Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh bùng 20 ly trà sữa: 'Em bị oan. Là em trai nghịch điện thoại'

Nữ sinh này cho biết, ngoài vụ 'boom' hàng này, em trai cô đã lỡ nghịch dại 'bùng' thêm hai vụ khác nữa. Hiện tại, gia đình đã gửi đơn đến công an và công ty quản lý của shipper kia để làm rõ sự việc.

Vụ nữ sinh 'quỵt' 1,2 triệu đồng tiền trà sữa của một shipper với dòng tin nhắn trơ trẽn 'Thôi mình boom nha' đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội trong 48h qua. Nhiều người đã quyết tìm ra được danh tính của cô gái này để 'ném đá' và đòi lại công bằng cho người giao hàng tội nghiệp.

Sau khoảng thời gian im lặng đối mặt với làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng, mới đây, nữ sinh này đã chính thức lên tiếng giải thích về sự việc. 

Nữ sinh trong vụ 'boom' hàng gây sốt trên 

Nữ sinh trong vụ 'boom' hàng gây sốt trên

Bài viết dài được tài khoản này đăng tải trên trang cá nhân này khẳng định 'mình bị oan', kèm theo đó là một vài tình tiết mới đáng chú ý như: cô và gia đình đã gọi điện xin lỗi anh shipper, mong muốn được đền bù số tiền bị 'boom'; nguyên nhân vụ 'boom' hàng là do một trò nghịch phá của em trai mà cô không hề biết; gia đình sẽ lên công ty của shipper để cầu cứu và gởi đơn đến công an nhờ làm rõ; cuối cùng, nữ sinh này đề nghị cư dân mạng, trước khi sự việc rõ ràng thì hãy tạm ngưng việc 'ném đá' và chỉ trích để mình yên tâm thi cử.

Bái viết mới nhất trên trang cá nhân của cô gái này 

Bái viết mới nhất trên trang cá nhân của cô gái này

Đoạn đầu tiên của bài viết, nữ sinh đã gửi lời xin lỗi đến anh chàng shipper vừa bị 'bùng' số trà sữa hàng triệu đồng trên: 

'Em bị oan.

Em xin lỗi anh shipper, xin lỗi mọi người vì lỗi của mình để có sự việc ngày hôm nay, em mong mọi người dành vài phút đọc ạ.

Em và gia đình đã gọi điện xin lỗi anh shipper và rất mong được gặp anh shipper tại Sài Gòn để xin lỗi xảy ra việc như vậy và đền bù số tiền bị boom.'

Tiếp đó, cô đính chính rằng, vụ 'boom' hàng không xuất phát từ sự cố ý của bản thân. Em trai cô đã dùng số điện thoại của chị để đặt hàng, và khi nhận được cuộc gọi, cô đã từ chối vì nghĩ rằng nhầm số.

'Chiều 8/6, khoảng lúc 16h giờ, khi em đang đi chơi ở Bình Thuận cùng 23 bạn thì em có nhận được tin nhắn của em trai xin mã xác nhận được gởi về điện thoại em để tạo tài khoản Grab, em gọi lại và đọc mã cho em trai và không suy nghĩ gì.

Hình ảnh chứng minh nữ sinh đã đi chơi cùng với lớp hôm xảy ra sự việc 

Hình ảnh chứng minh nữ sinh đã đi chơi cùng với lớp hôm xảy ra sự việc

Khoảng 1 tiếng sau, em nhận được điện thoại của một anh (sau này biết là anh shipper bị boom) nói nhận trà sữa, em tưởng lộn số nên nói không có đặt, sau đó thì cũng không lấy.

Lý do em trai em xài điện thoại của mẹ em nhưng cần mã xác nhận từ số điện thoại em vì trước đó em trai em đã dùng số điện thoại mẹ em để đăng ký và boom GrabShare (theo lời em trai em đã nhận, sau này gia dình mới biết nó), dẫn đến bị khóa tài khoản số điện thoại của mẹ em, nên hôm nay nó phải điền số em để phá tiếp.

Lúc em trai em đặt xong, anh ship hàng có nhắn tin bằng ứng dụng Grab và em trai em trả lời là “gọi vào số 0975482xxx – số của mẹ em, sau đó em trai em nghe máy và xác nhận, chứ em không có xác nhận đã đặt ạ.

Sau này đọc facebook mới biết em trai em, sau vụ boom 1 triệu 2 nó đã boom thêm 2 vụ khác.'

Trong 48 giờ qua, không ngoa khi nói rằng, số gạch đá mà nữ sinh này nhận được đã đủ xây 'biệt thự'. Trong bài đăng, cô cũng nhắc về vấn để này:

'Bắt đầu từ buổi tối em nhận được rất nhiều cuộc điện hoại và tin nhắn chửi, hù dọa, chiều hôm qua em đi Bình Thuận về, có nhiều người tới nhà tìm em làm rõ.

Trong đó có anh livestream bảo vệ em và bị mọi người ném đá, em mang ơn anh đó rất nhiều, anh đó đã động viên và giúp đỡ trong lúc em tuyệt vọng nhất.

Trong clip livestream mẹ em có nói rằng em đi chơi để quên điện thoại là nói dối, mục đích nói dối không phải đổ tội cho em trai em, mà muốn giấu bớt cho em trai.'

Cô cũng tự nhận rằng, bản thân đã vô trách nhiệm và có một phần lỗi trong vụ việc lần này:

'Em vô trách nhiệm khi giao mã xác nhận cho em trai em mà không lường trước hậu quả.

Em xin lỗi các anh shipper và cộng đồng mạng, gia đình em đã liên lạc với Grab xin gặp các anh shipper nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay gia đình em rất bối rối vì nhiều người đe dọa và tìm tới nhà.

Thứ 2 này em và ba mẹ và em trai sẽ lên công ty Grab cầu cứu và gởi đơn cầu cứu công an nhờ làm rõ. Nếu công an kết luận do em làm việc đó, em xin cam chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.'

Em xin mọi người trong thời gian chờ kết quả, hãy tạm tha thứ cho em và gia đình em. Em trai em và gia đình em có lỗi, em biết các anh grap rất cực, nhà em mong có cơ hội được xin lỗi các anh chị bị làm phiền và sẽ dạy dỗ em trai em.'

Nữ sinh bùng 20 ly trà sữa: 'Em bị oan. Là em trai nghịch điện thoại' 3 

Nữ sinh bùng 20 ly trà sữa: 'Em bị oan. Là em trai nghịch điện thoại' 4 

Những tin nhắn giữa cô và bên phía shipper nhằm giải quyết hậu quả vụ 'boom' hàng 

Những tin nhắn giữa cô và bên phía shipper nhằm giải quyết hậu quả vụ 'boom' hàng

Nữ sinh cho biết, với những đả kích suốt hai ngày qua, tinh thần cả gia đình gần như hoảng loạn. Cô cầu xin dân mạng hãy tạm ngừng lại để cô có thể yên ổn thi tốt nghiệp cấp 3.

'2 ngày nay nhà em bị khủng bố rất nhiều tinh thần cả nhà hoảng loạn, em lại sắp thi tốt nghiệp cấp 3.

Em hứa em nói đúng sự thật và đều có thể chứng minh, anh chị nào nếu không đe dọa hại gia đình em nếu muốn đến làm rõ em xin được hợp tác để chứng minh ạ.

Mỗi ngày em nhận được cả trăm tin nhắn, cuộc gọi chửi và hù dọa nên không thể đọc và không dám đọc ạ. 

Và những lờ chửi hay mọi cái stt đăng bài thách thức thì đều không phải là nick của em, em chỉ dùng duy nhất một nick này thôi ạ

Xin mọi người bình tĩnh chờ ạ, em cảm ơn và xin lỗi mọi người.'

Nhiều người đã nhân cơ hội lập nick fake 'phá cho hôi' 

Nhiều người đã nhân cơ hội lập nick fake 'phá cho hôi'

Bài đăng thách thức này được 'chính chủ' khẳng định là fake. 

Bài đăng thách thức này được 'chính chủ' khẳng định là fake.

Bài viết sau khi đăng tải 1 giờ đã nhận về đến gần 5k bình luận từ cư dân mạng. Đã có những tranh cãi trái chiều dưới bài đăng, rất nhiều người tỏ ra khẳng định rằng, 'lời giải thích này chẳng có tí đáng tin nào' và tiếp tục ném đá mạnh tay hơn.

Trong khi đó, một bộ phận cư dân khác lại cho rằng, sẽ đợi đến khi có kết luận từ phía các bên liên quan như chính nữ sinh đã nói. Và nếu sự thật khác với những lời thanh minh mà cô gái này đăng tải hôm nay, hậu quả được dự đoán sẽ đáng sợ hơn những gì nữ sinh nhận được trong 48h qua gấp nhiều lần.

Góp ý cho Tiin