ông chở điều khiển xe máy theo một phụ nữ với tốc độ cao trên đoạn đường khá hẹp.

Phía trước, dù chiếc xe tải khiến tầm nhìn của người đi xe máy bị hạn chế nhưng người này vẫn cố vượt lên, không quan sát chiều ngược lại đang có chiếc xe tải đi tới nên đã va chạm và ngã ra đường. Xem clip, ai cũng phải thốt lên cặp đôi này phải rất may mắn mới không bị 'thần chết gọi tên'.

Đang di chuyển bình thường, người đàn ông bỗng tăng ga vượt chiếc ôtô đi trước nhưng không may bị chiếc xe tải ngược chiều đâm phải. Clip khiến nhiều người xem hoảng hốt, đồng thời đưa ra cảnh báo những người điều khiển phương tiện giao thông phải cẩn thận hơn khi di chuyển trên đường.

6. Say rượu tốt nhất là ngồi nhà, đi taxi hoặc nhờ người chở

Suốt một đoạn đường dài, người đàn ông điều khiến xe máy trong clip dưới đây đi liêu xiêu từ làn đường bên này sang làn đường bên kia.

Sau nhiều lần lách khiến người xem thót tim, ở giây 35 là cảnh tưởng chiếc xe máy do người đàn ông say rượu lái lao thẳng vào 1 chiếc xe máy khác. Vụ tai nạn khiến 2 xe máy bị biến dạng còn người lái thì bị thương.

Chiều 11/11/2016, trong lúc đang di chuyển trên đường, anh Báu (ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh), phát hiện một người đàn ông có biểu hiện say rượu chở theo một cụ già nên đã lập tức bám theo thuyết phục người này dừng xe để lên xe khác về. Hành động của anh Báu được cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.

Trong clip người đàn ông say rượu không kiểm soát được hành vi của mình khi lái xe và nhiều lần suýt đâm vào dải phân cách trên đường.

Giúp Tiin sửa lỗi