Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TIN MỚI NHẬN: Nữ hành khách Hà Nội dương tính Covid-19 tại sân bay Nhật Bản là bác sĩ tai-mũi-họng

Sau khi test kháng nguyên dương tính với Covid-19, bệnh nhân đang được cách ly tại Nhật Bản.

Liên quan đến việc một hành khách Hà Nội được xác định dương tính tại sân bay Nhật Bản, mới đây một bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 xác nhận với Vietnamnet, nữ hành khách nói trên là bác sĩ khoa Tai mũi họng của bệnh viện.

Theo đó, nữ hành khách Đ.T.A, 29 tuổi, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898, cất cánh lúc 14h ngày 8/8 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Narita (Nhật Bản).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn tin cho biết, chồng bác sĩ A. cũng là bác sĩ tại bệnh viện nhưng 2 năm qua, cả 2 vợ chồng đều sang Nhật làm nghiên cứu sinh.

Thời gian qua, vợ chồng bác sĩ A từ Nhật Bản về Việt Nam nghỉ hè. Tuy nhiên do đang làm nghiên cứu sinh nên bệnh viện không quản, không nắm được bác sĩ có đi nghỉ tại Đà Nẵng hay không.

Ngay khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản, ngành Y tế Hà Nội đã triển khai điều tra dịch tễ. Hiện tại, xét nghiệm Covid-19 của một số người nhà bác sĩ A cho kết quả âm tính.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này vẫn chưa xác nhận được nữ bệnh nhân có mắc Covid-19 hay không.

'Những thông tin chúng tôi có được đến thời điểm này là được phía Nhật cung cấp cho bên hàng không', ông Tuấn nói.

Dù vậy, Bộ Y tế vẫn xem đây là một ca dương tính và nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Góp ý cho Tiin