Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ Giám đốc nhảy việc 4 lần trong 5 năm: Không hề hối hận, trái lại còn giỏi giang và tự tin hơn

Khi quá thoải mái và gắn bó mãi với một vị trí ở công ty nào đó mà không có dự định học hỏi hoặc nâng cao kỹ năng - bạn đang tự nhốt mình trong vùng an toàn.

'Nếu nhảy việc khi chưa làm đủ hai năm, sự nghiệp của bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ' - đây là lời khuyên mà có lẽ ai cũng được nghe ít nhất một lần trong cuộc sống văn phòng công sở. Tuy nhiên, những lời khuyên chưa bao giờ chính xác hoàn toàn cho tất cả các đối tượng.

Bằng chứng là với lời khuyên trên, nữ Giám đốc Tiếp thị của ShipChain có tên Devika Soni đã chia sẻ rằng nó thật sự là một sai lầm. Nhảy việc thường xuyên chưa chắc là đã là cái gì đó tối kỵ, chỉ có hại mà không có lợi đối với dân công sở.

'Tôi đã nhảy việc 4 lần trong 5 năm qua và nhận thấy nhận xét bên trên hoàn toàn sai. Đảm nhận các vị trí mới có thể giúp bạn trở nên giỏi hơn, tự tin hơn và là bước đệm để bạn thăng tiến trong sự nghiệp'.

 

 

Cụ thể hơn, Devika Soni chỉ ra một vài lợi ích của việc nhảy việc dựa trên trải nghiệm của chính bản thân cô như sau:

Nhảy việc sẽ 'đá' bạn ra khỏi vùng an toàn

Khi bạn quá thoải mái và gắn bó với một vị trí ở công ty nào đó mà không có dự định học hỏi hoặc nâng cao kỹ năng nữa, khi ấy bạn đang tự nhốt tù bản thân mình trong vùng an toàn. Mưu cầu an toàn hoàn toàn không có gì sai, tuy nhiên nếu cứ mãi ở trong đó, không bước ra khỏi và đương đầu với những thách thức mới, bạn mãi mãi là một cô nàng hoặc anh chàng giậm chân tại chỗ.

'Đối với tôi, nhảy việc thúc đẩy tôi bước ra khỏi vùng an toàn của mình và giúp tôi thành công trong nhiều lĩnh vực, cũng như là ở nhiều vai trò khác nhau. Tôi càng 'nhảy', kỹ năng của tôi sẽ nâng cao, tôi đủ tự tin để làm hài lòng mọi khách hàng' - Devika Soni chia sẻ.

Nhảy việc giúp bạn tìm kiếm điểm mạnh của bản thân

Với nhiều người trẻ, đôi khi họ đi làm nhưng vẫn không biết mình thật sự muốn gì, chính xác hơn là mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào, cộng với nỗi sợ hãi dẫn đến tính trạng họ cứ mãi giậm chân tại chỗ. Ở không xong và đi cũng chẳng dám. Mục đích cứ mịt mờ.

Vậy nên, nhảy việc lúc này chính là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm những gì thật sự tốt với mình và món 'vũ khí' gì mà mình sử dụng tốt nhất để phục vụ cho công việc. Vài tháng hoặc một năm ở một vị trí trong công ty nào đó cũng đủ để bạn nhìn nhận bạn thân 'mình có thật sự thích nó không? Có làm tốt nó chưa?'.

Nữ Giám đốc nhảy việc 4 lần trong 5 năm: Không hề hối hận, trái lại còn giỏi giang và tự tin hơn 1

Nhảy việc giúp bạn tìm kiếm môi trường làm việc tối ưu nhất

Tương tự như trên, thông qua những bước 'nhảy' trong cuộc đời văn phòng công sở, ngoài tìm được điểm mạnh/yếu của bản thân, bạn sẽ còn tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất cho việc phát triển sự nghiệp.

Devika Soni nói: 'Sau những lần nhảy việc, tôi nhanh chóng nhận ra rằng văn hóa công ty thật khó thay đổi. Nhưng tôi cũng nhận ra một thứ thậm chí còn có giá trị hơn: tôi hiểu loại môi trường làm việc nào tôi cần để phát triển mình. Bạn sẽ không lãng phí thời gian làm việc cho một công ty không hỗ trợ cho mục tiêu của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ chọn một công ty có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu'.

Nhảy việc là 'chìa khóa' của sự tự tin

Nhảy việc là 'chìa khóa' của sự tự tin

Tất nhiên, sau quá trình nhảy việc liên tù tì như bên trên và tìm được điểm mạnh của bản thân cũng như là môi trường làm việc tối ưu, bạn sẽ nhanh chóng có được sự tự tin khi cơ hội làm việc trong một công ty tốt ở vị trí phù hợp đến gần. Quá trình nhảy việc, trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau sẽ giúp bạn trang bị đủ kỹ năng trên con đường chinh phục mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Trên là một vài mặt tốt khi dân công sở có đủ can đảm để nhảy việc, tìm kiếm phương trời mới cho bản thân. Tuy nhiên, tuyệt đối phải nhớ rằng, mặt tốt trên đến với bạn khi và chỉ khi bạn nhảy việc với tâm thế học hỏi và tìm tòi. Chứ cứ nhảy vì thích, xong sang nơi mới không góp nhặt kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đến khi ra đi thì cũng chỉ mang theo hai bàn tay trắng.

Góp ý cho Tiin