Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nóng: Hà Nội tiếp tục cho trẻ Mầm non và học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 8/3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Trong cuộc họp chiều nay 28/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã họp bàn và đưa ra quyết định về lịch học của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.Hà Nội như sau: học sinh từ Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8.3. Ngoài ra, 284 cơ sở dạy nghề tại Hà Nội với 180.000 học sinh, học sinh đi học từ 2/3.

'Phải khẳng định đến giờ phút này TP chưa có trường hợp nào phát hiện lây chéo. Bên cạnh đó, những trường hợp đi từ vùng dịch về được kiểm soát chặt chẽ và đều chủ động cách ly', Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, tối ngày 27/2, Bộ GD-ĐT chính thức quyết định thời gian đi học lại cho học sinh, sinh viên cả nước. 

Với đề xuất này, học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến trở lại trường vào 16-3. Trong khi đó, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học lại vào tuần tới, từ ngày 2-3.

Cũng trong buổi họp, Bộ GD-ĐT cho biết thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định của Bộ vào ngày 22-2. Cụ thể, thời gian năm học kết thúc năm học vào 30-6 và thi THPT quốc gia vào 23, 24, 25, 26-7.

Giúp Tiin sửa lỗi