Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Phan Thanh Cảnh nói về việc chia tay Austin Lý: 'Danang Dragons không thể cứ mãi cho cậu ấy cơ hội để sửa sai'

VBA 2019

Chia sẻ về việc chấm dứt hợp đồng với Austin Lý, HLV Phan Thanh Cảnh cho rằng đây là một quyết định không hề dễ dàng.

Danang Dragons đang có một mùa VBA đầy trở ngại, những trận thua khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Mới đây, thông tin đội bóng nói lời chia tay với cầu thủ số 7 Austin Lý ngay lập tức trở thành tâm điểm quan tâm của các fan 'Rồng sông Hàn'. Mặc dù tin tức Danang Dragons chấm dứt hợp đồng với Austin Lý đã xuất hiện trước đó nhưng mọi chuyện chỉ thật sự gây chú ý sau khi đội bóng chính thức lên tiếng thừa nhận.

Vai trò của Austin Lý trong đội hình Danang Dragons có phần mờ nhạt ở những trận đấu gần đây 

Vai trò của Austin Lý trong đội hình Danang Dragons có phần mờ nhạt ở những trận đấu gần đây

Nói về việc chia tay Austin Lý, HLV Phan Thanh Cảnh đã có những chia sẻ thẳng thắn. Theo anh, việc ngừng hợp đồng là kết quả của việc đánh giá và nhìn nhận của ban huấn luyện. 'Việc chia tay Austin không phải là một quyết định dễ dàng đối với tôi, nhưng là một việc cần thiết phải làm. Tôi đánh giá VĐV không chỉ qua những gì anh ấy thể hiện trên sân, mà qua từng buổi tập, qua thái độ, qua tư duy chiến thuật, và cả những đóng góp của mỗi VĐV cho lối chơi chung của toàn đội và văn hóa mà đội bóng đang xây dựng' - vị HLV trưởng nói.

Austin Lý chính thức chia tay Danang Dragons 

Austin Lý chính thức chia tay Danang Dragons

Nhận xét về Austin Lý, HLV Phan Thanh Cảnh cho rằng anh nhìn thấy nỗ lực của cậu ấy song kết quả vẫn chưa thật sự thuyết phục để có thể khiến ban huấn luyện hài lòng: 'Austin là một cầu thủ Việt kiều nên ban huấn luyện và hâm mộ Danang Dragons kỳ vọng rất nhiều ở cậu ấy. Cùng với kỳ vọng đó thì đẳng cấp và những đóng góp của cậu ấy cũng cần phải nổi bật hơn nhưng cầu thủ khác. Tôi biết cậu ấy cố gắng nỗ lực rất nhiều, nhưng kết quả vẫn chưa thể khiến chúng tôi hài lòng'.

Cũng trong chia sẻ của mình, HLV trưởng Danang Dragons xác nhận 'Austin còn có những hành xử bên ngoài sân chưa thể hiện được sự chuyên nghiệp cần có'. Cụ thể, vị HLV này cho biết: 'Cậu ấy còn quá trẻ và tôi hiểu điều đó. Tôi đã nói chuyện trực tiếp với cậu ấy rất nhiều trước đó và tôi cũng cho cậu ấy cơ hội. Nhưng Danang Dragons không thể cứ mãi cho cậu ấy cơ hội để sửa sai được. Mùa giải rất ngắn, chúng tôi cần cậu ấy tiến bộ nhanh, thể hiện ngay lập tức chứ không có thời gian để chờ đợi cậu ấy trưởng thành.

Môi trường bóng rổ ở Việt Nam khác xa với những gì ở Canada và ở Mỹ mà Austin chia sẻ với tôi. Tôi mong rằng đây là một cơ hội tốt để Austin học hỏi và trau dồi, nhận ra những thiếu sót của bản thân và khắc phục. Tôi biết Austin dành nhiều tình cảm cho đội bóng, cho những người đồng đội, cho thành phố Đà Nẵng và cho các fan. Sang năm sau, nếu Austin chứng tỏ được sự trưởng thành và tiến bộ của mình, tôi luôn sẵn sàng chào đón cậu ấy trở lại với Danang Dragons'.

HLV Phan Thanh Cảnh cũng như Danang Dragons đang đối mặt với nhiều thử thách ở mùa giải năm nay 

HLV Phan Thanh Cảnh cũng như Danang Dragons đang đối mặt với nhiều thử thách ở mùa giải năm nay

Sau sự chuyển dịch nhân sự này, Danang Dragons tiếp tục đối mặt với những áp lực lớn. Đặc biệt, vào ngày 29/6 tới đây, Rồng sông Hàn sẽ có trận gặp Cantho Catfish, liệu đội bóng miền Trung có thể biến đây thành cơ hội để trấn an người hâm mộ?

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi