Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ phượt thủ đăng bài bóc phốt quán cà phê võng đến tận nơi xin lỗi, hy vọng khép lại lùm xùm

Trước sức ép từ cộng đồng mạng khi đăng bài tố quán bán đắt là không đúng sự thật, nữ phượt thủ đã đến gửi lời xin lỗi dì Hai.

Sau khi nữ phượt thủ đăng đàn tố bà chủ quán cà phê võng ở Cà Mau bán đắt vì thu 400.000 đồng tiền nước, võng nằm của một nhóm phượt 28 thành viên, cuộc sống của gia đình dì Hai  - bà chủ quán cà phê bị đảo lộn nhiều. Lo sợ trước những lời đe dọa, dì Hai đã phải tháo biển hiệu, ban đêm không dám ngủ vì sợ bị đốt quán không kịp chạy thoát.

Sau đó, một admin của nhóm phượt đã livestream thuật lại sự việc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến dì Hai - chủ quán. Ngày 19/4, một nam thành viên trong nhóm phượt cũng đã tìm đến quán cà phê với tư cách cá nhân để gửi lời xin lỗi dì Hai và gia đình. Tuy nhiên, nhiều cộng đồng mạng vẫn lên tiếng đề nghị nữ phượt thủ cùng những người còn lại phải xuống xin lỗi và treo lại biển hiệu cho bà chủ quán cà phê võng sau khi đăng bài tố không đúng sự thật trước đó.

Trước sức ép quá lớn từ cộng đồng mạng cùng những lời chỉ trích gay gắt. Sáng ngày 20/4, 2 thanh niên đại diện nhóm phượt thủ cùng cô gái tên Thắm - người đăng bài tố cũng đã có mặt tại quán cafe của dì Hai để gửi lời xin lỗi.

Nữ phượt thủ cùng 2 thành viên đến tận quán để xin lỗi dì Hai sau khi đăng đàn tố bà chủ quán bán đắt. 

Nữ phượt thủ cùng 2 thành viên đến tận quán để xin lỗi dì Hai sau khi đăng đàn tố bà chủ quán bán đắt.

Nữ phượt thủ tên Thắm cũng cho biết mục đích của bản thân khi quay lại Cà Mau là muốn gửi lời xin lỗi của mình tới dì Hai. Trước thái độ thiện chí của các thành viên nhóm phượt thủ, dì Hai cũng vui vẻ tha thứ.

Clip: Nữ phượt thủ cùng 2 thành viên trong nhóm phượt xuống nói chuyện và xin lỗi dì Hai vì những sự việc đã xảy ra

Trong đoạn clip ghi lại cho thấy, giải thích về quá trình lúc tính tiền, nữ phượt thủ cho biết: 'Ban đầu em có nghe cô tính tiền mỗi chiếc võng 25 ngàn, nhưng anh leader đã xin giảm xuống 2 chục ngàn. 16 cái là 400, thêm 175 ngàn nên tổng cộng là 575 ngàn. Còn lúc sau em không có nghe nên em không biết là có bớt xuống 20 ngàn'.

Một nam phượt thủ đại diện nhóm thì xác nhận sự việc: 'Con xác định lại là lúc tính tiền dì Hai chỉ tính cái võng 2 chục ngàn thôi'.

Dì Hai đồng ý lời xin lỗi của nhóm phượt và cô gái tên Thắm 

Dì Hai đồng ý lời xin lỗi của nhóm phượt và cô gái tên Thắm

Sau đó, một thanh niên chứng kiến cuộc gặp gỡ lên tiếng: 'Như vậy, do việc xử lí thông tin của anh leader đối với chị Thắm là sai sự thật nên chị Thắm đăng thông tin ban đầu không chính xác, gây bức xúc cho cộng đồng mạng'.

Nghe vậy, nữ phượt thủ cũng lên tiếng xin lỗi dì Hai: 'Chính vì vậy em mới xuống đây xin lỗi cô Hai vì em nóng tính quá, đăng bài mà không có nghĩ đến hậu quả như vậy. Con cũng mong cô Hai đừng có giận con nghe'.

Nhận được lời xin lỗi của Thắm, dì Hai cũng vui vẻ đồng ý và cho biết bản thân không giận gì hết: 'Dì Hai không có tính toán gì với cháu hết, cháu còn nhỏ cháu lỡ đăng như vậy, cháu biết sai để sửa là được rồi. Dì Hai không tính gì hết cũng không cần cháu xuống tận đây xin lỗi'.

Bên cạnh đó, nữ phượt thủ cũng giãi bày thêm, rằng có người đăng bài nói chị vu oan cho người Cà Mau, nhưng ý của cô không hề như vậy. Vì thực sự bài đăng rõ ràng ban đầu cô có ghi cụ thể là chỉ quán cô Hai thôi chứ hoàn toàn cô không có nói gì Cà Mau hết.

Bản thân Thắm cho biết, muốn xuống tận nơi xin lỗi dì Hai để khép lại sự việc tại đây và không muốn gì hơn nữa.

Bên cạnh đó, trên trang facebook cá nhân, cô gái này cũng đăng một dòng trạng thái dài với nội dung đính chính thông tin và cúi đầu nhận lỗi, xin lỗi mọi người vì một phút nóng nảy, không suy nghĩ của mình đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Sau khi đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ giữa đại diện nhóm phượt cùng với dì Hai được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã hoan nghênh tinh thần biết sai và xin lỗi của nhóm phượt cũng như thiện chí của nữ phượt thủ. Có lẽ đây là kết thúc ổn thỏa nhất cho những tranh cãi lùm xùm xung quanh vụ việc vừa qua.

Góp ý cho Tiin