Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 ngày xăm kín 1/4 cơ thể - cô bé 12 tuổi nói gì?

Chưa dừng lại ở đó, nữ sinh 2005 này còn có ý định sẽ xăm thêm khoảng 5 hình nữa và sẽ thực hiện nó trong thời gian ngắn sắp tới.

Nghệ thuật xăm hình không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam và việc các bạn nữ dành tình yêu cho bộ môn này cũng không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, câu chuyện một nữ sinh sinh năm 2005 lên nhiều hình xăm trên người chỉ trong 3 ngày đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội những ngày qua.

Cô nữ sinh 12 tuổi tên N.H, hiện đang sống và học tập tại TP.HCM. Cô cho biết cách đây 3 ngày, bản thân đã thực hiện hình xăm đầu tiên ở ngực. Lý do được chia sẻ là 'vì em quá đam mê, em thấy hình xăm đẹp và em muốn mình trở nên cá tính, độc đáo'. Quá trình xăm, H cũng không dùng đến thuốc ủ tê và cảm giác cũng không hề đau đớn như cô bạn vẫn nghĩ.

 

Hình ảnh nữ sinh 12 tuổi xăm nhiều hình lớn ở nhiều vị trí đang được cộng đồng mạng chú ý

'Bạn bè nhìn em như giang hồ…'

Trong 3 ngày, nữ sinh này chia sẻ rằng cô đã có khoảng 6 hình xăm lớn nhỏ trên người. H có nói thêm rằng, việc muốn xăm hình và tự đi xăm đều được phụ huynh chấp thuận trước đó.

'Ban đầu, ba mẹ em cũng không đồng ý cho em xăm và hỏi em đã suy nghĩ kỹ chưa. Em giải thích rằng đó là đam mê của em và em muốn mình cá tính, muốn được là chính mình. Cuối cùng ba mẹ cũng hiểu và cho em đi xăm. Với em, xăm là đam mê lớn nhất và có thể sang năm em sẽ vừa học văn hóa, vừa học xăm' - H chia sẻ.

Khi đến tiệm xăm, H có chia sẻ về độ tuổi cũng như việc được gia đình đồng ý cho xăm. Sau khi được thợ khuyên là chỉ nên xăm hình nhỏ nhưng H vẫn kiên định xăm những hình lớn vì 'muốn chịu đau một lần cho xong'. Tổng số tiền cho những hình xăm này là 6 triệu. H nói đây là tiền để dành của mình trong những năm qua.

Sau khi sở hữu nhiều hình xăm cùng lúc, H thường xuyên trở thành tâm điểm chú ý của bạn bè và những người xung quanh. 'Nhiều người thấy em xăm thì bàn ra tán vào, nói em như giang hồ. Nhưng em không buồn và cũng không quan tâm lắm vì với em, hình xăm là đam mê và nghệ thuật chứ không phải giang hồ gì hết' - H nói thêm.

Khi được hỏi về việc bị quá nhiều người dị nghị, sẽ khiến cho ba mẹ buồn lòng, cô bạn cho biết bản thân cũng lo sợ điều đó. Tuy nhiên, H được ba mẹ động viên rằng, nếu có ai hỏi, họ sẽ nói đó là đam mê của con gái. 'Em cảm thấy bản thân mình may mắn' - H bộc bạch.

 

Hình xăm sau khi hoàn thiện và nhiều người nhận xét H là... giang hồ

'12 tuổi nhận thức còn là một đứa trẻ'

Thợ xăm tên Cường (sinh năm 1996) là người đã thực hiện những hình xăm lớn nhỏ trên người H, cô nữ sinh 12 tuổi. Trước sự kiên quyết của khách, Cường không từ chối được nên đã xăm những hình lớn theo yêu cầu của khách. 

Thợ xăm này cho biết bản thân đã vào nghề được 5 năm, chứng khiến không ít trường hợp các bạn trẻ nhỏ tuổi đến tiệm để xăm hình. Với những khách như vậy, Cường thường khuyên chỉ nên xăm hình nhỏ, H là trường hợp đầu tiên muốn xăm nhiều hình lớn trong thời gian ngắn, liên tục trong 2-3 ngày.

Khi 'nhá hàng' sản phẩm của mình làm cho cô bé lên mạng xã hội, Cường nhận lại được không ít tranh luận từ dân mạng. Tuy nhiên, điều chàng trai này quan tâm nhất chính là thành phẩm hoàn hảo theo đúng yêu cầu của khách. 'Hôm nay, mình sẽ xăm nốt 2 hình cho bé vì đã nhận đủ tiền của em ấy' - Cường nói.

Sau trường hợp của H, Cường cũng quyết định sẽ tìm hiểu kỹ hơn về độ tuổi cũng như mục đích muốn xăm của các cô cậu nhí, tránh trường hợp bị lời ra tiếng vào.

Clip: Thợ xăm nói gì về việc trẻ dưới 18 tuổi xăm hình?

Phạm Mai (sinh năm 1990), nữ thợ xăm nhiều năm trong nghề lắc đầu ngán ngẩm khi nghe thông tin về việc cô bé 12 tuổi xăm nhiều hình và việc thợ xăm trẻ đồng ý xăm những hình này lên vị trí nhạy cảm cho cô bé.

'Chúng ta cũng đã từng trải qua độ tuổi 12, chắc chắn hiểu nhận thức lúc đó chưa thật chín chắn. Nếu 12 tuổi kể cả tiền nhiều, nếu có phụ huynh dẫn theo xăm hình phù hợp thì mình có thể tư vấn, không có phụ huynh thì mình chỉ mời uống nước tham quan tiệm xong về, chứ mình không chịu trách nhiệm được cả cuộc đời về sau cho cô bé. Mình là thợ, cho dù khách cương quyết muốn xăm thì mình vẫn là người quyết định xăm hay không xăm.

Về lương tâm nghề nghiệp, mình nghĩ thợ xăm 1996 kia phải đủ suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định xăm cho cô bé. Cậu ấy cầm máy xăm nhiều hình như thế thật là đáng trách' - Mai bày tỏ quan điểm.

*Tên nhân vật nữ đã được thay đổi

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi