Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi

Nếu chủ nhân không đích thân lên tiếng, hẳn ít ai suy ra được những bức ảnh chỉ cách nhau vài năm là của cùng một người.

Dậy thì thành công là cụm từ dùng để chỉ các trường hợp có vẻ ngoài thay đổi theo chiều hướng 'đẹp hơn' so với quá khứ. Có người từ nhỏ đã có nét sẵn, bước vào giai đọạn dậy thì nhan sắc mới thăng hoa, có các bạn trẻ thậm chí từng bị chê bai xấu xí, thế mà chỉ qua một vài năm đã lột xác không ngờ.

Những trường hợp dậy thì thành công dưới đây như một lời nhắc nhở rằng, đừng vội 'body shaming' ai đó, có thể chính bạn sẽ phải ghen tị với ngoại hình của họ vào một ngày đẹp trời sau này. Và cũng như một lời an ủi với những ai vẫn đang tự ti về nhan sắc của mình, hãy cố gắng đầu tư hơn cho bản thân, bạn không xấu, chỉ là chưa đến lúc mà thôi.

Giảm 18 kí trong 2 năm rưỡi

Dường như ai cũng biết giảm cân mang đến sự thay đổi ngoạn mục thế nào, nhưng ít ai kiên trì được đến cùng trong việc thay đổi cân nặng cơ thể. Cô gái dưới đây, nhờ giảm 18kg trong hai năm rưỡi mà đã có một ngoại hình 'lột xác' không ngờ.

Chieu Anh Pham - cô gái trong câu chuyện, kể lại quá trình đẩy 18 kí 'mỡ' ra khỏi cơ thể: 'Mình giảm cân nhờ gym, tập được 2,5 năm. Mình béo từ lớp 10 (2011) đến đỉnh điểm 2016 là 69kg, 1m57 (số đo 87-78-92). Đến 2018, mình còn 51kg (số đo 84-62-94). Lúc béo mình tự ti về bản thân lắm, không dám đi chơi hay gặp gỡ ai, đến khi gym thay đổi mình, mình mới thấy tự tin yêu đời.'

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 0 

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 1 

Những hình ảnh cách đây 3 năm của cô gái này 

Những hình ảnh cách đây 3 năm của cô gái này

Và đây cũng chính là cô, nhưng sau khi đã giảm được đến 18kg 

Và đây cũng chính là cô, nhưng sau khi đã giảm được đến 18kg

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 4 

Vóc dáng hiện tại rất chuẩn và sexy 

Vóc dáng hiện tại rất chuẩn và sexy

Trải qua nhiều năm tập luyện, cô gái này chuyển hẳn sang là tín đồ của gym: 'Câu nói mà mình tâm đắc chính là: No Sweat, No beauty, No Gym, No curves (Tạm dịch: Không đổ mồ hôi thì không có sắc đẹp, không có gym thì không có những đường cong)'.

Thay đổi kiểu tóc một chút, chỉnh lại cách ăn mặc một tẹo, vậy là dậy thì thành công

Đó là câu chuyện của Nguyễn Đức, một trường hợp từng bị nhiều lời trêu học về ngoại hình.

Cậu đã bắt đầu thay đổi mình bằng cách giảm cân, thay đổi kiểu tóc và cách ăn mặc. Tuy vẻ ngoài giờ đã khác nhiều, cậu cũng đã thấy tự tin hơn, nhưng những người bạn 'nhây lầy' của cậu vẫn cứ trêu mãi không thôi là 'vừa đen vừa mập'.

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 6 

Phiên bản Nguyễn Đức ngày còn tròn trịa 

Phiên bản Nguyễn Đức ngày còn tròn trịa

Nguyễn Đức chia sẻ: 'Mình thay đổi khi mình nhận được tin mình học đại học, hồi đó mình cảm thấy mình mập mình xấu, nên giảm cân thôi à. Căn bản là không muốn bị dèm pha, thì phải tự chăm sóc bản thân thôi'.

Nỗ lực thay đổi đã mang đến cho chàng trai này một ngoại hình mới  

Nỗ lực thay đổi đã mang đến cho chàng trai này một ngoại hình mới 

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 9 

Vậy nên, lỡ bạn có trong trường hợp bị chê bai về ngoại hình, đừng tự ti mà hãy lấy đó là động lực để thay đổi mình nhé!

Nỗ lực tăng 15 kí trong 5 năm để có ngoại hình mơ ước

Nếu thân hình thon thả, mình hạc xương mai là chuẩn đẹp mà mọi cô gái hướng tới thì ngược lại, sự gầy guộc chính là 'nỗi ám ảnh' của các chàng trai. Việc tăng cân cũng chẳng 'dễ ăn' hơn giảm cân chút nào.

