Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ bồi bàn được tặng 2 tỷ đồng vì dám 'đuổi thẳng cổ' CEO công nghệ ra khỏi nhà hàng

Sau hành động của mình, nữ bồi bàn được người dân khắp nơi ca ngợi là 'anh hùng'.

Gennica Cochran - nữ bồi bàn ở nhà hàng Lucia (California) đang được chú ý sau hành động mời khách hàng có tên Michael Lofthouse ra khỏi nhà hàng khi người đàn ông này có lời nói xúc phạm đến một nhóm khách gốc Á. Được biết, Michael Lofthouse hiện là CEO của một công ty công nghệ ở thung lũng Silicon.

Nữ bồi bàn Gennica Cochran.

Nữ bồi bàn Gennica Cochran.

Khi câu chuyện về hành động của Gennica Cochran được chia sẻ, cô gái được người dân khắp nói gọi là 'anh hùng'. Một chương trình kêu gọi mang tên 'Tiền boa cho anh hùng' ra đời ngay sau đó trên trang GoFunMe, kêu gọi tặng tiền cho Gennica. Hiện tại, số tiền này đã lên đến 82.000 USD (khoảng 1,9 tỷ đồng) và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chia sẻ về sự việc ở nhà hàng, Gennica cho biết: 'Tôi cảm thấy cần phải bảo vệ họ khi nghe thấy những câu nói xúc phạm đó. Bất cứ ai ở trong trường hợp ấy cũng sẽ hành động như tôi'.

Gia đình gốc Á tổ chức tiệc tại nhà hàng Lucia.

Gia đình gốc Á tổ chức tiệc tại nhà hàng Lucia.

Gennica cho biết, số tiền này sẽ cho phép cô tiếp tục theo đuổi công việc dạy yoga. Cô cũng đang tìm cách ủng hộ một phần của số tiền này cho những người cũng đang làm cùng công việc với mình.

Về phía CEO Michael, người đàn ông này đã lên tiếng xin lỗi vì hành động đáng xấu hổ của mình. Ông thừa nhận rằng lúc đó bản thân thiếu kiểm soát và điều này khiến nhiều người xung quanh cảm thấy tổn thương. 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi