Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nổi tiếng là ông chủ khó tính trong những ngày đầu thành lập Microsoft, bí quyết gì khiến Bill Gates vẫn được nhân viên kính trọng

Câu chuyện về Bill Gates cho đến giờ vẫn là huyền thoại, vị CEO nổi tiếng kỹ tính, cầu toàn đến gay gắt đã lèo lái đế chế công nghệ vững mạnh như hôm nay đồng thời trở thành 'ông chủ nhà người ta' của hàng triệu nhân viên Microsoft.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều có hình mẫu một nhà lãnh đạo 'trong mơ': ít chỉ trích, luôn sẵn sàng khen ngợi, không quát tháo, dung hòa mọi việc và thích thỏa thuận sự hơn bất đồng.

Tất nhiên vẫn có những hình mẫu lãnh đạo này vẫn có, nhưng sau nhiều nghiên cứu và các bài phỏng vấn nhà sáng lập các tập đoàn lớn, giám đốc điều hành đến vận động viên và người nổi tiếng, họ đều có điểm chung: sẵn sàng đưa ra xung đột để thay đổi và tiến bộ.

Được ngưỡng mộ không chỉ bởi những thay đổi đột phá, CEO Microsoft, Bill Gates còn được biết đến bởi là một nhà từ thiện hảo tâm, luôn nhẹ nhàng. Nhưng ít ai biết rằng, nhiều thập kỷ trước, một Bill Gates trẻ tuổi nổi tiếng là một ông chủ khó tính và thường xuyên chỉ trích nhân viên.

CEO Microsoft, Bill Gates. 

CEO Microsoft, Bill Gates.

Theo James Wallace Jim Erickson, tác giả cuốn Tiểu sử Bill Gates và sự thành công của đế chế Microsoft thì Gates thường xuyên gửi email khiêu khích và châm biếm cho nhân viên của mình vào lúc nửa đêm. Rất nhiều lập trình viên xui xẻo đã nhận được email lúc 2:00 sáng với những chỉ trích như 'Đây là đoạn mã ngu ngốc nhất từng được viết'.

Nhiều cựu nhân viên của Microsoft miêu tả văn phòng những ngày mới thành lập luôn có không khí 'rất đối đầu' với ông chủ Gates thì luôn yêu cầu cao và công việc áp lực.

'Microsoft là một môi trường làm việc căng thẳng vì Bill Gates đã yêu cầu những người khác phải làm việc với cường độ áp lực như chính ông làm việc', người đồng sáng lập Microsoft cùng Bill Gates, Allen chia sẻ.

Thậm chí, vị tỷ phú còn thường 'rình mò' ở bãi đậu xe vào cuối tuần để xem ai làm việc. 'Chiến thuật gián điệp' của Gates và phong thái công sở khắt khe trong suốt những năm đầu thành lập công ty tới tận thập niên cuối 90 khiến ông khét tiếng là một vị giám đốc khó tính và 'chèn ép nhân viên'.

Tất nhiên, những giai thoại về tính cách khét tiếng của Gates, chỉ nói lên một khía cạnh của câu chuyện. Gates biết rõ hơn bất kỳ doanh nhân nào khác về cách truyền cảm hứng và thúc đẩy nhân viên của mình đạt được mục tiêu chung, đồng thời giúp họ tự do phát triển sáng tạo.

Cuối cùng, sau này Spolsky đã học được từ các đồng nghiệp của mình rằng, thực sự Bill Gates không muốn xem lại thông số kỹ thuật mà ông chỉ muốn chắc chắn rằng anh đã kiểm soát được nó. Cách của nhà sáng lập Microsoft đó là hỏi những câu hỏi khó hơn và khó hơn nữa cho đến khi bạn thừa nhận rằng bạn không biết, sau đó anh ta có thể la mắng bạn vì không chuẩn bị kỹ càng.

Trên thực tế, các nhân viên của Gates, mong muốn ​​sẽ được thử thách và họ hy vọng có thể thách thức được giám đốc của mình. Scott MacGregor, một trong những nhân viên, người được Bill Gates thuê từ Xerox cho biết: 'Nhiều người không thích làm việc vì họ không nhận được phản hồi. Điều này chưa bao giờ xảy ra tại Microsoft. Bạn luôn biết giám đốc nghĩ gì về những thứ bạn đang làm. Mục tiêu và động lực cho rất nhiều lập trình viên đó là khiến Bill Gates thích sản phẩm của họ.'

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hơn nữa, Bill gates cũng không ngại thay đổi suy nghĩ nếu ai đó đưa ra một lập luận thuyết phục. Đây là một phẩm chất mà Steve Wood, một trong những lập trình viên đầu tiên của Microsoft, rất ngưỡng mộ.

'Anh ấy có thể cực kỳ có tiếng nói và sức thuyết phục khi tranh luận về một vấn đề nào đó. Và cũng có thể một hoặc hai ngày sau anh ấy sẽ nói rằng anh ấy đã sai. Có rất nhiều lãnh đạo có tố chất kinh doanh để thành công, tuy nhiên không nhiều người có thể đặt cái tôi của mình sang một bên như Gates. Đó là một đặc điểm hiếm có.'

Sau này khi lớn tuổi hơn, vị tỷ phú đã học được rằng có những giới hạn về việc quản lý nên thúc đẩy nhân viên như thế nào cho hiệu quả.

'Khi mới lớn, tôi nghĩ rằng cha mẹ tôi không công bằng, nên sẽ có xu hướng kháng cự và nổi loạn. Khi còn ở Microsoft, tôi rất khó tính với đồng nghiệp. Điều này giúp mang lại cho chúng tôi một số thành công, nhưng chắc chắn rằng một số nhân viên của tôi đã cảm thấy thực sự cạn kiệt sức lực', Bill Gates thừa nhận trong lá thư năm 2019.

Tuy nhiên, tinh thần tiên phong và bầu không khí truyền cảm hứng tại Microsoft đã thu hút nhiều người trẻ thông minh và đầy tham vọng đến với công ty. Phong cách quản lý 'đối đầu' của CEO Bill Gates đã giúp Microsoft duy trì lợi thế của mình đó là tinh thần cứng rắn. Bởi vậy, dù được xem là một nhà lãnh đạo khó tính nhưng ông vẫn nhận được sự yêu mến và ngưỡng mộ từ các nhân viên. Bởi Bill Gates luôn làm mọi thứ vì sự phát triển và tiến bộ của công ty, cho dù điều đó có tạo ra những sự căng thẳng nơi công sở.

Quản lý đối đầu, không có nghĩa là luôn tức giận và khó khăn mà là ưu tiên thực hiện các mục tiêu và kỳ vọng hợp lý, tạo động lực thúc đẩy tính cạnh tranh và năng lực làm việc của nhân viên. Thêm vào đó là sẵn sàng lên tiếng chỉ trích một cách dứt khoát nhưng không phải để chê cười mà vì sự tiến bộ của nhân viên. Đó chính là những gì Gates đã làm và mang lại sự thành công vượt trội cho Microsoft như hôm nay.

Giúp Tiin sửa lỗi