Nhưng những thứ đẹp đẽ đều không dễ có, như chàng trai dưới đây, cậu phải mất đến 5 năm để tăng từ 48 kg lên thành 63 kg.

Chien Nguyen Cong - chủ nhân của câu chuyện này chia sẻ: 'Khi đó cuối lớp 12, mình muốn khi lên đại học mình phải thay đổi. Lúc đó, ngực mình bị hõm lên mình tự ti lắm. Mình gầy có 48kg và hầu như không hoạt động mạnh được.

Sau nhiều lần như thế mình bắt đầu quyết tâm đi tập, ăn uống và quan tâm đế bản thân hơn. Phải mất 5 năm mình mới lên được 63kg. Cũng có thể nói 1 phần nhờ gym, mình thay đổi được body. Vì cũng ít khi đi nắng, nên mình trắng ra nhiều. Đến giờ bạn bè lâu không gặp còn không nhận ra luôn'.

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 10 

Chàng trai đen nhẻm, gầy gò của ngày xưa... 

Chàng trai đen nhẻm, gầy gò của ngày xưa...

Giờ đã hô biến thành một mỹ nam thực thụ... 

Giờ đã hô biến thành một mỹ nam thực thụ...

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 13 

Điệu thì sao, làm đẹp là quyền tự do cá nhân mà!

Khắc Tâm cũng là một trường hợp khiến nhiều người không nhận ra mình so với nhiều năm trước. Từ một cậu bé đen nhẻm, gầy gò, chàng trai này giờ đã hóa trắng trẻo, thư sinh và ăn mặc rất 'Hàn'.

Từ lúc tự đi làm và có thêm thu nhập, ngoài việc chăm lo cho các mặt khác trong cuộc sống, cậu cũng đầu tư thêm vể cả ngoại hình cho bản thân.

Khắc Tâm chia sẻ: 'Hình đầu là mình lúc học lớp 10-11. Lúc đấy thì nhà mình ba mất sức lao động nên mẹ là lao động chính, tiền không có nên cũng không nghĩ đến chuyện chăm sóc bản thân nữa. Đến khi mình nghỉ học bắt đầu đi làm thì mình có thêm thu nhập, nên mình để ý vẻ ngoài hơn.

Chắc thay đổi nhiều nhất là năm mình 18 tuổi. Từ nhỏ, nhiều người hay chê mình đen và xấu nhưng câu đó cũng không làm mình buồn lắm đâu. Mình thay đổi là vì bản thân cảm thấy nên thay đổi thôi chứ không vì tác động bên ngoài'.

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 14 

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 15 

Ngày ấy.... 

Ngày ấy....

Và bây giờ... 

Và bây giờ...

Ngoại hình của cậu hiện tại trông thư sinh và đậm chất Hàn Quốc 

Ngoại hình của cậu hiện tại trông thư sinh và đậm chất Hàn Quốc

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 19 

Từ lúc thay đổi nhiều, thay vì bị chê xấu và đen, chàng trai này lại bị chuyển sang chê 'điệu'. Khắc Tâm cho biết, cậu cảm thấy rất bình thường với những lời nhận xét này: 'Mình nghe nhiều rồi nên cũng cảm thấy bình thường thôi à. Quyền tự do mỗi cá nhân mà, mình thấy thích như thế nào thì mình làm thôi, miễn sao điều đó không làm ảnh hưởng người khác là được rồi. Mà thời bây giờ con trai làm đẹp thiếu gì, đâu riêng mình đâu mà lạ. Mấy bạn trên mạng xã hội thấy gì nói đó thôi, mấy bạn không tìm hiểu sâu xa nên nói vậy là dễ hiểu mà'.

Bị hiểu lầm là phẫu thuật thẩm mỹ

Dậy thì thành công không phải chỉ có kiểu duy nhất là ngày nhỏ phải thật xấu xí, lớn lên mới đẹp cho thiên hạ bất ngờ. Nhiều bạn trẻ lại may mắn có nét từ nhỏ, lớn lên một chút, biết sửa soạn thêm, vậy là đã chuẩn xinh không cần chỉnh.

Như trường hợp của cô bạn Hằng Phan dưới đây. Nữ sinh chia sẻ: 'Lúc em còn nhỏ được khen có mũi cao và mắt to. Phần mũi có lẽ do may mắn được thừa hưởng từ bố. Giờ ra đường, nhiều người từng nói em đi phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình như hiện tại'.

