Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ lơ xe buýt bị mất việc vì một thanh niên trốn 7 nghìn tiền vé

Số lượng hành khách rất đông, lại soát vé thủ công, nếu cố ý thì việc trốn vé không hề khó. Tờ vé 5k, 7k không chỉ là một mảnh giấy ghi mệnh giá, mà đôi khi, còn mang trong đó dáng dấp niềm tin giữa người và người.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, bức ảnh ghi lại cảnh một nữ lơ xe ngồi gục mặt khóc ở hàng ghế xe buýt đã khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện đằng sau tấm hình này khiến nhiều người không khỏi xót xa lẫn tức giận: chị bị đình chỉ công việc vì một thanh niên trốn mua tờ vé 7 nghìn.

Ảnh: Tổ buôn thành phố  

Ảnh: Tổ buôn thành phố 

Nguyên văn câu chuyện của tài khoản Tám Sài Gòn được đăng tải trên một diễn đàn như sau :

'Sáng nay trên chuyến xe buýt 150 (Tân Vạn - Chợ Lớn), chị tiếp viên bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì 1 nam thanh niên cố tình trốn vé (đi chui).

Sự việc nếu không có gì xảy ra nếu như chiếc xe buýt không bị 'xui' khi bị mấy anh điều hành xe buýt dừng lại soát vé hành khách. Đến đây thì nam thanh niên nói rằng 'quên mua vé', 'không nghe chị tiếp viên thông báo'. Trong khi lên xe từ Suối Tiên (đến Quận 3 thì mới bị soát vé) thì đã trải qua khoảng hơn 10 trạm dừng và hơn 10 lần thông báo của tiếp viên 'còn ai chưa có vé không?'.

Nữ lơ xe buýt bị mất việc vì một thanh niên trốn 7 nghìn tiền vé 1

Chuyện này diễn ra hàng ngày thôi, nhưng hôm nay xui vì chiếc bus này bị kiểm tra. Nhiều người tánh kỳ thiệt, vé xe bus có 7k thôi, trốn thì lợi cho bản thân được 7k, đâu có giàu lên được. Nhưng ngược lại gây cho người mất việc, gia đình người ta bị mất nguồn thu nhập...

Chỉ vì 1 câu 'quên mua vé' nhẹ như bẫng của nam thanh niên mà chị tiếp viên bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ.

Chị trách nam thanh niên 'Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe, anh làm người khác phải mất việc anh thấy chưa ?' rồi ôm mặt khóc.'

Việc đi chui, trốn vé có lẽ xảy ra hàng ngày, nhưng ít khi người ta tận mắt chứng kiến được những câu chuyện hậu quả đau lòng phía sau thế này! Rất nhiều bình luận được cư dân mạng để lại, vừa thương chị lơ xe xui rủi, vừa tức cho cách hành xử vô trách nhiệm của nam thanh niên kia.

'Sao không đăng ảnh thanh niên của năm cho mọi người biết, khổ thân chị?'.

'Đáng khen cho anh thanh niên sức dài vai rộng'.

'Giá trị của thanh niên này còn bé hơn 7k'.

Góp ý cho Tiin