Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thư gửi mẹ: Lại một mùa thu thay lá con vẫn nợ mẹ một chàng rể

Con sẽ đợi chờ một người, chẳng cần đẹp trai như Lee Min Ho, cũng không cần phải hứa hẹn suốt đời, mãi mãi. Chỉ cần anh ấy yêu con như cách bố yêu mẹ là đủ. Nhưng mà người ấy vẫn chưa đến.

Mẹ thân yêu!

Thế là lại một mùa thu thay lá mà con vẫn ngồi không chờ anh chồng mãi không thấy đến. Căng hơn là tin nhắn mẹ dọa hôm trước: ‘Tết này mà không dẫn người yêu về ra mắt thì đừng có về nhà'. Con biết tìm đâu một anh người yêu cấp tốc từ giờ đến Tết? Chẳng lẽ con lại thuê thằng bạn đóng giả làm người yêu về để qua mắt mẹ. Nhưng mà mẹ ơi, trứng làm sao không hơn vịt được, làm gì có cái gì qua được mắt mẹ yêu.

Mà mẹ ơi! Năm 2019 này người ta gọi là năm chia tay mẹ ạ. Thế nên mẹ cứ để con thư thư… thêm vài năm tránh hạn. Con biết mẹ sẽ nói ‘Năm nào mày cũng kêu là năm hạn', nhưng có kiêng có lành mẹ nhỉ?

Thư gửi mẹ: Lại một mùa thu thay lá con vẫn nợ mẹ một chàng rể 0

Hôm trước con có đọc được một bài viết trên mạng là lứa 8X giờ này còn đang bận kết hôn và ly hôn, 10X thì còn bận học hành, yêu đương, chơi bời, chỉ có đám 9X bọn con là hộc mật kiếm tiền mà nhiều lúc vẫn thấy mình chơi vơi. Con bật cười nghĩ sao đúng thế nhỉ? Nhà bao việc yêu đương, cưới hỏi gì tầm này. Con còn trẻ, còn muốn đi chơi. Thanh xuân sao lại phải dành cho sữa bột bỉm, giẻ lau với bếp núc, những thứ đó từ từ con tận hưởng cũng được mà mẹ!

Mà ở nhà mẹ xem phim Về nhà đi con với Hoa hồng trên ngực trái mẹ cũng biết rồi đấy! 10 cô lấy chồng thì hết 9 cô vớ phải chồng không vũ phu thì cũng Sở Khanh, lăng nhăng, bồ bịch. Mẹ muốn con chọn đại một người rồi dứt ra không được như thế sao? Tất nhiên con không nói là con sẽ không lấy chồng vì sợ vớ phải anh chồng tệ bạc. Con chỉ muốn thong thả đợi chờ, kiên nhẫn chọn lựa một người phù hợp nhất, đến đúng lúc nhất. Còn lúc này, con cứ phải tranh thủ hít thở bầu không khí tự do cái đã.

Thư gửi mẹ: Lại một mùa thu thay lá con vẫn nợ mẹ một chàng rể 1

Con chắc chắn ngày mà anh ấy - chồng tương lai của con đến, con sẽ mắng cho anh ấy một trận vì bắt con phải đợi lâu. Con sẽ cho anh ấy xem những tin nhắn của mẹ để anh ấy biết ‘Vì anh đến trễ mà mẹ giục em đến mức này này'.

Con sẽ đợi chờ một người, chẳng cần đẹp trai như Lee Min Ho, cũng không cần phải hứa hẹn suốt đời, mãi mãi. Chỉ cần anh ấy yêu con như cách bố yêu mẹ là đủ. Nhưng mà người ấy vẫn chưa đến.

Con biết mẹ sốt ruột vì đứa con cứ sống kiểu ‘không sao đâu, bình tĩnh ế', con cũng biết mẹ chịu nhiều áp lực từ những lời hỏi thăm của bà con cô bác, hàng xóm láng giềng. Nhưng con biết là với mẹ, hạnh phúc của con còn quan trọng hơn lời nói của người khác.

Thư gửi mẹ: Lại một mùa thu thay lá con vẫn nợ mẹ một chàng rể 2

Con vẫn sống độc thân vui vẻ, vẫn kiếm tiền, làm đẹp cho bản thân, thỉnh thoảng làm chuyến du lịch đi đâu đó, tranh thủ tận hưởng những ngày còn độc thân rỗi rãi. Sau những chuyến đi mệt nhoài, con chỉ muốn được nghe mẹ nói câu: ‘Về nhà đi con! Về với mẹ!'

Tết này con vẫn muốn về nhà cùng mẹ sắm Tết, cùng mẹ gói bánh chưng, cùng mẹ đun nồi nước lá thơm để tắm gội. Thế nên, mẹ đừng 'đuổi' con đi lấy chồng nữa mẹ nha! Sợ cái Tết nào đó bất thình lình con theo chồng bỏ cuộc chơi thì mẹ lại nhớ con nhiều lắm đấy!

Giúp Tiin sửa lỗi