Hình ảnh của Hằng cách đây nhiều năm  

Hình ảnh của Hằng cách đây nhiều năm 

Và cô bé ngày xưa giờ đã hóa thành mỹ nữ, xác nhận thêm, chiếc mũi cao vút kia là tự nhiên trăm phần trăm đấy nhé 

Và cô bé ngày xưa giờ đã hóa thành mỹ nữ, xác nhận thêm, chiếc mũi cao vút kia là tự nhiên trăm phần trăm đấy nhé

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 22 

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 23 

Đẹp lên nhờ giảm xuống 17 cân mà không cần phải đến phòng gym

Đây lại là một trường hợp lột xác nhờ giảm cân. Ray Phạm, chàng trai trong câu chuyện đã giảm từ 79kg (năm 16 tuổi) thành 62kg (năm 19 tuổi).

Nhớ về khoảng thời gian bị stress vì tự ti của mình, Ray kể: 'Mình còn nhớ, hồi còn học cấp 3, mình là 1 thằng mập, chuyên bị bóp, ngắt, nhéo, rồi bị chụp hình dìm ở trong lớp, rồi bị kêu là 'Tế Điên', 'Hàm Hương'... 

Nhiều lúc cũng buồn lắm chứ. Rồi mình nhớ hồi đó có 'crush' 1 người mà chắc tại lúc đó mập, xấu quá nên tình cảm không được người ta hồi đáp. Buồn tập 2! 

Vào 1 hôm nọ, đi học về, mình tấp vô bơm bánh xe. Thường là mình thấy người ta khi bơm bánh xe, người ta vẫn ngồi trên chiếc xe, nhún nhún coi nó cứng chưa. Mình cũng làm theo ai ngờ bị chửi: 'Bộ mập quá rồi không bước xuống xe nổi hả nhỏ'.

Nói chung là có rất nhiều chuyện đổ dồn lại để cho mình động lực trong 6 tháng xuống 18 cân mà không cần phải đến phòng gym.'

Những hình ảnh ngày còn đi học, giờ xem lại, chính cậu cũng cảm thấy buồn cười 

Những hình ảnh ngày còn đi học, giờ xem lại, chính cậu cũng cảm thấy buồn cười

Không sai khi nói giảm cân chính là một loại 'thần dược' cho ngoại hình 

Không sai khi nói giảm cân chính là một loại 'thần dược' cho ngoại hình

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 26 

Thật khó tin nếu bảo hình ảnh của bây giờ và của nhiều năm trước là chung một người, nhưng đúng là vậy mà 

Thật khó tin nếu bảo hình ảnh của bây giờ và của nhiều năm trước là chung một người, nhưng đúng là vậy mà

Vậy đấy, nếu biết tiếp nhận một cách tích cực, thì những lời chê chính là động lực không thể to bự hơn để chúng ta có thể có thêm sức mạnh thay đổi mình,

Một thời nổi loạn, rồi bỗng quay phắt sang dịu dàng khiến chẳng ai nhìn ra

Dậy thì thành công đôi khi còn mang trong đó bóng dáng một tí của 'đổi thay' giới tính. Như trường hợp của cô bạn Phan Gia Hân dưới đây, thời cấp hai mới còn tóc tai lởm chởm như con trai, vậy mà lên cấp ba, cô nàng đã 'biến hình' thành một girl xinh dịu dàng, nữ tính.

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 28 

Mái tóc cạo một bên khiến cô gái ngày nào trong khá ngỗ nghịch và giống con trai 

Mái tóc cạo một bên khiến cô gái ngày nào trong khá ngỗ nghịch và giống con trai

Dậy thì thôi mà, có cần phải khác đến vậy không 

Dậy thì thôi mà, có cần phải khác đến vậy không

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 31 

Những trường hợp dậy thì thành công thu hút 'bão like': Chẳng có ai xấu cả, chỉ là chưa đến lúc mà thôi 32 

Gia Hân chia sẻ: 'Năm đó em học lớp 6, đúng là lúc đó em thuộc những học sinh nỗi loạn, với ngày đó tóc như thế cũng là trend ạ. Quả mái dày, nửa cái đầu của em khi up ảnh lên nhiều bạn cũng nhận ra mái tóc teen một thời.

Em cũng thay đổi nhiều từ năm 8 rồi, thật ra cũng không có câu chê hay câu nói đặc biệt của ai hết. Em tự cảm nhận mình yêu bản thân, nên muốn chăm chút để cảm thấy tự tin hơn. Và cho em gửi 1 lời nhỏ tới các bạn gái là: Hãy yêu bản thân và tự tin với chính mình nhé'.

Giúp Tiin sửa lỗi