Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nói dối bị nhiễm Corona để trốn việc, nam nhân viên phải đi tù 6 tháng vì đưa tin giả

Chỉ vì một nhân viên nói dối bị bệnh để ở nhà, sau đó cả công ty chỗ anh chàng làm bị đóng cửa cách ly.

Một người họ Zhu, nhân viên công sở ở Giang Tô đã khẳng định mình bị nhiễm Corona làm lý do để nghỉ ở nhà. Anh thông báo với mọi người rằng anh đang mua sắm ở siêu thị và cùng thời điểm với một bệnh nhân nhiễm Corona, thậm chí đưa ra cả bằng chứng mua sắm.

Sau đó, công ty anh đang làm việc buộc phải đóng cửa 3 ngày và 47 nhân viên bị cách ly tại nhà.

Chàng trai bị phạt tù vì nói dối nhiễm Corona. Ảnh minh họa. 

Chàng trai bị phạt tù vì nói dối nhiễm Corona. Ảnh minh họa.

Về sau do chột dạ, người đàn ông thú nhận đã làm giả chứng cứ khi cảnh sát tìm thấy lỗ hổng trong câu chuyện bịa đặt của anh.

Thì ra không phải bị bệnh gì hết, anh chàng chỉ cảm thấy không muốn đi làm nên nói dối vậy thôi. Vì vậy, chàng trai 'lười biếng' kia đã phải ở tù 3 tháng và 6 tháng tù treo theo sau vì đưa tin giả. Vậy là anh chàng khỏi cần đi làm luôn.

Có thêm một trường hợp ở Trung Quốc khi anh chàng họ Zuo gọi cho đường dây cấp cứu nhiều lần để khẳng định mình có triệu chứng nhiễm virus. Tuy nhiên, kết quả bệnh viện trả về là âm tính. Lúc này, anh chàng mới thú nhận mình tò mò vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi được cách ly ở bệnh viện.

Ngoài ra, một người phụ nữ ở Thiên Tân đã gọi đến đường dây cấp cứu 16 lần thông báo bạn trai bị nhiễm Corona. Lúc sau, cô gái mới thú nhận chỉ muốn dạy người yêu một bài học sau cuộc tranh cãi giữa 2 người.

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016/
Giúp Tiin sửa lỗi